Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản cần có điều kiện gì ?

14/03/2017
Công dân Việt Nam sống và làm việc tại Nhật Bản đã nhiều năm và hiện nay muốn xin visa vĩnh trú để hưởng được nhiều quyền lợi hơn từ Nhật Bản nhưng hầu hết chưa biết cách xin visa như thế nào, điều kiện để xin được ra sao. Hôm nay, công ty TTC Việt Nam sẽ có bài viết giải đáp về điều kiện xin visa vĩnh trú tại Nhật.
 
1. ĐIỀU KIỆN YÊU CẦU VỀ PHÁP LUẬT

(1) Hành vi thường ngày lương thiện
Phải tuân thủ pháp luật và đang sống cuộc sống không bị phê phán về mặt xã hội với tư cách là một dân cư ngay cả trong cuộc sống thường nhật.

(2) Có tài sản hoặc kỹ năng đủ để mưu sinh độc lập.
Không trở thành gánh nặng của công cộng trong cuộc sống hàng ngày và có thể kỳ vọng cuộc sống ổn định trong tương lai khi nhìn từ tài sản sở hữu hay kỹ năng, v.v... của người đó.

(3) Việc vĩnh trú của người đó phải được công nhận phù hợp với lợi ích của nước Nhật Bản
a) Về nguyên tắc, phải cư trú tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục trở lên. Trong đó, trong thời gian này cần phải lưu trú ít nhất 5 năm liên tục trở lên với chứng nhận người lao động hoặc chứng nhận cư trú.
b) Phải không đang nhận hình phạt phạt tiền hoặc phạt tù, v.v... Phải đang thực hiện các nghĩa vụ công ví dụ nộp thuế, v.v..
c) Về tư cách lưu trú đang có, phải đang lưu trú bằng thời gian lưu trú dài nhất được quy định trong phần thứ 2 bảng riêng Quy tắc thi hành quản lý xuất nhập cảnh và pháp luật nhận định người tỵ nạn.
d) Phải không có nguy cơ trở nên có hại nhìn từ quan điểm về vệ sinh công cộng.

*Trong đó, nếu là vợ/chồng hoặc con của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì không cần phù hợp với (1) và (2). Ngoài ra, nếu là người đang nhận cấp chứng nhận người tị nạn thì không cần phải phù hợp với (2)

2. NGOẠI LỆ ĐẶC BIỆT VỀ LƯU TRÚ 10 NĂM THEO NGUYÊN TẮC

(1) Nếu là vợ/chồng của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì phải liên tục sinh hoạt hôn nhân trên thực tế 3 năm trở lên và lưu trú tại Nhật Bản liên tục 1 năm trở lên. Nếu là con đẻ của những đối tượng trên thì phải liên tục lưu trú tại Nhật 1 năm trở lên.

(2) Phải đang tiếp tục lưu trú tại Nhật liên tục tại Nhật Bản 5 năm trở lên với tư cách lưu trú "người định cư lâu dài (定住者 TEIJUSHA)"

(3) Nếu là người được cấp chứng nhận người tị nạn, phải lưu trú tại Nhật Bản liên tục 5 năm trở lên sau khi được cấp chứng nhận

(4) Là người được thừa nhận là có cống hiến đối với đất nước trong các lĩnh vực ngoại giao, xã hội, kinh tế, văn hóa, v.v... và đã lưu trú tại Nhật 5 năm trở lên

Nếu bạn xin được quyền vĩnh trú thì thẻ lưu trú (在留カード zairyu kādo) của bạn sẽ trông thế này:

 

Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

 
>> Hưỡng dẫn thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Tóm lại là, nếu có EIJUKEN thì phạm vi hoạt động (công việc) và thủ tục hành chính sẽ dễ thở hơn nhiều. Bạn sẽ không phải lo đau đầu gia hạn visa nữa. Tất nhiên, bạn không được quyền bầu cử như người Nhật. Trong 3 năm, bạn phải ở Nhật ít nhất 1 ngày để quyền vĩnh trú không bị mất hiệu lực.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí - công ty TTC Việt Nam 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

TƯ VẤN 24/7: 098 520 8093

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

THU HẰNG (Ms): 098 520 8093
Email:
thuhangtb89@gmail.com

TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr): 0985 171 357
Email: daitc@japan.net.vn

HOÀNG NGUYỆT (Ms): 0984 811 593
Email: nguyetht@japan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang