Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

TTS đã biết cách quay trở lại Nhật Bản lần 2 nào DỄ DÀNG nhất chưa?

26/04/2019

Nếu như bạn đã từng được đến Nhật Bản học tập, làm việc và sinh sống chắc hẳn bạn đã biết được phần nào phong cách làm việc của người Nhật. Một quốc gia nổi tiếng về sự chăm chỉ, giàu nghị lực sẽ luôn là điểm đến cho nhiều bạn TTS. Tuy nhiên các bạn đã biết các cách dễ nhất để quay trở lại Nhật Bản lần 2 hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


1. Điều cơ bản đầu tiên nếu như bạn muốn trở lại Nhật Bản lần 2 bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau

Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco.
Về nước ít nhất 6 tháng.
 Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không trộm cắp, ….
 Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trong lần đi đầu tiên.
 Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm sẽ không được phép quay lại.
 Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự, không vi phạm bất cứ điều luật gì?

 

2. Một số con đường cho bạn quay trở lại Nhật Bản lần 2

Quay trở lại lần 2 bằng con đường du học

Nếu như bạn là du học sinh đã từng đi du học Nhật Bản, bạn đã có thời gian học trường tiếng Nhật khoảng 1.5 năm thì sẽ không thể chuyển đổi sang visa lao động ngay được mà các bạn phải học tiếp lên cao hơn tức là bạn sẽ phải học trường nghề Senmon hay học lên đại học tại Nhật từ 3 đến 4 năm nữa mới có thể chuyển sang visa lao động được. Lúc này khi chuyển được sang visa lao động thì bạn mới có thể quay trở lại Nhật Bản

Bạn nên nghiên cứu kỹ con đường này vì chi phí bạn phải đóng học, phí sinh hoạt cũng cao, bạn cũng sẽ phải làm 2 ca trên ngày may ra mới có thể trang trải được.

 

Quay trở lại Nhật bằng cách làm cho công ty Nhật

Sau khi bạn xin và làm việc tại một công ty của Nhật Bản , họ sẽ cử các bạn sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian, đây gọi là TTS phái cử, thông thường visa dạng này sẽ chỉ là khoảng từ 3 tháng, 6 tháng, …

 

 Quay lại Nhật Bản bằng cách kết hôn với người Nhật

Bạn chắc chắn sẽ trở lại được Nhật Bản và hơn thế, bạn sẽ trở thành công dân có quốc tịch Nhật Bản khi bạn kết hôn với một người Nhật Bản bản địa. Sau khi kết hôn với người Nhật, vợ/ chồng của bạn là người Nhật sẽ có visa vĩnh trú và người đó có thể gia hạn visa đều được, họ sẽ bảo lãnh cho bạn.

Đây được xem là một con đường dễ nhất và thủ tục quay lại Nhật lần 2 cũng nhanh nhất.Tuy nhiên một lưu ý rằng trường hợp này khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với người Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn.

 
 Quay trở lại dưới hình thức visa mới - visa kỹ năng đặc định
 
Để thu hút lao động sang Nhật làm việc năm 2019, giải quyết được vấn nạn khan hiếm  trầm trọng nguồn nhân lực, chính phủ Nhật Bản đã đề xuất ra loại hình visa mới có tên là visa kỹ năng đặc định.

Loại visa này sẽ giúp cho TTS về nước đúng hạn và có cơ hội nhận được visa kỹ năng đặc định loại 1 với thời hạn làm việc ở Nhật kéo dài đến 5 năm nữa. Sau 5 năm, lao động có thể chuyển lên visa đặc định loại 2 và có thể xin vĩnh trú ở Nhật Bản. Tuy nhiên thì 2 loại visa này chỉ giới hạn trong 14 ngành nghề mà thôi. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

>>> Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định – những điều TTS nhất định PHẢI BIẾT!

3. Trường hợp nào không thể quay lại Nhật Bản lần 2

 

 Không phải lao động nào sau khi về nước cũng có cơ hội quay trở lại Nhật Bản lần 2. Một số trường hợp dưới đây sẽ không thể quay trở lại được các bạn hãy tham khảo
TTS vi phạm pháp luật Nhật Bản
TTS có ý thức kém khi sinh sống ở Nhật Bản
Bùng tiền dịch vụ
Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

4. Một vài đơn hàng quay lại Nhật lần 2
 
Đơn hàng Số lượng Địa điểm  Mức lương Thông tin
Đóng gói thực phẩm 10 Nam Nagano 149.000 yên Xem chi tiết
Trồng và thu hoạch cà chua 12 Nam Hokkaido 152.000 yên Xem chi tiết
Hàn bán tự động 36 Nam Aichi 157.000 yên Xem chi tiết
Tiện CNC 9 Nam Chiba 155.000 yên Xem chi tiết
Hoàn thiện nội thất 12 nam Kanagawa 154.000 yên Xem chi tiết
Chế biến cơm hộp 12 Nam Tokyo 165.000 yên Xem chi tiết

Tham khảo thêm:

>>> Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2019
>>> Trường hợp nào TTS KHÔNG THỂ quay lại Nhật lần 2?

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Cường (Mr)
Nguyễn Cường (Mr)
SĐT: 0972 833 894
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang