Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Ninja Nhật bản - Ai là Ninja vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản

07/05/2018
Hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ, tinh thần võ sĩ đạo Samurai và Ninja được coi là những biểu tưởng đặc trưng cho văn hóa, lịch sử của đất nước Mặt Trời mọc. Nhưng có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với biểu tưởng hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ hay tinh thần võ sĩ đạo Samurai mà lại ít biết về Ninja một biểu tượng văn hóa độc đáo riêng có của Nhật Bản.

Hôm nay, Laodongxuatkhau.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Ninia Nhật Bản có gì độc đáo và Ai là Ninja vĩ đại nhất của Nhật Bản.

Ninja nhật bản có gì độc đáo

Có nhiều tư liệu khác nhau viết về Ninja và bạn có thể hiểu Ninja (Nhật: 忍者 (Nhẫn giả)/ にんじゃ?) hay shinobi (忍び, しのび)  là những dũng sĩ được rèn luyện với lòng dũng cảm và tài năng phi thường, chẳng hề thua kém Samurai và họ mang những hành tung bí ẩn, khó có thể nhận biết.

Ninja xuất hiện ở Nhật Bản dưới triều hoàng đế Heian (794-1185), đây là thời kỳ chiến tranh dữ dội diễn ra giữa các các lãnh chúa Nhật. Do đó, các lãnh chúa cần có một lực lượng trung thành để bảo vệ và ám sát kẻ thù của mình.

Ninja tồn tại hàng trăm năm trong lịch sử Nhật Bản và phát triển cực thịnh  dưới thời triều đại dòng họ Ashikaga (1333-1568). Trang phục đặc trưng của các Ninja là màu đen, bịt mặt cùng với đó là những kỹ năng “xuất quỷ nhập thần” càng khiến các Ninja trở nên bí ẩn và đáng sợ.

Nhà sử học quân sự Hanawa Hokinoichi đã viết về Ninja trong cuốn Buke Myōmokushō của mình:“Họ ngụy trang ở bất cứ các khu vực lãnh thổ của đối phương để đánh giá tình hình của địch, họ sẽ dụ dỗ bằng cách riêng của mình, tiến vào giữa đối phương để phát hiện ra những khoảng trống và xâm nhập vào lâu đài của đối phương để phóng hỏa, ám sát hay theo dõi bí mật.”

Chính những đặc thù và cần sự bí mật mà đến nay hầu hết các kỹ thuật của Ninja cổ xưa đều bị thất truyền.

hattori hazo - ninja vĩ đại nhất trong lịch sử nhật bản

Hattori Hanzo (1542  - 4/11/1596) còn được gọi là Hattori Masanari hay Hattori Masashige.Ông là một Samurai và cũng là một Ninja nổi tiếng của thời kỳ Sengoku, ông  đã cứu mạng và giúp Tokugawa Ieyasu trở thành người thống nhất Nhật Bản.

Cho tới nay Hattori Hanzo được coi là Ninja vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản, và những huyền thoại về ông vẫn còn sống mãi, nó cũng là niềm cảm hứng cho nhiều chủ đề khác nhau của văn hóa Nhật Bản, từ truyện, sách, thơ ca đến kịch nói cho đến phim ảnh...

thời niên thiếu của hattorri hanzo

Cũng giống nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong lịch sử, các tài liệu về cuộc đời, giai thoại của Hattori Hanzo được lưu lại tới ngày nay là do sự kết hợp giữa cả sự thật và những truyền thuyết có phần thần bí hóa của dân gian.

Theo đó, Hattori Hanzo là con trai của Hattori Yasunaga, thủ lĩnh tộc Ninja Iga lúc bấy giờ, thừa hưởng dòng máu của dòng tộc, tài năng của ông phát lộ từ rất sớm.

Năm lên 8 tuổi ông đã tự mình chinh phục một ngọn núi cao cheo leo hiểm trở và theo học những bậc thầy Ninja lão luyện nhất thời bấy giờ, nhưng chỉ sau bốn năm khổ luyện, Hanzo đã thành thục mọi kỹ năng, kỹ thuật khó nhất của Ninja và sau đó ông đã tiếp tục khổ luyện mài dũa thêm về kỹ năng cho đến năm 16 tuổi ông đã có trận chiến đầu tiên giành thắng lợi trong cuộc đời oanh liệt của mình.

Từ đó trở đi, Hanzo bắt đầu tự tạo dựng tên tuổi cho mình khi phục vụ Tokugawa Ieyasu, một tướng quân trong gia tộc Oda.  Sự tài năng và tư duy chiến thuật thiên tài của Hattori hanzo càng được tôn lên, được mọi người thán phục.

cuộc đời và những chiến công của hattori hanzo

Sự quyết đoán, lạnh lùng cùng những bước di chuyển xuất thần nhập hóa và đôi khi là cả những hành động có phần tàn nhẫn Hattori Hanzo có nhiều biệt danh khác nhau và nổi tiếng nhất là "Bóng ma Hanzo" hay "Hanzo ác quỷ”.

Theo Kansei Choshu Shokafu, cuốn gia phả lớn về các cho biết Hattori Hanzo đã lập công lớn trong trận Mikatagahara và trở thành chỉ huy đơn vị Iga gồm 150 người. Trong trận chiến này, ông đã bắt được gián điệp Chikuan và lấy được nhiều thông tin quan trọng cho cuộc chiến.

Nhưng các chiến công của ông còn đáng nói hơn trong chiến tranh Tensho Iga - cuộc đối đầu giữa các Samurai và Ninja. Khi đó Hanzo cùng 3000 Ninja khác đã nỗ lực, dũng cảm chiến đấu với đạo quân Samurai hùng mạnh cùng vũ khí tối tân của lãnh chúa Oda với mục tiêu thống nhất Nhật Bản.
Nhưng vì sự chênh lệch quá lớn về số lượng quân của Hanzo đã thất bại trong vô vọng.Về sau, khi Oda Nobunaga chết, Hanzo vẫn lập công lớn khi cứu mạng và dẫn Tokugawa Ieyasu tới nơi an toàn tại tỉnh Mikawa trên lãnh thổ Iga với sự trợ giúp của các tộc Ninja địa phương.

TĐể thưởng cho công lao của Hanzo, sau khi lên ngôi Tokugawa đã ban cho Hanzo nhiều đất đai, vàng bạc, ngoài ra còn để ông lãnh đạo một nhóm 200 Ninja bí mật, bảo vệ thành Edo, nơi sau này được đổi tên là Hanzomon theo tên ông.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Hattori Hanzo cũng không kéo dài quá lâu khi ông chết cùng kẻ thù trong một trận thủy chiến lớn vào tháng 11/1596, khi ấy Hanzo mới 55 tuổi.

Cho đến nay, di sản của Hanzo vẫn còn. Cung điện Hoàng gia ở Tokyo (trước đây là cung điện của shogun) vẫn có một cổng gọi là cổng Hanzomon và đường tàu điện ngầm Hanzomon chạy từ ga Hanzomon ở trung tâm Tokyo tới các vùng ngoại ô phía Tây Nam được đặt tên theo cổng, nơi mà ngôi nhà của ông đã từng có.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang