Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Rượu sake Nhật làm từ gì, quy trình sản xuất và cách thưởng thức ra sao?

28/11/2017
Nếu hoa anh đào là quốc hoa thì có thể coi rượi Sake chính là quốc tuy của đất nước Nhật Bản. Nổi tiếng là vậy nhưng bạn đã thực sự hiểu về loại rượu này chưa? Rượu Sake Nhật làm từ gì? Quy trình sản xuất và cách thưởng thức rượu Sake ra sao?
 
Rượu Sake Nhật làm từ gì?
Sake theo cách hiểu phổ biến trên thế giới là một thứ rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật gọi là Nihonshu (日本酒 | Rượu Nhật Bản) hoặc Luật Thuế Rượu của Nhật Bản gọi là Seishu.
Ngoài ra, người nước ngoài khi nói về sake thường hàm ý thứ Nihonshu nguyên chất. Trong khi đó, người Nhật có thể pha nhiều thứ vào Nihonshu như đường, gừng hay ngâm một số thứ hoa quả vào Nihonshu. Trong các thứ rượu ở Nhật Bản, chỉ có Nihonshu và các loại Nihonshu pha hay ngâm khác mới uống cả lúc nguội lẫn lúc nóng.

>>
Nét văn hóa truyền thống của người Nhật Bản

 

Trả lời cho câu hỏi: "rượu Sake Nhật làm từ gì?"

Rượu Sake làm từ gạo. Các chất đường được tạo ra từ quá trình biến đổi tinh bột. Qúa trình biến đổi từ tinh bột sang đường, từ đường sang cồn diễn ra liên tục khi làm rượu Sake, tạo ra hương vị riêng biệt.
Quy trình làm ra rượu Sake có gì khác biệt?
Trong xuất 400 năm qua, quy trình sản xuất rượu Sake Nhật Bản vẫn không hề thay đổi, giữ nguyên nét đặc trưng "quốc túy" Nhật Bản. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mở ra, sản xuất rượu sử dụng hệ thống máy móc để kiểm soát từng công đoạn.
Tuy nhiên, để giữ được nguyên nét mùi vị thì nhiều nơi vẫn áp dụng phương pháp sản xuất rượu Sake truyển thống.

 

Giống với rượu vang, chất lượng của rượu Sake phụ thuộc vào chất lượng gạo mà bạn sử dụng và nước, chất lượng của men, điều kiện thời tiết khi ủ rượu, nhiệt độ ủ, cũng như kỹ thuật của người ủ rượu. Yếu tố quan trọng đối với vị của Sake là nước vì nước chiến 80% tổng số nguyên liệu. Nước dùng sản xuất rượu thường là nước ngầm. Song, yếu tố quyết định mang lại thành công cho cả quá trình ủ rượu là kinh nghiệm và sự cảm nhận tinh tế của ngườu nấu rượu chính. Rượu Sake được ủ vào thời điểm lạnh nhất của mùa đông và sử dụng gạo vừa gặt trong mùa thu năm đó.
Thưởng thức rượu Sake sao cho đúng chuẩn
Rượu Sake có nhiều loại, mỗi loại lại có cách thưởng thức khác nhau. 

 Mùa đông, người Nhật thường sử dụng Sake nóng, có tên gọi là Atsukan.

 

Loại rượu này được dùng trong các bình gốm nhỏ gọi là Tokkuri và dùng loại chén nhỏ gọi là Choko. Để hâm nóng Sake, người ta chuyển Sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước nóng cho tới khi Sake đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C trở lên.

 Sake uống lạnh cũng chia ra: rượu Sake nữ và Sake nam. Sake nam là loại làm từ nước cứng, có nhiều muối canxi và muối magiê, có vị hơi đắng. Sake nữ là loại làm bằng nước mềm, có vị dịu.

 

Chén uống Sake có nhiều loại và nó góp 1 phần tạo nên nét đặc trưng cho hương vị loại rượu nổi tiếng này.
Khi uống Sake theo cách tương đối trang trọng và mang tính truyền thống, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi là Sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là Ochoko.

 

Ngoài ra, trong những dịp có tính chất trang trọng và đậm nét truyền thống hơn nữa, người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là Masu. Masu thường có hình dạng như một chiếc hộp, hình vuông, có thể phủ sơn hoặc không. Ở gia đình và ở nước ngoài, Sake có thể uống bằng ly thủy tinh.
 

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho những ai thắc mắc rượu Sake Nhật làm từ gì. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về phong tục, văn hóa đất nước Nhật Bản.
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • thiên hương

    08:49 29/11/2017

    thế chẳng khác gì mình uống rượu gạo Việt Nam cả
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang