Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Hỏi đáp: Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?

22/09/2017
Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản? Đâu là nguyên nhân chính và tương lai của ngành thủy sản Nhật Bản trong thời gian tới sẽ ra sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể về ngành đánh bắt hải sản Nhật Bản này nhé!

I. Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?

Để trả lời câu hỏi này rõ nhất, bạn phải quan tâm đến 3 vấn đề chính đó là điều kiện tự nhiên; điều kiện kinh tế - xã hội và nhân tố con người.

1. Nhật Bản nằm kề các ngư trường lớn, làm chủ nhiều vùng biển rộng lớn. 

Vị trí địa lý Nhật Bản 4 mặt đều giáp biển là điều kiện để ngành đánh bắt hải sản phát triển. 4 mặt tiếp giáp biển giúp diện tích đánh bắt lớn.

Ngoài ra, biển Nhật Bản có sự giao lưu giữa 2 luồng hải lưu tạo điều kiện hình thành ngư trường lớn.

Thông tin cần biết
 Nghề cá Nhật Bản hoạt động trên phạm vi rộng lớn, bao gồm khai thác ven bờ, khai thác xa bờ và khai thác viễn dương.
 Ngoài ra, nghề nuôi trồng thuỷ sản, nhất là nghề nuôi biển đã đạt nhiều thành tựu to lớn, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành nuôi trồng thuỷ sản thế giới.
 Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về công tác bảo vệ nguồn lợi biển và nhân giống thuỷ sản từ năm 1951, nhằm nâng cao sản lượng và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.
 Các chính sách và hệ thống pháp luật về nghề cá và thương mại thuỷ sản của Nhật Bản cũng được hình thành và thay đổi cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước này.
2. Các trung tâm công nghiệp tập trung, quy mô lớn

Các trung tâm công nghiệp này chủ yếu ở ven biển, đặc biệt phía Thái Bình Dương, rất thuận tiện cho việc sản xuất.


Nguồn thủy sản khai thác ngoài biển theo mùa, vào từng thời điểm sẽ có loại thủy sản khác nhau. Các nhà máy thủy sản ở Nhật thường chế biến các loại thủy sản như: cá biển, tôm biển, các loại sò…

Để giữ được cá tươi lâu hơn, các khu chế biến thủy sản luôn làm lạnh. Nhiệt độ chênh lệch giữa môi trường bên ngoài và bên trong rất lớn. Nhiệt độ trong nhà máy ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C.


Chúng ta hãy cùng tham quan 1 nhà máy chế biến thủy hải sản lớn hàng đầu Nhật Bản nhé:
 

Đây chính là nhà máy tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc. Vì sản lượng đánh bắt thủy hải sản lớn, các khu công nghiệp lớn có nhu cầu nhân lực cao mà nguồn nhân lực trong nước lại không đáp ứng được.

Vì thế, các lao động Việt Nam khi lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ có thể lựa chọn
ngành nghề chế biến thủy sản Nhật Bản này nhé! Liên hệ Hotline 0987 556 894 (CB.Thanh Mai) để được hỗ trợ tư vấn đăng kí đơn hàng nhanh nhất.

3. Cá là nguồn thực phẩm chủ yếu và quan trọng của người Nhật.


Suốt trong nhiều năm, số cá Nhật Bản đánh bắt được lớn hơn bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới. Người Nhật cũng tiêu thụ một lượng lớn cá và các hải sản.
 
Hỏi đáp: Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?

Là quốc gia khai thác thuỷ sản lâu đời  nhất thế giới, có thói quen ăn thuỷ sản từ  thời khai quốc nên Nhật Bản coi thuỷ sản  là nguồn thực phẩm chính của họ.

Vì vậy, ngư nghiệp Nhật Bản đóng vai trò quan trọng  trong việc cung cấp, quản lý và tái thiết  nguồn lợi thuỷ sản, đảm bảo sự ổn định bền vững nguồn thực phẩm trong nước.
Thông tin liên quan
 Trong những năm gần đây, sự phân chia vùng biển quốc tế đã làm giảm một số ngư trường. Nhật Bản cũng như các quốc gia có ngành ngư nghiệp phát triển khác đều phải chứng kiến tình trạng cạn kiệt của các ngư trường ven biển và xa bờ.
 Mặt khác, việc thực hiện Công ước quốc tế về việc cấm đánh bắt cá voi... đã làm sản lượng cá đánh bắt của Nhật giảm sút. Tuy nhiên, so với thế giới, sản lượng này vẫn cao. Hiện nay ngư nghiệp nước này chỉ còn xếp thứ ba trên thế giới.
 Để bù đắp sản lượng cá thiếu hụt, Nhật Bản phát triển ngành nuôi trồng thuỷ sản. Nước này còn tăng số lượng hàng thuỷ hải sản nhập khẩu, năm 2002 đạt 3,88 triệu tấn. Cá vẫn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn và chiếm gần 40% lượng protein động vật được hấp thụ của người Nhật – con số này cao hơn nhiều so với hầu hết các nước phương Tây.
4. Phương tiện đánh bắt hiện đại, tiên tiến, hệ thống cảng biển phát triển.

Với hệ thống đánh bắt tiên tiến, cảng biển lớn, ngành đánh bắt thủy sản tại Nhật Bản vẫn chiếm lĩnh được thị trường, cung cấp được 1 lượng lớn thủy hải sản cho các vùng trong và ngoài nước.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)

>>Xem đường đến trụ sở công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội ( cách bến xe mỹ đình 1.4 km )

>>Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: hotro.japan@gmail.com

NGUYỄN NGA (Ms):  0936 906 855
Email: hotro.japan@gmail.com

TRẦN THÚY (Ms)0868 553 595
Email: hotro.japan@gmail.com


TRẦN THÚY (Ms): 0971 716 692
Email: hotro.japan@gmail.com

TRƯƠNG CAO QUÝ (Mr): 0968 277 708
Email: hotro.japan@gmail.com


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

 

 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang