Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Đổi yên Nhật ở đâu? Địa chỉ, tỷ giá, những lưu ý cần biết khi đổi yên Nhật tại Việt Nam

13/06/2022

Đồng yên là đồng tiền lưu hành duy nhất tại Nhật Bản, bởi thế mà nhiều lao động khi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã bắt đầu tìm kiếm địa chỉ đổi tiền Việt sang tiền Nhật. Ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh thì có những địa điểm nào đổi tiền Nhật Bản, Ngân Hàng nào, thủ tục gồm những gì?  Cùng Chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!


 
đổi yên nhật
 
1. Thông tin tiền tệ Nhật Bản
 
Đơn vị tiền tệ ở Nhật Bản được tính bằng đồng Yên Nhật được ký hiệu là  ¥, và đây cũng là đồng tiền duy nhất của Nhật được giao dịch trên thị trường. Yên Nhật có 2 loại là tiền giấy và tiền xu.
Các mệnh giá tiền xu : 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên.

Tiền giấy có 4 mệnh giá : 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên.
 
đổi yên nhật
 
Tỷ giá yên Nhật, tỷ giá ngoại tệ so với VNĐ hôm nay

Tỷ giá giữa tiền Yên Nhật và Việt Nam đồng khoảng: 1 Yên ~ 204VND để xem chi tiết tỷ giá yên Nhật giữa các ngân hàng bạn xem tại 1 yên bằng bao nhiêu tiền Nhật
 

2. Đổi yên Nhật ở đâu? Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật

Để thực hiện được giao dịch đổi yên Nhật ở Việt Nam thì bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng XKLĐ… thì các nhân viên mới chấp thuận cho bạn đổi tiền. Còn nếu muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản thì bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu
 
đổi yên nhật
Đổi tiền Yên Nhật ở Việt Nam

Đúng thủ tục thì bạn ra ngân hàng, với các giấy tờ đầy đủ chứng minh chuyến đi Nhật Bản của bạn. Hơi phức tạp chút. Nếu muốn đơn giản thì mọi người ra các tiệm vàng đổi cho đơn giản. Nếu bạn đổi nhiều thì có thể gọi điện thoại họ sẽ tới nhà nhé.

- Đầu Hà Nội đổi tiền yên Nhật ở đâu: Thẳng tiến phố Hà Trung nhé, nhiều tiệm vàng trên đó có dịch vụ đổi tiền, giá thị trường. Nếu cần số ĐT liên lạc, có thể gửi câu hỏi tới Chúng tôi nhé.
 

đổi yên nhật

Phố "tiền"  Hà Trung- Hà Nội

- Đầu Sài Gòn đồi tiền yên Nhật ở đâu: Có rất nhiều tiệm vàng rải rác các quận, nhưng tập trung chủ yếu ở đường Lê Thánh Tôn, Q.1, và đường Lê Văn Sỹ, Q.3.

Đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản:
 
Lời khuyên ở trên là “bạn nên đổi tiền Nhật ở Việt Nam“, tuy nhiên nếu bạn lỡ không kịp đổi tiền Nhật ở Việt Nam, hoặc phát sinh chi phí thêm thì cũng có thể đổi tiền Yên ở Nhật, theo các kênh sau.

-
Các máy đổi tiền tự động ở Sân Bay: Đất nước của máy tự động này, tất nhiên phải có máy đổi tiền tự động. Khi đến sân bay, bạn có thể đổi trực tiếp rất dễ dàng; cũng như lỡ tiêu tiền Yên không hết, khi quay về bạn cũng có thể đổi qua ngoại tệ phổ biến khác như USD/EUR.
 
đổi yên nhật
 
Máy đổi tiền Yên Nhật tại sân bay quốc tế Kansai
 
Các sân bay có thể đổi tiền tại Nhật:
 
Sân bay mới Chitose (Sapporo)
Sân bay Narita (Tokyo)
Sân bay Haneda (Tokyo)
Sân bay quốc tế Chubu (Nagoya)
Sân bay quốc tế Kansai (Osaka)
Sân bay Fukuoka (Fukuoka)

- Đổi tiền tại các quầy đổi và ngân hàng: Cũng tương tự như đổi tiền ở máy tự động thôi, chỉ có điều là bạn được hỗ trợ hơn, nhưng thủ tục cũng mất nhiều thời gian hơn, bạn phải mang theo hộ chiếu. Nói chung là những ai ngại “giao tiếp với máy tự động” thì chọn phương án này cho chắc ăn. Bạn có thể tìm thấy quầy đổi tiền ở khách sạn và các trung tâm thương mại lớn hay ở bưu điện.
 
đổi yên nhật

Một ngân hàng tại Nhật Bản
 
3. Những lưu ý cần biết khi đổi tiền Nhật
Để đổi Yên Nhật được thuận lợi và việc đổi tiền Yên Nhật được giá phụ thuộc rất lớn vào đồng tiền mà bạn sử dụng đổi. Chúng tôi gợi ý với các bạn là nên sử dụng đồng USD. Bạn nên đổi tiền trong nước trước khi bay sang Nhật học tập và làm việc vì sẽ có tỷ lệ cao hơn.
Nên đổi tiền VND sang tiền Yên ở Việt Nam đủ để chi phí cơ bản, như vậy sẽ đỡ mất tỷ giá chuyển đổi hơn là đổi USD/EUR, xong mang qua Nhật lại phải đổi qua Yên Nhật;
Đổi tiền Nhật ở những địa điểm vừa được giá, nhưng cũng vừa an toàn;
Mang theo thẻ tín dụng: là giải pháp tiên lợi, gọn nhẹ nhất, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng không phải ở đâu cũng chấp nhận thẻ tín dụng & thêm nữa là bạn sẽ phải mất một khoản chi phí giao dịch theo quy định.
 Khi đổi tiền bạn cũng nên đổi thêm một số đồng tiền lẻ, với mệnh giá nhỏ để có thể thánh toán các mặt hàng ít tiền. Đặc biệt các mặt hàng như nước, bánh kẹo, thuốc lá… ở các máy bán hàng tự động của Nhật Bản thì bạn cần đổi tiền xu để thanh toán.
 Việc đổi tiền Yên Nhật được giá cao hay thấp phụ thuốc rất nhiều vào đồng tiền bạn đang sử dụng. Do đó, để đổi tiền Yên Nhật thuận lợi, giá tốt nhất bạn nên sử dụng đồng USD. Tại sao không mang luôn VND, đơn giản là vì VND không đổi được Nhật Bản (chính thống);
 Để có tỷ lệ cao bạn nên đổi tiền trong nước, trước khi bay sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Qua đây, thì chắc chắn là các bạn đã biết đổi tiền Nhật ở đâu, ngân hàng nào uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh rồi chứ? Chúc bạn thành công

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


 • Nguyen hong tham

  12:33 31/07/2019

  Minh co tien su yen nhat menh gia 500 yen muin doi sang tien viet phai doi o dau
 • Sơn doãn

  13:02 11/10/2018

  Tại sao mình đi đổi tiền lại cần có chứng minh và vé máy bay ạ
 • nguyễn thành thiết

  09:54 06/10/2018

  Tôi đang có khoảng 5-7 man tiền Xu của nhật bản. Giờ mình muốn đổi sang tiền việt nhưng chưa biết chỗ nào đổi. Hãy giải đáp thắc mắc giúp mình ạ
 • Hữu

  02:26 18/07/2018

  Mình muốn đổi 100 đồng 5 yên được không ak ?
 • phạm tiến dung

  02:42 09/02/2018

  tôi muốn đổi 50 đồng xu 5 yên mùng tuổi học sinh đang học tiếng nhật nhận dịp tết 2018 chuẩn bị đi xkld nhat ban
 • thắm văn

  15:22 12/01/2018

  cho tôi hỏi tôi ở hoàng mai hà nội thì tôi đổi tiền yên nhật ở đâu là gần nhất
 • Thành

  09:50 11/01/2018

  Mình đổi ở ngân hàng có bao giờ bị phí gì đâu?
  Nhưng mà Yên Nhật hiện giờ không có giá 190 đâu. Hơn 180 một chút thôi
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang