Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Xin visa đi Nhật có khó không? Làm cách nào để xin visa nhanh nhất?

21/11/2017
Xin visa đi Nhật có khó không? Làm cách nào để xin visa một cách nhanh nhất? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của laodongxuatkhau.vn.
Xin visa đi Nhật rất khó?
Từ trước đến nay, visa Nhật Bản vẫn là một trong số những loại visa khó xin nhất, thủ tục khá rườm rà và phức tạp. Trong khi các nước láng giềng như: Thái Lan, Malaysia hay Indonesia hay nhiều nước khác đều đã được miền visa khi sang Nhật thì Việt Nam vẫn đang trong quá trình "xem xét". 
 

Như vậy:

 Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ không cần xin visa

 Tất cả những người mang hộ chiếu không phải 2 loại trên đều cần xi visa để được nhập cảnh Nhật Bản. Tùy vào mục đích sang Nhật làm gì mà xin loại visa cho phù hợp

Tại sao xin visa đi Nhật lại khó?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến cho việc xin visa đi Nhật của người Việt Nam gặp nhiều khó khăn cũng như tốn thời gian. Dưới đây là một số lý do cụ thể mà laodongxuatkhau.vn rút ra được:


 Nhật Bản vốn là quốc gia có kỷ luật nghiêm khắc, phát luật thắt chặt, nên bất cứ đối tượng nào muốn đặt chân lên đất nước này đều cần phải xác mình đầy đủ thân phận, tính trong sạch của cá nhân
 Mỗi quốc gia có một quy định riêng, một quy trình thủ tục và giấy tờ yêu cầu riêng. Chỉ khi nắm bắt được đầy đủ thông tin và chuẩn bị giấy tờ chính xác thì quá trình xin visa mới không gặp trục trặc
 Tùy thuộc vào loại visa bạn xin mà mức độ khó dễ sẽ khác nhau. Mức độ khó tăng dần: visa du lịch, visa lao động, visa du học
Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa là gì?
1. Xin visa thăm thân

Visa thăm thân áp dụng với những người trong gia đình, họ hàng (quan hệ 3 đời) đang có người thân sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. 
 

Hồ sơ cần chuẩn bị:
 Hộ chiếu
​ Tờ khai xin cấp visa
 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm, phông trắng
 Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
 Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

+ Giấy khai sinh
+ Giấy chứng nhận kết hôn
+ Bản sao sổ hộ khẩu    
     
 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyển đi: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy 

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100.000.000 VND)     

2. Visa du lịch
 

Hồ sơ cần chuẩn bị:
  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm 
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè, trừ trường hợp Du lịch có thông qua các đại lý du lịch
              + Ảnh chụp chung
              + Thư từ, email
              + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
             + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
             + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng


3. Visa lao động, du học

Đối với trường hợp xin visa thời hạn lưu trú lại quá 3 tháng (90 ngày), hoặc sang Nhật làm việc với mục đích sinh lợi, bạn cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu:
  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5 x 4,5 cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản, copy 1 bản
  • Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 1 bản
            + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
            + Trường hợp đi lao động kĩ thuật, kĩ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng..
            + Trường hợn đi tu nghiệp sinh: Giấy tiếp nhận tu nghiệp..
            + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
            + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng, lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

 

Ngoài những giấy tờ trên, có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu thêm 1 số giấy tờ khác phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ được những giấy tờ cần thiết, rất có thể sẽ bị chậm cấp visa hoặc không cấp hẳn visa.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quá trình xin visa Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn. 

Tham khảo:


>> Những visa đi Nhật tại Việt Nam - thông tin không thể bỏ lỡ
>> Hướng dẫn chi tiết cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Chúc thành công!
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
  • Nga

    14:50 22/11/2017

    trượt VISA thì xác định ở nhà
  • hồng

    14:42 22/11/2017

    mình từng trượt visa du học nhật bản , nhưng cách đây 4 năm rồi
    không biết giờ đi xklđ được k
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang