Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Takoyaki là gì? Cách làm Takoyaki đậm chất Nhật Bản siêu đơn giản

04/04/2018

Takoyaki - nghe tên gọi thì có vẻ lạ lẫm nhưng khi nhìn thấy chúng hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên mà thốt lên "ăn rồi mà" hoặc "nhìn thấy nhiều rồi". Thực chất đây là món ăn hết sức quen thuộc với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Laodongxuatkhau.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

TAKOYAKI LÀ GÌ? 

 Takoyaki có tên gọi khác là bánh bạch tuộc nướng
 Takoyaki là loại bánh có hình cầu, nằm trong nhóm những món ăn nhẹ, ăn vặt cực kỳ phổ biến của Nhật Bản
 Có tên gọi là bánh bạch tuộc nướng bởi Takoyaki được làm chủ yếu từ bột mì và nhân bạch tuộc được nướng trên trảo gang nóng

 

 Takoyaki được ra đời từ những năm 1935 và được bày bán đầu tiên ở thành phố Osaka
 Được lấy cảm hứng từ món bánh bao nhân bạch tuộc Akashiyaki
 Ban đầu bánh được làm từ bột gạo nhưng trải qua thời gian đã được chuyển sang bột mì cho phù hợp hơn và chất lượng cũng ngon hơn

 Chảo nướng sử dụng để làm Takoyaki là Takoyakiki hoặc Takoyaki - nabe: được làm bằng gang và có lỗ hình bán nguyệt.
 
 
Chảo Takoyakiki dùng để chế biến Takoyaki
 

CÁCH LÀM TAKOYAKI ngon đúng chuẩn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 200g bột mì
 2 quả trứng gà
 200g râu mực
 Hành lá
 Bắp cải tím
 Bắp cải xanh
 Vụn rong biển (dành cho trang trí bước cuối)
 Bắp cải xanh, tím
 Khuôn làm bánh

2. Tiến hành làm bánh

 Hòa 200g bột kèm 1 lít nước, đập 2 quả trứng vào và khuấy đều. Tiếp đó vừa khuấy vừa cho thêm 1 chút xíu muối để làm bột thêm đậm đà. Lưu ý: hỗn hợp bột cần được pha tương đối loãng để dễ đổ
 Cắt nhỏ hành lá, bắp cải tím, bắp cải xanh: hình hạt lựu
 Râu bạch tuộc có thể cắt hạt lựu hoặc xẻ nhỏ từng râu
 

 Bắc khuôn lên bếp để cho nóng già. Lấy giấy thấm dầu quét đều lên lòng khuôn hoặc đổ 1/4 lòng khuôn.
 Dầu sôi, tiến hành đổ bột sao cho bằng 1/2 lòng khuôn. Rải đều rau bạch tuộc, hành lá, bắp cải,... vào từng khuôn. 
 Tiếp tục đổ bột vào cho đầy khuôn 
 Quan sát khi mặt dưới của bánh se lại thì tiến hành lấy đũa xoay bánh. Làm đều đặn cho đến khi bánh tạo vừa khít một hình cầu.
 Khi bánh đã vàng đều màu cánh rán và chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và làm cho đến khi hết nguyên liệu
 Sếp bánh vào đĩa và rắc vụn rong biển lên, thêm chút sốt Mayonnaise, tương cà, tương ớt lên trên bánh
 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về món bánh nổi danh thế giới của Nhật Bản - Takoyaki. Mong rằng với những thông tin Laodongxuatkhau.vn bạn có thể hoàn thiện cho mình những chiếc bánh thật đẹp và ngon miệng nhé.

Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn, bạn có thể phi ngay lên xe và tới 1 số điểm bán Takoyaki sau đây:
 Takochan - Takoyaki: số 10 Chợ Gạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 Nổ quán: 82 Hàng Gà - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
 Genya Takoyaki: Big C Thăng Long
 Minbi Tako - Takoyaki online: Ngô Sĩ Liên - Đống Đa - Hà Nội

Chúc bạn ngon miệng!

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang