Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Khám phá công nghệ chăn nuôi bò sữa hiện đại tại Nhật Bản

31/08/2017
Ngành Nông nghiệp chăn nuôi bò sữa là một trong những ngành rất phát triển tại Nhật với nhiều nguồn đầu tư khoa học thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, nhân lực tham gia vào ngành lại rất thấp khiến ngành chăn nuôi bò sữa tại Nhật Bản 1 thời gian đã lắng xuống.

Hiện nay, Nhật Bản đã tăng cường các chính sách ưu tiên vào nông nghiệp bò sữa và có ngu cầu tuyển một lượng lớn cao động nước ngoài tham gia lao động. Hãy cùng laodongxuatkhau.vn tham quan công nghệ chăn nuôi bò sữa tại Nhật Bản nhé!
 
Khám phá công nghệ chăn nuôi bò sữa Nhật Bản

1. Sự phát triển nhanh chóng của ngành nông nghiệp bò sữa tại Nhật


Nhật Bản là một quốc gia Châu Á nhưng nền kinh tế hiện đại của Nhật Bản đã vượt ra khỏi phạm vi lãnh thổ, vươn rộng ngoài thế giới; trong đó phải kể đến những đóng góp to lớn của ngành chăn nuôi bò sữa.

 Vùng đất phía Bắc Nhật có điều kiện khí hậu ôn đới, là khu vực lý tưởng và thuận tiện cho phát triển bò sữa năng xuất cao. Ở đây có những vùng đất rộng phì nhiêu, điều kiện thời tiết và thảm thực vật phù hợp cho nền công nghiệp chăn nuôi bò sữa.
 
Khám phá công nghệ chăn nuôi bò sữa hiện đại tại Nhật Bản

Trong đó Hokkaido được mệnh danh là vùng đất nông nghiệp nói chung chăn nuôi bò sữa, rất nhiều đơn hàng chăn nuôi bò sữa làm việc tại Nhật được công ty chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Những năm qua, số lượng trang trại bò sữa của Nhật giảm từ 63.000 xuống 34.000 nhưng quy mô bò sữa đều được mở rộng khiến số lượng bò sữa tại Nhật vẫn liên tục tăng đều qua các năm.


2. Khám phá công nghệ chăn nuôi bò sữa hiện đại tại Nhật Bản

Khác với nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa truyền thống tại Việt Nam, ở Nhật Bản, chăn nuôi giống như một ngành công nghiệp. Công việc của thực tập sinh nông nghiệp chăm sóc đàn bò sữa được hỗ trợ bởi hệ thống thiết bị hiện đại nên khá nhàn, không mất sức lao động.

Người lao động sử dụng dây chuyền đưa thức ăn vào khu chăn nuôi, không phải cho bò ăn theo cách truyền thống như ở Việt Nam.
Mọi công đoạn công đoạn chăm sóc bò sữa đến lấy sữa đều có sự giúp đỡ của các thiết bị khoa học hiện đại, an toàn, sạch sẽ.

 

Bò sữa tại Nhật được nuôi trong hệ thống chuồng trại thoáng mát, có thiết bị chiếu sáng, sưởi ấm. Người lao động khi chăm sóc đàn bò sẽ kiểm soát được tình trạng sức khỏe của bò sữa nhờ các hệ thống máy móc kiểm tra sức khỏe cho bò.

Việc tắm cho đàm bò cũng nhờ vào công nghệ, không tốn sức lao động.
Trang trại nuôi bò sữa tại Nhật Bản được xây dựng quy mô lớn, có lắp đặt hệ thống xả nước vệ sinh chuồng trại nên môi trường lao động rất sạch sẽ. Người lao động cũng được sử dụng máy móc để vệ sinh chuồng trại chứ không phải lao động trực tiếp như cách chăn nuôi cá thể tại Việt Nam.

Các trang trại nuôi bò đều lắp hệ thống chuông nuôi có máy vắt sữa tự động giúp tiết kiệm thời gian và cho sản phẩm sữa chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Việc cho bò ăn cũng bằng cách điều khiển máy, không phải làm thủ công như tại Việt Nam.

 

Chính bởi những đặc điểm nổi trội trên, nhiều người nói rằng ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa của Nhật đã trở thành một nền công nghiệp sữa tiêu biểu nhất trong các nước Châu Á. Đồng thời các sản phẩm sữa có nguồn gốc tại Nhật cũng được thị trường thế giới ưa chuộng.

3. Đăng kí đơn hàng chăn nuôi bò sữa thế nào?

Nếu bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chăn nuôi bò sữa thì hãy yêu tâm nhé. Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp TV gửi 0972.859.695. Cán bộ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn.

Xem thêm:
XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp nhiều việc làm thêm không?

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Bạn có thắc mắc nào khác xin vui lòng bình luận phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0972.859.695 (Call/ SMS/Zalo/Fb) để được hỗ trợ đăng kí tư vấn miễn phí và tham gia các đơn hàng phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang