Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Lao động xuất khẩu Nhật Bản đa dạng ngành nghề?

02/04/2016
Hỏi: Em là sinh viên mới tốt nghiệp hệ cao đẳng trường Đại học Xây Dựng. Nhưng, từ khi ra trường, em vẫn chưa tìm được công việc cho mình. Rồi em về quê với mong muốn tìm được công việc, nhưng vẫn thất nghiệp. Qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè, em đang có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản nhưng chưa biết đi ngành nào? Ngành nào phù hợp với mình. Em tìm hiểu trên Internet và được biết nước Nhật là nước rất đa dạng ngành nghề để lao động. Anh/chị có thể tư vấn rõ hơn cho em được không ạ? Đa dạng là những ngành nghề nào ạ?


Trả lời:
Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho công ty CP nhân lực TTC chúng tôi! Xin trả lời câu hỏi của bạn:
 
Hiện nay, XKLĐ Nhật Bản chia làm 2 loại hình: Kỹ thuật viên (KTV) và Thực tập sinh (TTS) kỹ năng:
 
Lao động KTV thường là tiếp nhận những người lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại nước ta. Có thể chứng tỏ thấy rằng thị trường Nhật Bản vẫn xác nhận hệ thống đào tạo nguồn nhân lực tại các trường học ở nước ta, đối với loại hình này đòi hỏi phải lao động phải có sức khỏe tốt và khả năng tiếng Nhật trình độ N4 trở lên.
 
KTV Nhật Bản là chương trình tiếp nhận khá nhiều lao động ngành nghề và tập trung chủ yếu là: IT, kỹ sư chế tạo máy, công nghệ ô tô, cơ điện tử, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư xây dựng, công nghệ thực phẩm.
 
Do đất nước Nhật Bản có độ tuổi trung bình già, cao hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới. Điều này cũng mọt phần đã trả lời vì sao Nhật Bản chỉ tiếp nhận nguồn lao động nước khác có độ tuổi rất trẻ - khoảng từ 18-30. Chỉ có một vài ngành nghề đặc thù như: kỹ thuật viên hay ngành may mặc mới lấy đến lao động độ tuổi 35.
 
Khác biệt so với các thị trường tiếp nhận lao động xuất khẩu khác là thị trường Nhật Bản tuyển khá nhiều lao động diện kỹ sư. Trên thực tế thì việc làm của lao động vẫn là công nhân nhưng nhu cầu việc làm nhiều hơn cùng với lương tháng nhiều hơn TTS nhiều.
 
Còn TTS Nhật Bản có nhiều ngành nghề đặc trưng như: ngành mộc - xây dựng đang rất được phổ biến, công nghệ cao, cơ khí lắp ráp ô tô, in ấn, chế biến thực phẩm và rất nhiều ngành nghề mà lao động không thể gặp khi đi XKLĐ tại các nước khác.

Còn điều gì thắc mắc, mời bạn liên hệ trực tiếp với tổ tư vấn của công ty CP nhân lực TTC chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất và chính xác nhất.
Chúc bạn sớm có được lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân và thành công!


 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang