Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ở TPHCM lừa đảo

17/10/2020

XKLĐ Nhật Bản không còn là chuyện hiếm đặc biệt là các lao động tại Tp. Hồ Chí Minh. Cũng giống như Hà Nội, các công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng uy tín, có rất nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo dẫn đến nhiều người tiền mất mà không đi được Nhật.


1. Kiểm tra thông tin các công ty có được phép của bộ lao động

Bất kì công ty nào hoạt động trong lĩnh vực đặc biệt như XKLĐ Nhật đều phải dựa trên sự kiểm soát và quản lí của nhà nước. Để có thể kiểm tra một công ty thật hay công ty ma rất dễ dàng.

Bạn có thể tra cứu thông qua website của Tổng cục thuế http://gdt.gov.vn/ ; hoặc của Bộ lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/. Trong danh sách này có tất cả các doanh nghiệp đnag hoạt động, bị đình chỉ và thu hồi giấy phép.


 

Hoặc bạn có thể xem danh sách các công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại TP. Hồ Chí Minh mà chúng tôi cập nhật TẠI ĐÂY

Xem thêm danh sách các công ty XKLĐ uy tín tại Hà Nôị TẠI ĐÂY

2. Không có quy trình đào tạo xuất khẩu lao động chuẩn
Tất cả các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... đều phải có các chương trình đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động là điều bắt buộc phải làm, nếu công ty bạn tìm hiểu không có thì chắc chắn công ty này không minh bạch.

Hiện nay, trên cả nước đang có hàng trăm trung tâm, cơ sở treo hảng, biển quảng cáo nhận đào tạo đi xuất khẩu lao động nhưng trên thực tế chỉ có 15 nơi đạt tiêu chuẩn, được Cục Quản lý lao động và nước ngoài công nhận. Vì vậy, để tránh bị lừa tốt nhất người lao động nên tìm hiểu mọi thông tin, thủ tục tại LĐTB&XH.
 
Ví dụ quy trình XKLĐ Nhật tại Laodongxuatkhau.vn
 

3. Không có sự rõ ràng trong chi phí xuất khẩu lao động

Các công ty XKLĐ Nhật Bản lừa đảo có nhiều mánh lưới tinh vi như chi phí rẻ nhất nhằm câu kéo người lao động tham gia. Bởi để được làm việc tại Nhật người lao động phải bỏ ra một chi phí rất lớn, nên với những người lao động thấy rẻ và bớt đi được khoản chi phí nào cũng rất dễ động lòng.

Nhưng các bạn nên cẩn trọng với những công ty như thế. Khi bạn nộp tiền cho nó rồi, rất nhiều chiêu trò nó sẽ tìm cách thu thêm đủ các loại chi phí khác. 
 
Nếu các bạn tìm hiểu thì sẽ biết thủ tục và các công đoạn để được đi xuất khẩu lao động rất phức tạp. Có nhiều người chạy vạy hồ sơ xong rồi, nhưng tới vòng thi tuyển với chủ xí nghiệp thì không đạt. Những lao động không được chọn phải chờ hết lần tuyển dụng này tới lần tuyển dụng khác.

Có những lao động còn đút lót bồi dưỡng thêm cho các công ty môi giới để hồ sơ của mình nhanh được chọn nhưng không hề đơn giản như vậy. Quyền quyết định nằm trong tay các chủ xí nghiệp, không có trường hợp bao đỗ. Các công ty uy tín không có các khoản tiền mơ hồ, không bồi dưỡng.

Các khoản chi phí phải được kê rõ ràng ngay từ đầu. Trong hợp đồng cần phải có dòng chữ "Cam kết không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí nào".

>> Tham khảo chi tiết các khoản phí đi XKLĐ Nhật Bản TẠI ĐÂY

4. Không có thông tin về số lượng lượt xuất khẩu lao động
 
Các thông tin về xuất khẩu lao động rất nhiều bạn có thể tìm kiếm trên facebook hoặc trên mạng internet. Bạn có thể đánh giá dựa trên các khía cạnh sau:
- Sự chuyên nghiệp trong tác phong
- Quy mô tuyển dụng của chúng tôi, quy mô đơn tuyển dụng
- Quy trình tuyển dụng, đào tạo chuyên nghiệp 

5. Hứa hẹn một công việc với mức lương hấp dẫn ở nước ngoài

Thủ đoạn này thường được các công ty áp dụng với những lao động vùng sâu, vùng xa, bị hạn chế trong việc tiếp cận thông tin hoặc những người đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế với mong muốn “đổi đời”.

Bằng nhiều thủ đoạn gian dối (lời nói, hành vi, minh chứng…), doanh nghiệp có thể vẽ ra một tương lai màu hồng khi người lao động làm việc ở nước ngoài.

Và với sự nhẹ dạ cả tin, nhiều người sẽ tin đó là thật mà tự nguyện xoay xở để nộp “phí”, trong khi công việc hay mức lương thực tế không được như vậy, thậm chí doanh nghiệp không có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động.

Do đó, nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động thì người lao động cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng khi nghe những lời mời chào, hứa hẹn hấp dẫn.

6. Hợp đồng không rõ ràng

Các công ty XKLĐ lừa đảo thường để hợp đồng không rõ ràng với mục đích lách luật hoặc giảm thiểu thiệt hại cho họ khi họ gặp rủi ro về pháp luật. Do đó, nếu thấy dấu hiệu này, bạn không nên nộp chi phí đi Nhật cho họ kẻo tiền mất, tật mang.

LÀM SAO ĐỂ CHỌN CÔNG TY XKLĐ UY TÍN 

Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Qua website của Bộ LĐTB&XH, tại đây có danh sách các công ty được Bộ cấp giấy phép và bị thu hồi giấy phép.

Cách 2:  Trực tiếp đến các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm hiểu.

Cách 3: Qua người thân, bạn bè giới thiệu.

Sau khi tìm được công ty, bạn cần lên trực tiếp trụ sở của họ để tìm hiểu thật kỹ quy trình hồ sơ thủ tục, điều kiện, chi phí, đơn hàng,...

Bạn cũng có thể lên website, fanpage của công ty XKLĐ đó để xem thông tin. Các công ty xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín sẽ có đầy đủ các thông tin hữu ích trên các kênh truyền thông này chứ không sơ sài như các công ty kém chất lượng hay lừa đảo.

>> 5 bước lựa chọn các công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết công ty XKLĐ lừa đảo tại Tp HCM cũng như cách lựa chọn công ty xklđ uy tín. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được các thông tin cũng như chọn được đơn vị phái cử ưng ý, giúp bạn xuất khẩu một cách thuận lợi nhất.

Để nắm vững các vấn đề khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, xem ngay: 10 lý do khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn số 1 năm 2020

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • Nguyệt

    15:55 14/11/2017

    Cám ơn, nhưng vẫn chưa chuẩn cho lắm, đầy công ty được cấp phép nhưng vẫn lừa đảo đầy
  • Thủy

    18:23 23/08/2017

    Công ty xklđ o truong trung cap âu việt. Quân tân phú vó uy tín ko
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang