Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI NHÂN LỰC VIỆT

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Công ty #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đắc Hưng: 0967 141 236

Lẩu Sukiyaki - bùng bổ hương vị nơi đầu lưỡi

13/04/2018

Lẩu Sukiyaki là một trong số những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được chế biến một cách cực kỳ tinh tế, đề cao sự nhẹ nhàng, thanh tao. Vậy bạn có biết lẩu Sukiyaki được chế biến và thưởng thức như thế nào cho đúng điệu không? Hãy theo chân Laodongxuatkhau.vn để tìm hiểu nhé!


Sơ lược về lẩu Sukiyaki Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới với những món ăn như Sushi, Sashimi, Mì Udon,... trong đó không thể không kể đến lẩu Sukiyaki trứ danh. 

Nguồn gốc của món ăn này cũng khá thú vị khi người Nhật có cả 1 truyền thuyết dành cho nó. Người ta kể lại rằng, có một nhà quý tộc sống ở thời Trung Cổ tham gia cuộc săn bắn trong rừng. Khi xin nghỉ lại căn lều của một người tá điền, ông đã nhờ chủ lều chế biến thực phẩm cho mình. Do ở 1 mình trong rừng nên cuộc sống của người tá điền tương đối đơn giản, đồ nấu bếp cũng sơ sài. Trong đầu tá điền nảy lên 1 sáng kiến: rửa sạch cái thuổng (Suki) rồi nướng thịt bò (yaki) lên đó. Trải qua nhiều năm, món ăn này được thêm thắt nhiều gia vị để trở thành món ăn hoàn chỉnh Sukiyaki.

 

Lẩu Sukiyaki được chế biến từ nguyên liệu:

 Thịt bò lát mỏng

 Rau củ: Hành tây, rau cải cúc, nấm đông cô
 Đậu phụ
 Shirataki 
 Đường
 Nước tương
 Mirin

>> Xem thêm:
Mirin là gì? 10 loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp người Nhật


Làm cách nào để thưởng thức Lẩu Sukiyaki đúng điệu?

Lẩu Sukiyaki trong tiềm thức của người Nhật là món ăn cao cấp bởi thịt bò sử dụng cho món này là loại thượng hạng. Cũng chính bởi sự cao cấp của nó nên việc thưởng thức ra sao cho thật chuẩn và tận hưởng được đầy đủ hương vị sẽ là bài toán khó cho người mới lần đầu tiếp xúc.
 

Những lát thịt bò hảo hạng được thái lát lớn mỏng vừa phải, nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi sao cho vừa chín tới. Gắp miếng thịt nóng hôi hổi nhúng vào bát trứng sống béo ngậy sẽ tạo nên một lớp màng trứng mỏng bao bọc miếng thịt. Vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện cùng vị béo, bùi của trứng tạo nên cảm giác tan chảy nơi đầu lưỡi. 

Một số hình ảnh về món Lẩu Sukiyaki của Nhật Bản:
 

Nhìn miếng thịt bò bạn có thấy kích thích không nào?
 

Hơi nóng bốc nghi ngút đem hương vị thơm ngậy bay xa
 

Trên đây là một số thông tin về món lẩu Sukiyaki nổi tiếng Nhật Bản. Mong rằng đây sẽ là một gợi ý hay cho những buổi liên hoan gặp mặt của bạn cùng người thân, bạn bè.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đắc Hưng

0967 141 236

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đắc Hưng
Đắc Hưng
SĐT: 0967 141 236
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang