Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

5 cách để bạn có thể kiếm việc làm thêm ở Nhật Bản

07/03/2017
Chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật Bản đã khiến nhiều du học sinh và công nhân lao động tại đây phải tìm kiếm việc làm thêm để đảm bảo cuộc sống đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Nhưng tưởng chừng tìm kiếm một việc làm là đơn giản, nhiều người vẫn không biết cách nào để có thể có một công việc phù hợp với năng lực và có thu nhập ổn định. Sau đây, công ty cổ phần nguồn nhân lực Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách để có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn:

>> Tham khảo: Sự thật thú vị khi làm thêm ngoài giờ tại Nhật Bản
 
Cách 1: Có người quen giới thiệu việc làm thêm

Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Với một mối quan hệ rộng rãi, bạn có thể kết nối với cộng đồng du học sinh hoặc Việt kiều tại Nhật Bản, với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể dễ dàng hơn khi lặn lội tìm kiếm thông tin. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.
 
Cách 2: Tìm thông báo tuyển nhân viên quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn 

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi (kombini),... Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo アルバイト募集 arubaito boshuu (arubaito mộ tập) ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.
Mẫu thông báo việc làm thêm tại Nhật Bản lương 800 Yên/giờ
 
 
Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các báo này thường gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),... gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu = miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)....
 
 
 Town work 5 cách tìm việc làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
 Tớ báo Town Work - chuyên trang tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản
 
 
Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

Ví dụ:
http://www.baitoru.com/
http://townwork.net

Các công việc bao giờ cũng được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc nên có thể dễ dàng tìm kiếm hơn so với tìm kiếm tên các tờ rơi. Đây là hình thức mà các công nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn hay áp dụng.

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu việc làm

Thường là các công việc như lập trình (nếu bạn học đại học về công nghệ thông tin), gia sư,... được các trường có kênh giới thiệu việc làm cho du học sinh, sinh viên trong trường để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể đăng kí với nhà trường để tìm kiếm việc làm phù hợp nhất.

Đối với những công nhân xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2017 sẽ được các công ty hỗ trơ làm thêm ngoài giờ, việc làm thêm ngoài giờ hành chính. 


Tóm lại: 

Có nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm một việc làm thêm tại Nhật, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu thật kĩ công việc mình nhận hoặc được giới thiệu làm việc với độ tin tưởng cao. Chúc bạn luôn thành công !
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang