Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Nữ lao động nên đi XKLĐ Nhật Bản ngành may mặc hay chế biến thực phẩm?

24/08/2017
Việc chọn lựa giữa những đơn hàng đi xuất khẩu lao động khiến nhiều lao động băn khoăn không biết đi ngành nghề nào tốt nhất. Trong bài viết này, laodongxuatkhau.vn sẽ so sánh giúp bạn 2 ngành thực phẩm và may mặc. Xem ngành nào phù hợp với điều kiện của bản thân mình không nhé!
1. Yêu cầu về sức khỏe: chiều cao, cân nặng, độ tuổi

Yếu tố đầu tiên để quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động được hay không là phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe. Người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản do Bộ Y tế và bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công bố.
 
Tiêu chí Ngành May Mặc Ngành Chế Biến Thực Phẩm
Độ tuổi phù hợp 18-34 tuổi 18 - 28 tuổi
Chiều cao, cân nặng Chiều cao tối thiểu 150 cm, nặng 40 kg Chiều cao tối thiểu 150 cm, nặng 40 kg
Kinh nghiệm Yêu cầu có kinh nghiệm may Không Yêu cầu
 
Như vây, có thể thấy biện độ tuổi phù hợp đi lao động ngành may mặc rất rộng. Có thể thấy đây là ngành ưu tiên độ tuổi cao. Nhưng ngược lại, ngành chế biến thực phẩm lại lấy độ tuổi khá trẻ và không yêu cầu về kinh nghiệm...
 
2. Chi phí xuất khẩu lao động
 

Chi phí xuất cảnh đơn hàng may mặc thấp, xuất cảnh nhanh
 
Thông thường, chi phí các đơn hàng đi may mặc có mức phí thấp hơn rất nhiều so với các đơn hàng chế biến thực phẩm.Đây là một điểm cộng rất lớn để bạn có thể chọn may mặc là công việc mình sẽ chọn để tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Lưu ý, người lao động tham gia đơn hàng thời hạn lao động 3 năm sẽ cần chi phí cao hơn đơn hàng 1 năm. Để biết rõ hơn mức chi phí cụ thể của từng đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản bạn có thể tham khảo bài viết này.


3. Chính sách ưu đãi
 

 
Chính sách ưu đãi của đơn hàng chế biến thực phẩm và đơn hàng may mặc tùy thuộc vào địa điểm làm việc và quy định mỗi doanh nghiệp đối tác Nhật Bản. Vi dụ, nếu cùng làm 1 công đoạn may mặc ở Tokyo sẽ được ưu đãi hơn so với những tỉnh, thành phố kém phát triển hơn ở phía nam.

Tương tự các đơn hàng về chế biến thực phẩm cũng vậy. Do đó, khi xem thông tin đơn hàng, người lao động cần tìm hiểu kĩ hoặc hỏi trực tiếp bên cung cấp đơn hàng để biết được đầy đủ các giá trị lợi ích mình được hưởng. Từ đó, có thêm cơ sở để quyết định lựa chọn đơn hàng tốt nhất.


4. Môi trường làm việc
 

 
May mặc và chế biến thực phẩm là những công việc phù hợp với những lao động nữ bởi 100% các đơn hàng chế biến thực phẩm và may mặc đều làm trong nhà máy với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Công việc của người lao động làm theo dây chuyền, không cần di chuyển và sử dụng sức lực nhiều.

Với các đơn hàng may mặc , người lao động cũng được lựa chọn đa dạng như may công đoạn, may áo sơ mi, may đồng phục.… Đặc biệt là đơn hàng đơn hàng may mặc giúp những lao động có kinh nghiệm làm việc để sau này về nước, bạn sẽ dễ dàng xin được những công việc tốt ở những công ty về lĩnh vực may mặc và được hưởng lương cao hơn lao động bình thường.

Các lao động không những ở Việt Nam mà các lao động của những nước khác đi làm việc bên Nhật Bản đều được hưởng quyền lợi đầy đủ như làm việc tối đa 8h/ ngày, một tuần được nghỉ tối thiểu 1 ngày....

Một điều tuyệt vời nữa đó là các công ty sẽ hỗ trợ chỗ ăn ở cho người lao động.  Ở Nhật Bản thì hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện cơ bản như trên sẽ được đảm bảo.


5. Mức thu nhập
 

 
Mức chênh lệch thu nhập của mỗi nơi là không lớn mức lương của người lao động đi XKLĐ  đơn hàng may mặc hay thực phẩm có mức lương tương đương nhau dao động 130.000 - 150.000 yên/tháng (tương đương 26 -32 triệu vnđ).

May mặc và chế biến thực phẩm là những công việc phổ biến và phát triển ở Nhật Bản nên việc làm thêm nhiều, tăng ca làm việc là điều bình thường của một lao động. Nếu chịu khó thì 1 tháng, tiền làm thêm sẽ thêm được 5-7 man, tương đương thêm 10 - 14 triệu vnđ nữa.

Và bạn nên nhớ rằng, tiền làm thêm bao nhiêu, bạn sẽ nhận được bấy nhiêu mà không bị trừ bất kỳ một khoản chi phí nào nữa.

6. 
Nên đi XKLĐ Nhật Bàn ngành may mặc hay chế biến thực phẩm?
 
  Ngành May Mặc Ngành Chế Biến Thực Phẩm
Ưu điểm - Chi phí xuất cảnh thấp
- Độ tuổi thích hợp đi lao dộng được thường ưu tiên người nhiều tuổi
- Thu nhập tốt, việc làm thêm nhiều
- Công việc nhẹ nhàng
- Có thể gia hạn thêm 2 năm làm việc 
- Giúp lao động nâng cao tay nghề, mai sai khi về nước sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp
- Công việc nhẹ nhàng, không phải di chuyển nhiều
- Thu nhập tốt, việc làm thêm nhiều

- Có thể gia hạn thêm 2 năm làm việc 
 
Nhược điểm
- Yêu cầu kinh nghiệm nên bị hạn chết số người tham gia chương trình.
- Do làm việc theo dây chuyền nên đôi lúc sẽ cảm thấy nhàm chán, áp lực
- Phí xuất cảnh cao hơn ngàng may mặc
- Do làm việc theo dây chuyền nên đôi lúc sẽ cảm thấy nhàm chán, áp lực
- Độ tuổi tham gia các đơn hàng bị hạn chế
 
Có thể thấy rằng, ngành may mặc và chế biến thực phẩm khá tương đồng nhau. Nếu có khác biệt thì chỉ ở khâu điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu mà thôi. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích . Chúc bạn chọn được đơn hàng tốt!
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang