Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc, những lễ hội văn hóa đặc sắc, những mùa hoa anh đào nở rộ đẹp đến ngất ngây, ngọn núi Phú Sĩ huyền thoại,... Sang Nhật làm việc và học tập mà không thưởng thức ẩm thực nơi đây là 1 thiếu sót cực kì thiếu sót. Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì khi đến Nhật thì đừng bỏ lỡ những món ăn này nhé!
1. Takoyaki
Takoyaki là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản. Đây là một loại bánh nhỏ tròn ngon lành và hấp dẫn với mùi thơm của bơ tỏa ra từ lớp vỏ ngoài được làm từ bột mì, nhân là hỗn hợp các nguyên liệu tươi ngon như bạch tuộc khô, bã Tempura, gừng muối và hành lá.
Takoyaki được bán quanh năm tại Nhật nhưng nhiều nhất là trong các dịp lễ hội mùa hè. Các lễ hội Nhật Bản thường được tổ chức ngoài trời tại đền thờ địa phương, nơi mà đồ ăn đường phố như Takoyaki luôn được bán cùng với quà lưu niệm và các trò chơi.
2. Dango
Dango là tên gọi chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo (mochiko). Dango – có nghĩa là Đoàn Tử, theo truyền thống Nhật Bản, mỗi giai đoạn thời gian nhất định trong năm người Nhật sẽ ăn những loại Dango khác nhau. Loại bánh này khá giống mochi (là một loại bánh gạo của Nhật), thường được dùng chung với trà. Dango là món ăn được dùng quanh năm, nhưng có nhiều loại dango khác nhau và được dùng theo từng mùa.
3. Yakisoba
Được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật, mì Yakisoba có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố
Trong tiếng Nhật thì Yaki có nghĩa là xào, Soba là mì, đó là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày.
4. Shioyaki (Cá nướng)
Shioyaki chính là mons cá nướng muối của Nhật Bản. Shioyaki chủ yếu là Sanma Shioyaki (cá thu đao nướng muối), Sake Shioyaki (cá hồi nướng muối)....
5. Ringo ame
Ringo ame hay còn gọi là kẹo táo/ kẹo bơ táo. Thời gian gần đây loại kẹo đã mở rộng ra nhiều loại hoa quả khác như nho, dâu, mơ, dứa...
6. Ramen
Nhật Bản nổi tiếng không chỉ là đất nước mặt trời mọc mà nền ẩm thực cầu kì và công phu của họ cũng được cả thế giới công nhận, Ramen là mì được làm theo kiểu Trung Quốc luôn được ăn với nước dùng nóng, các lát thịt heo xá xíu và rau.
Đối với người Nhật, mỳ ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của thời buổi khan hiếm. Nó cũng đã nuôi sống nhiều thế hệ sinh viên túng tiền. Ngay cả hiện nay, nếu ta hỏi một đứa bé muốn ăn gì, thì câu trả lời sẽ thường là: mỳ ramen.
Xem chi tiết: Triển lãm Tokyo Ramen lớn nhất Nhật Bản vào tháng 08/2023/2017
7. Okonomiyaki
Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản, đây là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp sự kiện, dịp lễ lớn tại xứ sở hoa anh đào.
Okonomiyaki là loại bánh mặn được áp chảo với nhiều thành phần bên, dùng chung với các loại sốt và khô cá bào rắc trên bề mặt
8. Karepan
Kare pan là một loại bánh mỳ nhân mặn có mặt trong hầu hết các tiệm bánh Nhật. Bánh được phủ bởi một lớp vụn bánh mì giòn rụm, phần nhân cà ri đậm đà hương vị.
9. Kakigori
Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào với hương vị siro và sữa đặc có đường của Nhật Bản.
Hương vị phổ biến bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa,... Một vài nơi bán đá bào cung cấp nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều sirô khác nhau. Để làm ngọt kakigōri, sữa đặc thường được rưới lên trên lớp siro.
10. Ikayaki
Ikayaki là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.
Món này thường xuất hiện ở các quán rượu cạnh nhà ga hoặc trong các lễ hội tại Nhật Bản.
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.