Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

03/06/2019
Để có thể làm việc tại Nhật Bản thì điều tất yếu là bạn phải vượt qua kì thi tuyển đơn hàng do các đối tác Nhật Bản đứng ra tuyển chọn. Nhiều lao động đã thi các đơn hàng khác nhau nhưng đều không đỗ và luôn cảm thấy chán nản vì không hiểu vì sao mình bị trượt. Hôm nay Chúng tôi sẽ chỉ điểm cho bạn những mẹo mà có thể trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản một cách dễ dàng !
 
Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn
 
So với những thị trường XKLĐ khác thì quy trình tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản khó khăn hơn rất nhiều. Việc trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thi tuyển sẽ giúp người lao động tự tin hơn đồng thời nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng đang tham gia thi tuyển.

1. Chăm chỉ học tiếng Nhật

Điều cơ bản và bắt buộc để có thể làm việc tại các công ty Nhật là phải biết tiếng Nhật. Có tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn nhiều đơn hàng tốt có mức lương cao qua đó cũng có nhiều cơ hội phát triển và nâng cao thu nhập cho chính bản thân mình.
 
Biết được tiếng Nhật trong công việc cũng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, giao tiếp với đồng nghiệp và quản lý của mình. Từ đó có thể được lòng sếp hay cơ hội thăng tiến cũng rông hơn.
 
Hãy xem video dưới đây để biết doanh nghiệp Nhật họ cần nhất ở người lao động những gì? Từ đó sẽ giúp bạn biết cách làm sao để có được thiện cảm của nhà tuyển dụng.
 
Khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật, các công ty sẽ kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn đến mức nào. Tùy theo yêu cầu công việc sẽ có một mốc lựa chọn lao động nhất định. Trình độ tiếng Nhật càng cao, tỉ lệ trúng đơn hàng càng dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy học tiếng Nhật ngay bây giờ nhé 
 
 

2. Tự tin khi phỏng vấn

Tự tin giao tiếp sẽ là một điểm cộng rất lớn trong khi phỏng vấn, trong quá trình đào tạo bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn những tác phong từ chào hỏi, đi đứng cho đến lúc ngồi đối diện với người phỏng vấn cần làm những gì...
 
Nhiều lao động lúc học tỏ ra rất tự tin nhưng khi đến khi phỏng vấn thật thì lại lo lắng. Đây là điểm bạn cần khắc phục triệt để, hãy thoải mái tâm lý, luôn nở nụ cười đồng thời trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man. Nếu gặp câu hỏi khó mà không nói được tiếng Nhật thì hãy trả lời tự tin bằng tiếng Việt bởi sẽ có cán bộ phiên dịch giúp bạn ở đó.
 
Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Người lao động cần có sự tự tin khi phỏng vấn

 
Các bạn nên tìm hiểu về đơn hàng của mình cũng như công ty tuyển dụng một cách kĩ càng để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước cũng là một cách để có những kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn của mình hơn.

3. Tác phong chuyên nghiệp

Người Nhật họ rất tinh ý trong việc đánh giá con người thông qua ngoại hình, cử chỉ. Do đó hãy thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp cả trong tác phong ăn mặc lẫn tác phong trong công việc. 
 


Tác phong phỏng vấn xin việc tại các công ty Nhật
 
Có thể ở đâu đó bạn được dạy rằng: một ứng viên “kiểm soát” buổi phỏng vấn cho thấy óc sáng tạo và niềm đam mê; tuy nhiên ở Nhật Bản, việc bạn làm gián đoạn phỏng vấn bằng các câu hỏi có thể sẽ khiến bạn bị đánh giá là tự đề cao mình, hoặc thậm chí tệ hơn là thô lỗ. Tốt nhất bạn nên chăm chú lắng nghe và ghi chép lại những điều bạn muốn tìm hiểu thêm.

Trong khi phỏng vấn hoặc cuối buổi phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ hỏi xem bạn có muốn hỏi gì không, hỏi quá nhiều hay không hỏi gì cả đều tệ như nhau, mà hãy đưa ra một vài câu hỏi hợp lý từ những thứ đã ghi chép. Bạn không nên nhắc đến vấn đề tiền lương nếu người phỏng vấn chưa đề cập đến vì đó là điều tối kị ở Nhật; hãy để người phỏng vấn  là người đầu tiên nhắc đến tiền lương.
 
Để có một buổi phỏng vấn thành công xin mời bạn đọc tham khảo bài viết :
 
>> Kỹ năng phỏng vấn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng

4. Năng lực chuyên môn ngành nghề ứng tuyển

Nếu bạn hoàn thành tốt 3 bước kể trên thì khả năng trúng tuyển của bạn đã đạt khoảng 70% rồi. Năng lực chuyên môn cũng là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không? Do đó hãy rèn luyện và nâng cao trình độ tay nghề của bạn thường xuyên.
 
Tại công ty thì bạn sẽ được đào tạo các nghiệp vụ đơn hàng cụ thể cùng những quy tắc ứng xử trong buổi phỏng vấn để bạn có thể vượt qua dễ dàng. Hãy tập trung chú ý những điều học được, những thứ đơn giản lại có trong đề thi đấy nhé
 
Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Các giám sát viên Nhật Bản đang kiểm tra thực tập sinh đơn hàng xây dựng công trình
 
Tuy nhiên một số đơn hàng không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc nên 3 bước kể trên sẽ là điểm mấu chốt quyết định sự thành-bại trong buổi phỏng vấn của bạn.
 
Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm và định hướng rõ ràng hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Chúc các bạn thi tuyển thành công! 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


 • trần thị anh

  14:02 18/09/2018

  chào anh chị, ngày 19 em sẽ tiến hành phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động tại công ty TTC. Anh chị cho e hỏi đi đơn chế biến thịt nguội thì người ta thường hỏi những gì ạ?
  e, xin cảm ơn
 • Trần thị huyền

  18:07 25/04/2018

  E muốn tư vấn xklđ ạ
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang