Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Làm sao để thi đỗ đơn hàng đi nhật?

30/05/2022
Để có thể làm việc tại Nhật Bản thì điều tất yếu là bạn phải vượt qua kì thi tuyển đơn hàng do các đối tác Nhật Bản đứng ra tuyển chọn. Nhiều lao động đã thi các đơn hàng khác nhau nhưng đều không đỗ và luôn cảm thấy chán nản vì không hiểu vì sao mình bị trượt. Hôm nay Chúng tôi sẽ chỉ điểm cho bạn những mẹo mà có thể trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản một cách dễ dàng !
 
 
I/ THI TUYỂN ĐƠN HÀNG XKLĐ NHẬT GỒM NHỮNG GÌ?

Để có thể đi Nhật, người lao động bắt buộc phải tham gia thi tuyển để xí nghiệp Nhật Bản chọn lựa. Việc thi tuyển sẽ là 3 chọn 1 và người lao động phải trải qua các bài thi sau:

 Thi test IQ: test IQ là test tư duy của lao động về số học, hình học, sự ghi nhớ và phân tích. Tuy các câu hỏi không quá phức tạp nhưng lao động “dễ bị lừa” khi chọn câu trả lời vì vậy các bạn phải hết sức chú ý nhé

Mục đích của Test IQ là để xem khả năng xử lý, phân tích thông tin của bạn có tốt không.

Nội dung test IQ bao gồm:

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản
Thi test IQ


- Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:)

- Điền số tiếp theo vào dãy số

- Vẽ hình đối xứng

- Chọn hình bị ẩn…

 Để chuẩn bị tốt hơn trong vòng thi tuyển này các bạn có thể tham khảo thêm: 
Tổng hợp trọn bộ bài TESI IQ đi Nhật - TTS không thể bỏ qua!

 Thi thực hành
Mục đích của phần thi này là để xem độ khéo léo của các bạn, có nhanh tay, có nhanh mắt hay có khiếu trang trí hay không…
Nội dung thi bao gồm: 
- Gọt hoa quả

Thi tuyển đơn hàng cơm hộp CÓ KHÓ KHÔNG?
Thi gọt táo

- Gắp đỗ
- Thái bắp cải


Thái bắp cải

- Gọt khoai tây

Thi tuyển đơn hàng cơm hộp CÓ KHÓ KHÔNG?
Thi gọt khoai tây

 

- Chia bài…
Một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm bài thi tay nghề sẽ đúng chuyên ngành như: Đơn may mặc thi tay nghề may, đơn lái máy thi tay nghề lái máy,...
>>> Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản

 Thi phỏng vấn

Phỏng vấn trực tiếp là phần thi quan trọng nhất trong quá trình thi tuyển và đặc biệt là người Nhật sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn. Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng vì sẽ có phiên dịch viên người Việt ở đó giúp các bạn dễ dàng hơn khi phỏng vấn

Một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi , các bạn cần phải chuẩn bị:

Thi tuyển đơn hàng cơm hộp CÓ KHÓ KHÔNG?

TTS đơn hàng cơm hộp tập hợp trước khi phỏng vấn

1. Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

3. Điểm yếu của bạn là gì?

4. Tại sao Bạn muốn đi Thực tập sinh tại Nhật Bản?

5. Sau 03 năm làm việc tại Nhật Bản Bạn muốn tiết kiểm được bao nhiêu tiền?

6. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước ?

7. Các bạn có câu hỏi gì về phía công ty và nghiệp đoàn không?

 Để quá trình phỏng vấn diễn ra được thuận lợi, có thể các bạn sẽ cần tham khảo thêm bài viết dưới đây: Tự tin với những câu trả lời cực hay khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản
 Thi thể lực

Tùy vào tính chất công việc mà phần thi thể lực của các đơn hàng đi Nhật sẽ khác nhau, tuy nhiên các bài thi thể lực thường bao gồm những phần thi sau:

- Thi chạy ngắn
- Nâng bao cát
- Chống đẩy


II/ 4  MẸO THI TUYỂN ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT CHẮC CHẮN ĐỖ 

So với những thị trường XKLĐ khác thì quy trình tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản khó khăn hơn rất nhiều. Việc trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thi tuyển sẽ giúp người lao động tự tin hơn đồng thời nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng đang tham gia thi tuyển.

1. Chăm chỉ học tiếng Nhật

Điều cơ bản và bắt buộc để có thể làm việc tại các công ty Nhật là phải biết tiếng Nhật. Có tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn nhiều đơn hàng tốt có mức lương cao qua đó cũng có nhiều cơ hội phát triển và nâng cao thu nhập cho chính bản thân mình.
 
Biết được tiếng Nhật trong công việc cũng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, giao tiếp với đồng nghiệp và quản lý của mình. Từ đó có thể được lòng sếp hay cơ hội thăng tiến cũng rông hơn.
 
Hãy xem video dưới đây để biết doanh nghiệp Nhật họ cần nhất ở người lao động những gì? Từ đó sẽ giúp bạn biết cách làm sao để có được thiện cảm của nhà tuyển dụng.
 
Khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật, các công ty sẽ kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn đến mức nào. Tùy theo yêu cầu công việc sẽ có một mốc lựa chọn lao động nhất định. Trình độ tiếng Nhật càng cao, tỉ lệ trúng đơn hàng càng dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy học tiếng Nhật ngay bây giờ nhé 
 
 

2. Tự tin khi phỏng vấn

Tự tin giao tiếp sẽ là một điểm cộng rất lớn trong khi phỏng vấn, trong quá trình đào tạo bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn những tác phong từ chào hỏi, đi đứng cho đến lúc ngồi đối diện với người phỏng vấn cần làm những gì...
 
Nhiều lao động lúc học tỏ ra rất tự tin nhưng khi đến khi phỏng vấn thật thì lại lo lắng. Đây là điểm bạn cần khắc phục triệt để, hãy thoải mái tâm lý, luôn nở nụ cười đồng thời trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man. Nếu gặp câu hỏi khó mà không nói được tiếng Nhật thì hãy trả lời tự tin bằng tiếng Việt bởi sẽ có cán bộ phiên dịch giúp bạn ở đó.
 
Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Người lao động cần có sự tự tin khi phỏng vấn

 
Các bạn nên tìm hiểu về đơn hàng của mình cũng như công ty tuyển dụng một cách kĩ càng để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước cũng là một cách để có những kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn của mình hơn.

>> 
Ứng phó với các câu hỏi khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Tác phong chuyên nghiệp

Người Nhật họ rất tinh ý trong việc đánh giá con người thông qua ngoại hình, cử chỉ. Do đó hãy thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp cả trong tác phong ăn mặc lẫn tác phong trong công việc. 
 
Có thể ở đâu đó bạn được dạy rằng: một ứng viên “kiểm soát” buổi phỏng vấn cho thấy óc sáng tạo và niềm đam mê; tuy nhiên ở Nhật Bản, việc bạn làm gián đoạn phỏng vấn bằng các câu hỏi có thể sẽ khiến bạn bị đánh giá là tự đề cao mình, hoặc thậm chí tệ hơn là thô lỗ. Tốt nhất bạn nên chăm chú lắng nghe và ghi chép lại những điều bạn muốn tìm hiểu thêm.

Trong khi phỏng vấn hoặc cuối buổi phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ hỏi xem bạn có muốn hỏi gì không, hỏi quá nhiều hay không hỏi gì cả đều tệ như nhau, mà hãy đưa ra một vài câu hỏi hợp lý từ những thứ đã ghi chép. Bạn không nên nhắc đến vấn đề tiền lương nếu người phỏng vấn chưa đề cập đến vì đó là điều tối kị ở Nhật; hãy để người phỏng vấn  là người đầu tiên nhắc đến tiền lương.
 
Để có một buổi phỏng vấn thành công xin mời bạn đọc tham khảo bài viết :
 
>> Kỹ năng phỏng vấn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng

4. Năng lực chuyên môn ngành nghề ứng tuyển

Nếu bạn hoàn thành tốt 3 bước kể trên thì khả năng trúng tuyển của bạn đã đạt khoảng 70% rồi. Năng lực chuyên môn cũng là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không? Do đó hãy rèn luyện và nâng cao trình độ tay nghề của bạn thường xuyên.
 
Tại công ty thì bạn sẽ được đào tạo các nghiệp vụ đơn hàng cụ thể cùng những quy tắc ứng xử trong buổi phỏng vấn để bạn có thể vượt qua dễ dàng. Hãy tập trung chú ý những điều học được, những thứ đơn giản lại có trong đề thi đấy nhé
 
Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Các giám sát viên Nhật Bản đang kiểm tra thực tập sinh đơn hàng xây dựng công trình

 
Tuy nhiên một số đơn hàng không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc nên 3 bước kể trên sẽ là điểm mấu chốt quyết định sự thành-bại trong buổi phỏng vấn của bạn.

TÒM LẠI ĐỂ DỄ DÀNG TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG BẠN CẦN


- Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, nói to, rõ ràng. Luôn thể hiện vẻ mặt tươi tắn, vui vẻ . Điều này thể hiện bạn là một người khoẻ mạnh, có thái độ tích cực và hòa đồng. Do đó sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

- Hãy tự tin, bình tĩnh nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng, thể hiện thái độ đúng mực, chú ý nắng nghe câu hỏi và trả lời câu hỏi.

- Trả lời ngắn gọn, xúc tích vào đúng trọng tâm của câu hỏi. Tránh lan man, trả lời dài dòng. Điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng mệt mỏi và sẽ khiến bạn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng

- Bạn phải trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng theo như nội dung bạn đã viết trong CV (nếu có). Điều này thể hiện bạn là một người trung thực. Nếu bạn trả lời sai khác với nội dung đã viết trong CV thì bạn đang nói cho nhà tuyển dụng biết bạn là người nói dối và điều này là đại cấm kị

- Tác phong đi đứng và ngồi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Người Nhật Bản rất chú trọng đến lễ nghi. Do đó đây cũng là một điểm cộng dành cho bạn nếu bạn làm tốt được điều đó, và cũng có thể là điểm trừ nếu bạn cợt nhả và không nghiêm túc.

>>> 
Trọn bộ bí kíp kinh nghiệm đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua
 
III/ TỔNG HỢP 1 SỐ ĐƠN HÀNG ĐANG TUYỂN
 
Ngành Nghề Độ Tuổi Giới tính Thu Nhập Thông Tin
Trồng dưa gang 18-32 Nữ 14.3 Man Xem chi tiết
Chế biến thủy sản 18-33 Nữ 15.2 Man Xem chi tiết
Lắp ráp linh kiện điện tử 20-33 Nam/nữ 15.0 Man Xem chi tiết
Mộc xây dựng 18-35 Nam  15.6 Man Xem chi tiết
Chế biến thịt gà 18-30 Nam/ nữ 15.0 Man Xem chi tiết
Gia công nội thất 20-29 Nam 16.0 Man Xem chi tiết
Hàn bán tự động 21-30 Nam 15.2 Man Xem chi tiết
May mặc 20-36 Nam 15.0 Man Xem chi tiết
Chăn nuôi bò sữa 18-31 Nam/nữ 15.1 Man Xem chi tiết
Giàn giáo 18-35 Nam 15.6 Man Xem chi tiết

>>> 10 đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản đăng kí nhiều nhất tháng 09/2022

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm và định hướng rõ ràng hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Chúc các bạn thi tuyển thành công! 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


 • trần thị anh

  14:02 18/09/2018

  chào anh chị, ngày 19 em sẽ tiến hành phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động tại công ty TTC. Anh chị cho e hỏi đi đơn chế biến thịt nguội thì người ta thường hỏi những gì ạ?
  e, xin cảm ơn
 • Trần thị huyền

  18:07 25/04/2018

  E muốn tư vấn xklđ ạ
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang