Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Origami - đỉnh cao nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản

21/04/2017
Nếu đã lỡ một lần tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản để rồi yêu mến thì ắt hẳn bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua Origami - nơi những tờ giấy vô hồn được những nghệ nhân nơi đây khéo léo sắp đặt trở nên vô cùng sinh động.
Origami hay còn được biết đến với tên gọi 折り紙, おりがみ ( xếp giấy hay gấp giấy ), là bộ môn nghệ thuật độc đáo có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. 

 
nghệ thuật gấp giấy origami nhật bản

1. Sơ lược về Origami

Trong tiếng Nhật, Origami được bắt nguồi từ hai chữ: " ori " có nghĩa là gấp hay xếp, " kami " mang nghĩa là giấy. Trước đó, bộ môn nghệ thuật này được biết đến với tên gọi Orikata, chỉ đến năm 1880, người ta mới gọi chúng là Origami và phổ biến cho đến tận ngày nay. 
Origami là sự kết hợp giữa những tờ giấy 2 chiều hình vuông hoặc hình chữ nhất, cùng với đôi bàn tay khéo léo của người gấp để trở thành những tác phẩm 3 chiều đầy sống động: lẵng hoa, con hạc, con ếch,...
Nếu như trước đây, Origami truyền thống quy định không được cắt dán trong quá trình gấp giấy thì ngày nay, những quy định này đã bớt khắt khe hơn. Origami hiện đại cho phép bạn được cắt dán, hình thù cũng đa dạng hơn từ hình tròn đến hình tam giác. 

2. Từ trò chơi giải trí đến đỉnh cao nghệ thuật

Kể từ khi ra đời, nghệ thuật gấp giấy Origami đã trở thành trò chơi giải trí truyền thống của người Nhật và lan rộng ra toàn thế giới. Vật liệu của bộ môn này khá đơn giản ( chỉ bao gồm những tờ giấy màu hình vuông hoặc hình chữ nhật ) nên dễ dàng được ưa thích và thực hiện ở bất cứ nơi đâu. 
Origami từ lâu đã không chỉ đơn thuần là trò chơi tiêu khiển giải trí hay làm đồ giải trí thông thường mà giờ đây gấp giấy Origami đã trở thành nghệ thuật, biểu tượng văn hóa của toàn nước Nhật. Để gấp được một tác phẩm đòi hỏi người thực hiện phải vô cùng tập trung và tỉ mỉ. Chính điều đó khiến cho người Nhật xem Origami như một liệu pháp điều trị tâm lý, trấn an tinh thần cũng như tạo động lực, niềm vui cho người gấp mỗi khi hoàn thành bất kỳ một tác phẩm nào. Tác phẩm càng khó, càng kỳ công chứng tỏ người gấp có tính kiên nhẫn cao.
Không những vậy, ấp Origami đòi hỏi phải áp dụng nhiều quy tắc hình học, tính thẩm mỹ và óc sáng tạo. Vì vậy việc gấp Origami giúp người thực hiện nâng cao khả năng tư duy, phát triển trí óc, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ở Nhật, đặc biệt là ở các trường mẫu giáo,cấp 1, Origami được đưa vào chương trình học nhằm nâng cao khả năng tư duy hình ảnh, hình ảnh trực qua, trừu tượng, không gian 3 chiều,...
Nhờ những công dụng tuyệt vời nêu trên, Origami đã không còn là trò chơi giải trí mà là bộ môn nghệ thuật, văn hóa đặc sắc của nước Nhật. 

3. Một số Origami ấn tượng

 
nghệ thuật gấp giấy nhật bản
 
Người Nhật coi trọng sự sáng tạo ngay trong các hoạt động giải trí
 
nghệ thuật gấp giấy nhật bản origami

Origami đòi hỏi sự khéo léo, óc sáng tạo và sự kiên trì

nghệ thuật gấp giấy origami nhật bản

Thật khó tin khi những tờ giấy vô hồn có thể làm nên một tác phẩm nghệ thuật

4. Hướng dẫn gấp origami đơn giản

Origami chia ra nhiều mức độ khó, dễ khác nhau, tùy thuộc vào  mức độ khéo léo của từng người. Đối với những người mới bắt đầu, những hình đơn giản như bươm bướm hay chiếc dù, hình trái tim,... không phải là quá khó. Hãy cùng laodongxuatkhau.vn học cách làm một chú bướm xinh đẹp kiểu Nhật ngay sau đây:

 

Chúc bạn thành công!
 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang