Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Lẩu Sukiyaki - bùng bổ hương vị nơi đầu lưỡi

13/04/2018

Lẩu Sukiyaki là một trong số những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được chế biến một cách cực kỳ tinh tế, đề cao sự nhẹ nhàng, thanh tao. Vậy bạn có biết lẩu Sukiyaki được chế biến và thưởng thức như thế nào cho đúng điệu không? Hãy theo chân Laodongxuatkhau.vn để tìm hiểu nhé!


Sơ lược về lẩu Sukiyaki Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới với những món ăn như Sushi, Sashimi, Mì Udon,... trong đó không thể không kể đến lẩu Sukiyaki trứ danh. 

Nguồn gốc của món ăn này cũng khá thú vị khi người Nhật có cả 1 truyền thuyết dành cho nó. Người ta kể lại rằng, có một nhà quý tộc sống ở thời Trung Cổ tham gia cuộc săn bắn trong rừng. Khi xin nghỉ lại căn lều của một người tá điền, ông đã nhờ chủ lều chế biến thực phẩm cho mình. Do ở 1 mình trong rừng nên cuộc sống của người tá điền tương đối đơn giản, đồ nấu bếp cũng sơ sài. Trong đầu tá điền nảy lên 1 sáng kiến: rửa sạch cái thuổng (Suki) rồi nướng thịt bò (yaki) lên đó. Trải qua nhiều năm, món ăn này được thêm thắt nhiều gia vị để trở thành món ăn hoàn chỉnh Sukiyaki.

 

Lẩu Sukiyaki được chế biến từ nguyên liệu:

 Thịt bò lát mỏng

 Rau củ: Hành tây, rau cải cúc, nấm đông cô
 Đậu phụ
 Shirataki 
 Đường
 Nước tương
 Mirin

>> Xem thêm:
Mirin là gì? 10 loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp người Nhật


Làm cách nào để thưởng thức Lẩu Sukiyaki đúng điệu?

Lẩu Sukiyaki trong tiềm thức của người Nhật là món ăn cao cấp bởi thịt bò sử dụng cho món này là loại thượng hạng. Cũng chính bởi sự cao cấp của nó nên việc thưởng thức ra sao cho thật chuẩn và tận hưởng được đầy đủ hương vị sẽ là bài toán khó cho người mới lần đầu tiếp xúc.
 

Những lát thịt bò hảo hạng được thái lát lớn mỏng vừa phải, nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi sao cho vừa chín tới. Gắp miếng thịt nóng hôi hổi nhúng vào bát trứng sống béo ngậy sẽ tạo nên một lớp màng trứng mỏng bao bọc miếng thịt. Vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện cùng vị béo, bùi của trứng tạo nên cảm giác tan chảy nơi đầu lưỡi. 

Một số hình ảnh về món Lẩu Sukiyaki của Nhật Bản:
 

Nhìn miếng thịt bò bạn có thấy kích thích không nào?
 

Hơi nóng bốc nghi ngút đem hương vị thơm ngậy bay xa
 

Trên đây là một số thông tin về món lẩu Sukiyaki nổi tiếng Nhật Bản. Mong rằng đây sẽ là một gợi ý hay cho những buổi liên hoan gặp mặt của bạn cùng người thân, bạn bè.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang