Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI NHÂN LỰC VIỆT

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Công ty #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đắc Hưng: 0967 141 236

7 Điều làm nên văn hóa làm việc với người Nhật

27/12/2017
Nhật Bản - thị trường xuất khẩu lao động tương đối khó tính, yêu cầu cao cả về sức khỏe lẫn tác phong của người lao động. Chính vì vậy, để duy trì được quá trình hợp tác lâu dài, người lao động không những cần chuẩn bị thật tốt về sức khỏe mà còn nên tìm hiểu về văn hóa làm việc với người Nhật.
 
1. Đặt chữ tín lên hàng đầu

Không chỉ Việt Nam mới có câu "Một lần bất tín, vạn lần bất tin" mà Nhật Bản cũng vô cùng coi trọng "chữ Tín". Dù bạn làm việc với doanh nghiệp lớn hay nhỏ, thậm chí là những người xung quanh bạn, hãy cố gắng hết sức để giữ lời hứa. Bởi lẽ, "chữ tín" chính là yếu tố đầu tiên để người Nhật đánh giá về phẩm chất của một con người.


Trong những trường hợp bất khả kháng khiến bạn không giữ được lời hứa, hãy khoan giải thích. Câu đầu tiên bạn nên nói đó là lời "xin lỗi", sau đó mới trình bày nguyên nhân khiến bạn thất hứa.

2. Chăm chỉ, có chí tiến thủ và hăng hái trong công việc

Trong công việc, người Nhật coi trọng tinh thần, thái độ đối với công việc. Chỉ khi bạn yêu thích công việc của mình thì mới có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất.

3. Trung thực

Đây là 1 trong những đức tính cần thiết nhất và được người Nhật coi trọng. Chính vì vậy mà tốt nhất bạn đừng nên dại dột nói dối hay làm những việc trái với quy định ở đất nước này.
 

Không ít trường hợp, người lao động Việt Nam bị trục xuất về nước chỉ vì có biểu hiện ăn cắp vặt.

4. Đừng bao giờ "cao su thời gian"

Khi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, đừng bao giờ giữ thói quen trễ giờ như ở Việt Nam nếu bạn không muốn người khác đánh giá mình bất lịch sự. Đặc biệt, khi làm việc tại các xí nghiệp, bạn sẽ phải đúng từng giờ từng phút. 
Đa phần ở các xí nghiệp Nhật có quy định trừ % lương nếu đi làm muộn, nếu quá 2 lần 1 tháng mà không có lý do chính đáng sẽ bị cho thôi việc.


5. Quan hệ tốt với đồng nghiệp

Ở một đất nước xa xôi, không người thân, bạn bè thì đồng nghiệp chính là người ở bên bạn, hỗ trợ bạn không những trong công việc mà còn ở đời sống hằng ngày. 
 

Học cách đối xử hòa nhã, quan tâm tới đồng nghiệp, bạn sẽ nhận lại được không ít đâu nhé. Chúng tôi đảm bảo với bạn điều này!

6. Trau dồi kiến thức, ngôn ngữ Nhật Bản

Thời gian đầu khi sang Nhật, có thể khả năng tiếng Nhật của bạn còn kém, gây trở ngại trong quá trình giao tiếp, làm việc. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn cần nỗ lực học tập, nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình, ít nhất là để bản thân sống dễ dàng hơn.
Việc nâng cao tiếng còn giúp bạn nhận được thiện cảm của người xung quanh, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của bạn.


7. Nói không với hoang phí

Có lẽ đã trải qua quá nhiều những mất mát, những trận động đất, sóng thần liên tục diễn ra nên người Nhật luôn có thói quen tiết kiệm phòng thân. Đó không chỉ là thói quen tốt mà còn là cả một nét văn hóa. 

Trên đây là một số chia sẻ về văn hóa làm việc với người Nhật. Mong rằng quá trình làm việc của bạn ở đất nước này sẽ diễn ra thật thuận lợi.

Tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa Nhật
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • hưng nguyễn

    09:39 28/12/2017

    nói chung là cứ k ăn cắp ăn trộm là ok rồi
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đắc Hưng

0967 141 236

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đắc Hưng
Đắc Hưng
SĐT: 0967 141 236
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang