Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

HIỂU RÕ về đối tượng và điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

21/08/2019

Để giúp lao động có thể dễ dàng tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định, chúng tôi đã quyết định viết bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về đối tượng và điều kiên tham gia. Nếu bạn đang phân vân không biết mình có được tham gia không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

HIỂU RÕ về đối tượng và điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

Đối tượng nào đủ điều kiện xin visa đặc định

 
1. Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì?

"Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là tokutei là loại visa mới của Nhật Bản giúp lao động có cơ hội tăng thời gian làm việc ở Nhật Bản lâu hơn. Không chỉ vậy mà chế độ bao gồm mức lương và các vấn đề khác đều “cao cấp” hơn visa TTS rất nhiều."

Visa kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại:

 Visa kỹ năng đặc định loại 1, chi tiết qua bài: Visa kỹ năng đặc định loại 1 là gì? TTS có nên xin loại visa mới này không?

 Visa kỹ năng đặc định loại 2, chi tiết qua bài: Visa đặc định loại 2 là gì? Xin loại visa này có khó không?

Trong đó visa kỹ năng đặc định loại 2 cao cấp hơn loại 1

2. Chi tiết về đối tượng tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

TRƯỜNG HỢP BẠN ĐANG SINH SỐNG TẠI NHẬT BẢN:
 
HIỂU RÕ về đối tượng và điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

Trường hợp TTS, DHS đang làm việc bên Nhật

 Nếu bạn là Thực tập sinh (chương trình 3 năm) sắp hoàn thành chương trình: Nếu bạn có bằng kỹ năng cấp 3, có nguyện vọng tiếp tục làm việc (cùng ngành nghề đang làm) thì bạn sẽ được miễn thi và được chuyển sang visa “Kỹ năng đặc định”.

 Nếu bạn là Du học sinh: ​​​​​​​​​​​​​​Bạn sẽ phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định của từng nhóm ngành nghề riêng biệt. Lưu ý, bạn phải tham gia các kỳ thi này khi tư cách lưu trú du học đang còn hiệu lực và đã tốt nghiệp ít nhất khóa học 2 năm của các trường tại Nhật Bản.


TRƯỜNG HỢP BẠN ĐANG SINH SỐNG TẠI VIỆT NAM
 
HIỂU RÕ về đối tượng và điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

Trường hợp lao động đang ở Việt Nam 

 Bạn chưa từng tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản nào

 Bạn phải đậu kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bao gồm thi kỹ năng chuyên môn và năng lực tiếng Nhật trình độ N4.

 Bạn đã từng là du học sinh Nhật Bản, đã về nước : Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ từ N4 trở lên thì chỉ cần thi thêm kỳ thi kỹ năng chuyên môn.

 Bạn là thực tập sinh về nước (chương trình 3 năm, thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng): Nếu bạn đã có kỹ năng cấp 3 và muốn đi lại cùng nhóm ngành mà mình đã từng thực tập tại Nhật thì sẽ được miễn thi. Nếu bạn thuộc các trường hợp khác thì sẽ có những điều kiện và quy định khác phải đáp ứng khi muốn tham gia chương trình.

 Bạn là thực tập sinh về nước (chương trình 1 năm): Bạn phải đậu kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bao gồm thi kỹ năng chuyên môn và năng lực tiếng Nhật trình độ N4, nếu đã có N4 thì bạn chỉ phải thi kỹ năng chuyên môn.

3. Phạm vi của visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 

Đối với visa kỹ năng đặc định loại 1 thì có đến 14 ngành nghề được áp dụng cho loại visa này, cụ thể là:
 
HIỂU RÕ về đối tượng và điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

14 ngành nghề tiếp nhận visa Nhật Bản 
 

1) Xây dựng(建築業)

2) Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)

3) Sửa chữa ô tô(自動車整備業)

4) Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)

5)Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)

6) Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)

7) Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)

8) Nông nghiệp(農業)

9) Ngư Nghiệp(漁業)

10) Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)

11) Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)

12) Gia công nguyên liệu (素材産業)

13) Gia công cơ khí(産業機械製造業)

14) Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)


Đối với visa kỹ năng đặc định loại 2: Chỉ có 5 ngành nghề chấp nhận visa loại này, bao gồm:
 

-  Xây dựng(建築業)

- Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)

- Sửa chữa ô tô(自動車整備業)

- Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)

- Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
 
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn có thông tin chi tiết nhất về đối tượng cũng như phạm vi, điều kiện áp dụng visa kỹ năng đặc định Nhật Bản. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Cường (Mr)
Nguyễn Cường (Mr)
SĐT: 0972 833 894
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang