Takoyaki là gì? Cách làm Takoyaki đậm chất Nhật Bản siêu đơn giản
04/04/2018
Takoyaki - nghe tên gọi thì có vẻ lạ lẫm nhưng khi nhìn thấy chúng hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên mà thốt lên "ăn rồi mà" hoặc "nhìn thấy nhiều rồi". Thực chất đây là món ăn hết sức quen thuộc với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Laodongxuatkhau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.
TAKOYAKI LÀ GÌ?
Takoyaki có tên gọi khác là bánh bạch tuộc nướng Takoyaki là loại bánh có hình cầu, nằm trong nhóm những món ăn nhẹ, ăn vặt cực kỳ phổ biến của Nhật Bản Có tên gọi là bánh bạch tuộc nướng bởi Takoyaki được làm chủ yếu từ bột mì và nhân bạch tuộc được nướng trên trảo gang nóng
Takoyaki được ra đời từ những năm 1935 và được bày bán đầu tiên ở thành phố Osaka Được lấy cảm hứng từ món bánh bao nhân bạch tuộc Akashiyaki Ban đầu bánh được làm từ bột gạo nhưng trải qua thời gian đã được chuyển sang bột mì cho phù hợp hơn và chất lượng cũng ngon hơn Chảo nướng sử dụng để làm Takoyaki là Takoyakiki hoặc Takoyaki - nabe: được làm bằng gang và có lỗ hình bán nguyệt.
Chảo Takoyakiki dùng để chế biến Takoyaki
CÁCH LÀM TAKOYAKI ngon đúng chuẩn
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200g bột mì 2 quả trứng gà 200g râu mực Hành lá Bắp cải tím Bắp cải xanh Vụn rong biển (dành cho trang trí bước cuối) Bắp cải xanh, tím Khuôn làm bánh
2. Tiến hành làm bánh
Hòa 200g bột kèm 1 lít nước, đập 2 quả trứng vào và khuấy đều. Tiếp đó vừa khuấy vừa cho thêm 1 chút xíu muối để làm bột thêm đậm đà. Lưu ý: hỗn hợp bột cần được pha tương đối loãng để dễ đổ Cắt nhỏ hành lá, bắp cải tím, bắp cải xanh: hình hạt lựu Râu bạch tuộc có thể cắt hạt lựu hoặc xẻ nhỏ từng râu
Bắc khuôn lên bếp để cho nóng già. Lấy giấy thấm dầu quét đều lên lòng khuôn hoặc đổ 1/4 lòng khuôn. Dầu sôi, tiến hành đổ bột sao cho bằng 1/2 lòng khuôn. Rải đều rau bạch tuộc, hành lá, bắp cải,... vào từng khuôn. Tiếp tục đổ bột vào cho đầy khuôn Quan sát khi mặt dưới của bánh se lại thì tiến hành lấy đũa xoay bánh. Làm đều đặn cho đến khi bánh tạo vừa khít một hình cầu. Khi bánh đã vàng đều màu cánh rán và chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và làm cho đến khi hết nguyên liệu Sếp bánh vào đĩa và rắc vụn rong biển lên, thêm chút sốt Mayonnaise, tương cà, tương ớt lên trên bánh
Trên đây là một số thông tin cơ bản về món bánh nổi danh thế giới của Nhật Bản - Takoyaki. Mong rằng với những thông tin Laodongxuatkhau.vn bạn có thể hoàn thiện cho mình những chiếc bánh thật đẹp và ngon miệng nhé.
Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn, bạn có thể phi ngay lên xe và tới 1 số điểm bán Takoyaki sau đây:
Takochan - Takoyaki: số 10 Chợ Gạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Nổ quán: 82 Hàng Gà - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội Genya Takoyaki: Big C Thăng Long Minbi Tako - Takoyaki online: Ngô Sĩ Liên - Đống Đa - Hà Nội
Chúc bạn ngon miệng!
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.