Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Nên học Đại Học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

10/01/2022
Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nhiều bạn vẫn đang phân vân và không biết nên chọn con đường nào. Bạn thì chọn học Đại học, có bạn lại học nghề và cũng có một số bạn hướng tới việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm này?

nên học đại học hay đi xuất khẩu lao động

I. Hướng đi nào cho ta sau khi tốt nghiệp THPT

1. Đại học có phải cánh cửa mở rộng và dẫn lối ta đến tương lai?

Với nhiều bạn học lực khá, giỏi, gia đình có điều kiện và bạn đã có phương hướng rõ ràng cho mình thì đại học sẽ là sự lựa chọn đầu tiên và phù hợp nhất danh cho bạn. Đây chính là một nấc thang để các bạn có thể thực hiện hoài bão, ước mơ của mình.

2. Theo hướng học nghề có thể không?

Nếu cảm thấy không phù hợp với Đai học, bạn cũng có thể lựa chọn theo hướng học nghề. Sau 2 năm học nghề thì bạn có thể ra trường kiếm việc làm với mức thu nhập khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp với mình.

Bạn cần được hỗ trợ  tư vấn về các vấn đề liên quan đến Nhật Bản mà bạn đang gặp phải hoặc muốn nhận bộ tư liệu miễn phí liên quan? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để để được tư vấn và nhận bộ tư liệu miễn phí nhé:!
  


3. Đi xuất khẩu lao động có phải sự lựa chọn đúng đắn?

Với những bạn đỗ trường đại học trung bình hoặc chưa có định hướng cho tương lai, thì đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn khó khăn. Vì vậy, nhiều bạn đã có một hướng đi khác cho bản thân mình đó chính là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là xu hướng thu hút nhiều lao động trẻ hiện nay.

Với mỗi lựa chọn, bạn đều mong muốn có công việc ổn định, 
thu nhập tốt có thể lo được cho cuộc sống của mình. Vậy bạn đã tìm ra được con đường thực sự phù hợp với mình chưa???

II. Nên học cao đẳng, đại học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

nên đi học đại học hay đi xuất khẩu lao động

Lựa chọn 1: Nếu chọn con đường học cao đẳng, đại học

Hiện nay việc học Đại học là lựa chọn được đa số các bạn lựa chọn sau khi học xong THPT. Tuy nhiên trước khi xác định có nên học đại học hay không, các bạn nên suy nghĩ thật kỹ và trả lời những câu hỏi sau đây:

+ Trong 4 năm học khoản phí phải bỏ ra là bao nhiêu? Liệu với số tiền ấy nếu không đi học mình sẽ làm được gì?

+ Gia đình có đủ khả năng chu cấp cho bạn trong 4 năm ấy không?

+ Liệu sau khi ra trường có khả năng xin việc đúng chuyên ngành không?

+ Mức lương bạn nhận được sau khi ra trường có đủ sống?

ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Như các bạn đã biết, hiện nay thực trạng HỌC CÀNG CAO, TỈ LỆ THẤT NGHIỆP CÀNG LỚN là vấn đề mà cả xã hội quan tâm.

Theo thống kê hiện nay có khoảng
225.500 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, nhiều bạn ra trường nhưng làm việc không đúng chuyên ngành được đào tạo, mức thu nhập chỉ từ 5 – 7 triệu/ tháng.

Lựa chọn 2: Đi xuất khẩu lao động

Đây là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua đối với những bạn vừa muốn học hỏi, vừa muốn giúp gia đình bởi với độ tuổi cũng như khả năng tiếp thu hiện nay thì đây là 1 cơ hội lớn dành cho các bạn. Ngoài ra các bạn cũng nên đặt câu hỏi và tự trả lời cho mình để có được sự lựa chọn tốt nhất. Ví dụ: 

+ Đi xuất khẩu lao động liệu có tốt hơn đi học Đại Học không?

+ Sang bên Nhật mình sẽ học hỏi được những gì?

+ Sau khi về nước mình sẽ làm gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây, trong đó độ tuổi 18 – 20 chiếm 30% số người đi xuất khẩu lao động với số tiền 20-25 triệu đồng gửi về cho gia đình hàng tháng, góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

>> Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự cao?

Bạn sẽ nhận được gì khi tham gia XKLĐ Nhật Bản?

- Có cơ hội được trả nghiệm, tiếp xúc với văn hóa con người Nhật Bản một trong những đất nước phát triển bậc nhất châu Á

- Tích lũy kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc. Đây là cơ sở tiền đề cho các bạn có thể phát triển tương lai sau này.

- Tích lũy tiền bạc với mức thu nhập cao tại Nhật Bản.

- Không lo thất nghiệp và nỗi buồn khi trượt đại học.


Đại học không phải là con đường duy nhất đưa các bạn đến với thành công. Có rất nhiều con đường để các bạn có thể lựa chọn cho cuộc sống sau này của mình.

Với các bạn có điểm số thấp, không thể vào được đại học hiện tại tinh thần các bạn đang bị áp lực khủng hoảng rất nhiều. Tâm lý sẽ mang cảm giác mặc cảm, tự ti có lỗi với bố mẹ. Chính khoảng thời gian này các bạn phải thật sự vững tin, bình tâm suy nghĩ và đưa ra lựa chọn cho cuộc đời của mình.

Với những bạn gia đình quá khó khăn, học đại học cũng là gánh nặng cho gia đình. Niềm khao khát ước mơ học đại học cũng bay qua một cách nhanh chóng. Các em có thể lựa chọn tham gia XKLĐ, vừa có thể trang trải phụ giúp bố mẹ, làm giàu cho quê hương, bên cạnh đó các e còn tích lũy được cho mình nhưng kinh nghiệm quý giá, vốn tiếng Nhật tốt nhất.

Sau khi về nước chắc hẳn tương lai của các e sẽ rộng mở hơn rất nhiều, có thể xin vào các công ty Nhật trong nước mức lương khởi điểm sẽ rất cao, so với các bạn học Đại học 4 - 5 năm ra trường cũng chỉ với mức lương cơ bản lẹt đẹt
5 - 6 triệu đồng.

nên học tiếp đại học hay đi xuất khẩu lao động

Có thể nói, thời điểm này có khá nhiều bạn đang rất phân vân sau khi thi tốt nghiệp xong mình nên theo con đường nào. Đi học tiếp hay đi làm?

Nếu bạn vẫn đang phân vân đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: Ms. Thúy: 0867.165.885 vừa được tư vấn miễn phí, vừa định hướng được cho mình, vậy tại sao bạn không thử nhấc điện thoại lên để gọi điện.

Đọc bài viết
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019? nếu bạn chưa biết lựa chọn đi xuất khẩu lao động hay tiếp tục học Đại học

III. Các ngành nghề phù hợp tại Nhật cho lao động tốt nghiệp cấp 3

Hầu hết các đơn hàng tại Nhật Bản đều lấy độ tuổi từ 18-35 tuổi vì thế khi tốt nghiệp cấp 3 xong thì các bạn đã đủ độ tuổi lao động và hoàn toàn có thể đăng kí các đơn hàng đi Nhật. Tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau thì yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Sau đây là một số đơn hàng HOT đang tuyển dành cho lao động vừa tốt nghiệp cấp 3:

Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập
Chế biến thủy sản (Hot) 18-30  30 Nữ 155.000 Yên
Chế biến thực phẩm (Hot) 18-28 12 Nam/Nữ 160.000 Yên
Lắp đặt đường ống (Đang tuyển) 18-33 20 Nam 150.000 Yên
Chăn nuôi bò sữa (Tuyển gấp) 18-32 25 Nam/Nữ 153.000 Yên
Trồng hoa, trồng cây cảnh (Tuyển gấp) 18-30 30 Nam/ Nữ 154.000 Yên
Trồng rau trong nhà kính (Hot) 18 -30 20 Nam/nữ 160.000 Yên
Lắp ráp linh kiện điện tử (Hot) 18-30 20 Nam/nữ 155.000 Yên
In giấy, đóng sách (Đang tuyển) 18-30 20 Nữ 152.000 Yên

Hiểu rõ yêu cầu từng ngành nghề và lựa chọn phù hợp:

- Ngành xây dựng: Giàn giáo, mộc xây dựng, hoàn thiện nội thất, lắp đặt đường ống,... yêu cầu có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc đối với nam giới.

- Ngành dệt may, cơ khí: Yêu cầu cần có kinh nghiệm tay nghề vì thế các bạn khó đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng.

- Các đơn hàng ngành nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, lắp ráp linh kiện điện tử, tiện, phay... rất dễ trúng tuyển và cũng không yêu cầu quá khắt khe về kinh nghiệm. Vì thế đây thực sự là lựa chọn phù hợp với các bạn :

+ Nông nghiệp: Trồng rau trong nhà kính, trồng hoa, cây cảnh, trồng nấm, chăn nuôi bò sữa.... Xem thêm các đơn hàng nông nghiệp Tại đây.

+ Chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản: Đóng hộp, làm thịt nguội, chế biến thực phẩm khô, nướng bánh mỳ,.... Xem thêm các đơn hàng chế biến thực phẩm Tại đây.

+ Lắp ráp linh kiện, tiện phay,... Xem thêm các đơn hàng qua Bài viết này.

Nếu bạn còn chưa biết mình nên chọn đơn hàng nào phù hợp với bản thân, hãy đọc ngay bài viết: Bí quyết lựa chọn đơn hàng phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho mình!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang