Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản đơn hàng may mặc là gì?

01/09/2017
May mặc là ngành thế mạnh của lao động nữ Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đi XKLĐ Nhật Bản thì lương của ngành này sẽ cao hơn rất nhiều so với Việt Nam . Vậy điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may là gì, các bạn tham khảo bảo viết này nhé!
Do thị trường Nhật Bản luôn cần tiếp nhận lao động xuất khẩu để bù đắp cho nguồn lao động đang ngày càng già hóa của mình. Nên nắm bắt được nhu cầu đó mà Việt Nam đang là nhà cung cấp hàng đầu cho thị trường lao động Nhật Bản với chi phí nhân công giá rẻ nhất khu vực . Người lao động ngành may mặc Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi sự chịu khó, ham học hỏi trong làm việc và sinh hoạt hằng ngày.
 

 
1. Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để đánh giá bạn có đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản ngành may mặc được không? Yêu cầu đối với ứng viên đó là sức khỏe tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh như viêm gan B, C. Để biết chi tiết những bệnh không được đi XKLĐ Nhật, bạn hãy bấm bài viết sau đây để xem nhé. 

2. Điều kiện về độ tuổi, ngoại hình

Đây là ngành yêu cầu sự chịu khó, tỉ mỉ và khéo léo nên may mặc phù hợp với lao động nữ. Độ tuổi tham gia trong khoảng từ 18 đến 36 tuổi. May mặc có biên độ tuổi rộng nên phù hợp với  tất cả các đối tượng muốn tham gia.

Ngoại hình yêu cầu đối với nữ ngành may mặc có chiều cao tối thiểu 150 cm và cân nặng trên 40kg. 


2. Điều kiện về bằng cấp

Yêu cầu bằng cấp của những đơn hàng may mặc không quá quan trọng, thông thường những bạn có trình độ tốt nghiệp trung học cơ sở ( bằng cấp 2 ) là có thể tham gia ứng tuyển được rồi. 

3. Điều kiện về tay nghề

 

 
Cùng với các đơn hàng cơ khí thì may mặc yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc. Nếu có tay nghề cao thì gần như 100% các bạn sẽ trúng tuyển ngay từ lần phỏng vấn đơn hàng đầu tiên. 

Mỗi công ty đều có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc riêng nhưng đa phần, sẽ yêu cầu người lao động có tối thiệu 2 năm kinh nghiệm ngành may mặc. 

Bạn nên đọc bài viết Hướng dẫn thi tuyển đơn may mặc XKLĐ Nhật Bản để tăng tỉ lệ thi đỗ đơn hàng 100% nhé.

4. Điều kiện về tài chính

XKLĐ ngành may mặc có mức phí xuất cảnh thấp nhất vì vậy là điều kiện tốt để lựa chọn đơn hàng may mặc. Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh.

Nếu chưa đủ tài chính thì người lao động có thể vay tiền tại 3 ngân hàng là ngân hàng chính sách, ngân hàng Agribank và ngân hàng Vietinbank với mức vay có thể lên 80% chi phi đi được XKLĐ Nhật.

 
Ngân Hàng Đối tượng ưu tiên Số tiền vay tối đa Lãi suất
Ngân hàng chính sách - Thuộc diện gia đình chính sách 
 
80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng 0,5%/tháng
Agribank - Có giấy tờ xác minh tham gia hợp đồng của chúng tôi 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại
Vietinbank - Có giấy tờ xác minh tham gia hợp đồng của chúng tôi 70% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại

Nếu tài chính không cho phép, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết này để có cách vay tiền ngân hàng với lãi suất ưu đãi nhé!

5. Một số điều kiện khác
 

- Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự.

- Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự...

- Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

- Không có hình săm, sẹo hay bị dị tật

6. Mức lương, việc làm thêm thế nào? 

 

 
Cũng giống như mức lương của những ngành nghề XKLĐ Nhật khác.  Thực tập sinh ngành may mặc sẽ được Luật lao động Nhật Bản đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật Bản.  Thực tập sinh (TTS) được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, không theo độ tuổi, công việc hay giới tính...

Hiện tại, mức lương cơ bản của TTS ngành may mặc  là khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng (khoảng 26 triệu đến 30 triệu vnđ ), chưa tính làm thêm giờ hoặc có chỉ số phụ khác. Nếu tính làm thêm thì tổng thu nhập vào khoảng 35-40 triệu vnđ.

May mặc là ngành có việc làm thêm khá nhiều, đặc biệt vào những thời điểm công ty nhận được nhiều hợp đồng. Nếu chịu khó thì thu nhập một tháng từ việc làm thêm ngoài giờ của mỗi thực tập sinh ngành may mặc sẽ được khoảng 5-7 man, tính ra tiền Việt Nam tầm 10-15 triệu đồng.


Một số những đơn hàng lương cao mới nhất bạn nên tham khảo  tài bài viết này

7. Thời gian để xuất cảnh trong bao lâu

Sau khi trúng tuyển đơn hàng may mặc, người lao động sẽ có 4-5 tháng cần học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc và sinh hoạt 3-5 năm bên Nhật Bản. Bên cạnh đó, trong thời gian này, người lao động còn học trình độ chuyên môn và văn hóa, luật pháp Nhật Bản. 

Như vậy, bài viết trên đã nêu ngắn gọn những điều kiện để đi lao động theo chương trình XKLĐ Nhật Bản. Nếu ứng viên đủ điều kiện và có nhu cầu thì có thể ứng tuyển trên trang web của chúng tôi hoặc liên hệ với Hotline0979.171.312 ( Ms. Mai ) để được hỗ trợ nhanh nhất. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang