Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Những đồ cấm mang sang Nhật Bản mà bạn cần lưu ý

14/09/2017
Bạn đang đau đầu sắp xếp hành lý để có chuyến đi đầu tiên sang Nhật Bản nhưng lại có quá nhiều thứ muốn mang theo? Bạn không nắm rõ quy định của đất nước này về những thứ được phép và không được phép nhập cảnh? Hãy tham khảo bài viết " Những đồ cấm mang sang Nhật" sau đây của laodongxuatkhau.vn để chuẩn bị một cách tốt nhất nhé.


 
Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng với những quy định khắt khe, bất di bất dịch. Người Nhật Bản quản lý chặt chẽ đầu ra, đầu vào quốc gia này dù theo dường hàng không, đường biển,... nhằm đảm bảo sức khỏe người dân nước này một cách tốt nhất. Dưới đây là danh sách những đồ cấm mang sang Nhật mà hải quan Nhật Bản công bố, các bạn đang có nhu cầu sang hoặc gửi đồ qua Nhật hết sức lưu ý, tránh trường hợp phải bỏ lại gây lãng phí:

1. Thực phẩm

 

Trừ những loại thủy, hải sản được phép mang theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì tất cả các loại thịt động vật tươi sống đều không được phép nhập cảnh:

 Gia cầm: gà, ngan, vịt, ngỗng, các loại chim,...
 Thịt cũng như các loại nội tạng động vật: bao gồm tất cả các loại thịt từ tươi sống cho đến thịt đông lạnh, đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, ruốc, nem,...
 Xương, máu, da, tóc, móng guốc,.... ( trừ các thành phẩm từ da: túi da, đai da,...)
 Trứng: bao gồm vỏ trứng, hay kể cả trứng vịt lộn
 Sữa ( trừ sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng )


2. Các loại hoa quả

Không chỉ có các loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh Nhật Bản mà ngay cả các loại hoa quả phổ biến cũng bị nghiêm cấm. Có nhiều lý do để chính phủ Nhật Bản đưa quy định này: tránh trường hợp buôn bán trái phép, đưa các hàng hóa kém chất lượng vào đất nước của họ,.... Dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn hãy tôn trọng và tuân thủ quy định nơi bạn có ý định tới. Dưới đây là bảng danh sách các loại trái cây bị cấm mang sang Nhật:
 

3. Chất lỏng

Nếu như trước đây các hãng hàng không cấm mang theo hoặc hạn chế mang theo các loại chất lỏng thì từ ngày 01/05/2016 đã có một số thay đổi điều chỉnh sao cho hợp lý  nhất. Cụ thể, ngoài những loại chất lỏng dưới đây thì bạn không được mang theo bất cứ loại chất lỏng nào lên máy bay:

 Các chất lỏng mang theo phải được đựng trong những bình thuỷ tinh, đóng chặt, kín; những bình này phải đặt trong một túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi này.
 Nếu là thuốc chữa bệnh phải gi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và hành khách.

 Sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh cùng đi.
Các chất lỏng khác mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hay trên máy bay sẽ không bị giới hạn theo quy định trên, tuy nhiên vẫn phải được đựng trong các túi nhựa trong suốt, bên trong có hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, sau đó phải niêm phong túi cẩn thận.


4. Vật dụng
 

Nhìn chung là tất các thứ gây có thể gây ảnh hưởng, tác động xấu đến các hành khách trên chuyến bay đều bị nghiêm cấm, ví dụ như: 

Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo,…
+ Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn, …
+ Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá,…
+ Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động,…
+ Những thứ bị cấm vận chuyện theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.
+ Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng phin lithium.


>> Danh sách đồ dùng, vật dụng cần mang theo khi sang Nhật

Trên đây là danh sách những đồ cấm mang sang Nhật do cục hải quan Nhật Bản quy định. Để tránh các trường hợp phát sinh, bạn nên chuẩn bị và lựa chọn thật kỹ lưỡng hành lý của mình. Chúc bạn thành công!

Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang