Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Wagashi - Kiệt tác bánh ngọt truyền thống Nhật Bản

20/12/2017

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản ta không thể không nhắc tới những chiếc bánh ngọt Wagashi truyền thống. Wagashi là tên các loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ bột gạo, thường dùng với trà của Nhật Bản. Wagashi, được xem như tác phẩm nghệ thuật ẩm thực kiệt xuất của người Nhật. Với mong ước luôn hướng tới Chân, Thiện, Mỹ những chiếc bánh luôn chứa đựng cả tâm tư người làm ra nó.

 

 
1. Lịch sử bánh Wagashi Nhật Bản

Wagashi có lịch sử khá lâu đời. Nó xuất hiện từ thời Yayoi (từ năm 300 TCN - năm 300) với tên gọi là kashi, nghĩa là đồ ngọt hoặc bánh kẹo. Khi đó, món ăn này chỉ được dùng cho giới quý tộc và các gia đình giàu có.

Đến thời Edo (1603-1867), khi thương mại phát triển trên khắp cả nước, các tầng lớp người dân khác dễ tiếp cận wagashi hơn ở những buổi tiệc trà. Ngày nay, Wagashi không chỉ nằm vỏn vẹn ở lãnh thổ nước Nhật, việc biến tấu món ăn sao cho phù hợp khẩu vị của từng quốc gia nhưng vẫn giữ hương vị truyền thống khiến các loại bánh Wagashi trở nên phổ biến toàn thế giới.

Wagashi trong tiếng Hán có nghĩa là “Hòa quả Tử” – có nghĩa là vẻ đẹp của tự nhiên. Wagashi mô phỏng sự thay đổi của tự nhiên suốt bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa Xuân có hoa anh đào bay bay trong gió, mùa Hạ từng đoá cẩm tú cầu xanh mướt mát bên dòng suối, mùa Thu về với thảm lá phong đỏ rực cả góc trời, mùa Đông lạnh giá lại có hoa mận, hoa mẫu đơn xinh tươi khoe sắc.

2. Bánh Wagashi có bao nhiêu loại?

Sự phong phú về chủng loại khiến Wagashi được phân thành 3 nhóm lớn dựa trên hàm lượng nước trong bánh:

Namagashi: Những loại bánh trong nhóm Namagashi thường là loại bánh tươi, có độ ẩm trên 30% mà tiêu biểu nhất phải kể đến bánh Mochi
Hannamgashi: Có độ ẩm thấp hơn, chỉ khoảng 10-30%
Higashi: các loại bánh có độ ẩm dưới 10%.


Hãy điểm qua một vài loại bánh truyền thống Nhật Bản phổ biến khắp nơi trên thế giới:

Dorayaki: tròn và dẹt, làm từ castella bọc quanh nhân anko.

Kompeito – đường kết tinh

 

Yokan – thạch đậu đỏ ngọt

Daifuku – mochi nhân anko

Dango – viên mochi dẻo được xiên que

Dango còn được xem là bánh trung thu của Nhật Bản. Tìm hiểu thêm về loại bành này bạn đọc ngay: 
Tìm hiểu Tsukimi Dango - bánh Trung thu của người Nhật

Manju – bánh hấp thường được tạo hình từ thiên nhiên

Mochi – bánh gạo dẻo, thường được gia vị theo mùa.

Warabi mochi – bánh gạo được làm từ tinh bột lá dương xỉ ăn kèm với kinako, một loại bột đậu nành rang.

Yatsuhashi – một lớp mochi mỏng thường được gấp lại thành hình tam giác có nhân đậu đỏ.

Yokan – một khối thạch anko cứng có thêm đường.

Sakura mochi – (theo mùa) mochi được bọc trong lá hoa anh đào ngâm nhân anko 

Kuri kinton – (theo mùa) một loại đồ ngọt được hấp chín và tán nhuyễn

Taiyaki – bánh waffle hình cá nhân đậu đỏ (hoặc kem bơ ở vài nơi khác)

Oshikuro – súp đậu đỏ có mochi viên nổi

3. Mua wagashi ở đâu tại Tokyo

Gurindo: Để ăn Daifuku đậu

Hình ảnh một hàng dài người dân địa phương chờ đợi trước cửa là một hình ảnh quen thuộc ở đây, Gurindo nổi tiếng với món bánh mame daifuku của nó: đậu đỏ tán nhuyễn được bọc trong vỏ mochi có vị hơi mặn có đậu nguyên viên trong vỏ. Hương vị hoàn hảo khác với bất kỳ thứ gì bạn từng thử và rất gây nghiện, hãy đến đỏ và mang về nhà hai (hoặc  ba phần) chỉ 170 yên mỗi cái, không có gì có thể ngăn cản bạn được. Nhờ có danh tiếng của nó mà cửa hàng đóng cửa rất nhanh khi bán hết số bánh làm ra trong ngày, hãy đến sớm để không bị bỏ lỡ.

Ga: Gokokuji, Myogadani
Thông tin, bản đồ: 
https://tokyocheapo.com/place/gunrindo/

Akasaka Aono

Được thành lập từ năm 1899, Akasaka Aono thể hiện hoàn hảo nghệ thuật wagashi qua hơn một thế kỷ. Nơi này có rất nhiều món bao gồm mochi và yokan, là một nơi thích hợp để bạn tìm kiếm quà tặng vì ở đây người ta gói chúng rất đẹp. Bộ sưu tập mochi, warabi mochi và mochi Akasaka đặc trưng của cửa hàng (được làm từ đường nâu và hạt óc chó) được gói trong furoshiki (một cách thức gói đồ vật bằng vài kiểu Nhật) và đây cũng là nơi đầu tiên dùng cách gói này.  Vì cửa hàng này cũng bán một số loại namagahi (wagashi mới làm) nên nó cũng có một khu vực ăn uống để khách hàng không phải ăn chúng trên đường. Bạn có thể thử dango ở đây với giá 200 yên và ngắm những phiên bản đặc biệt theo mùa.

Ga: Asakasa
Thông tin, bản đồ: 
https://tokyocheapo.com/place/akasaka-aono/

Toraya – Món ngọt từ thế kỷ 16

Với hơn 500 năm kinh nghiệm tạo ra wagashi cực tinh tế, Toraya từng chỉ phục vụ đồ ngọt cho Hoàng tộc. May thay ngày nay cửa hàng này đã mở bán rộng rãi và bạn có thể thưởng thức chúng tại một trong tám cửa hàng ở khắp Tokyo. Ngoại trừ chi nhánh Nipponbashi, những chi nhánh còn lại để có một cửa hàng cafe bên trong, còn cửa hàng Akasaka hiện đang chỉnh sửa lại cho đến năm 2018. Những cửa hàng rất đáng để ghé thăm với cách trang trí sáng tạo và rất nhiều lựa chọn để mua quà. Nếu bạn có thời gian để ăn uống, hãy thử món Anmitsu – một tô anko viên thạch agar trái cây ăn cùng siro.

Danh sách cửa hàng: https://www.toraya-group.co.jp/toraya/shops/

Usagiya – Để ăn Dorayaki

Là nơi phát minh ra kiểu bánh kẹp nổi tiếng của hiện tại, Usagiya là một nơi rất nổi tiếng với những người yêu thích dorayaki cũng như là một nơi hay ho dể bắt đầu tình yêu với món ăn này. Món pancake ngọt ngào chứa đầy anko và dường như bất bại khi ăn chúng lúc còn ấm và tươi ngay tại cửa hàng. Bắt đầu từ năm 1940, nơi này bán “3 loại lớn”: không vị, rùa và Higashijujo Sougetsu. Nơi này cũng bán rất nhiều loại wagashi khác nên bạn có thể thử một vài mẫu khi đến ăn dorayaki.

Ga: Yushima, Ueno-hirokoji, Okachimachi
Thông tin, bản đồ: 
https://tokyocheapo.com/place/usagiya/. 

Shiono – Món ăn xinh đẹp ở Akasaka

Nổi tiếng với những thiết kế theo mùa, những món bánh ở Shiono quá sức là xinh đẹp. Nơi này có rất nhiều loại bánh, từ hạt đường bé xíu cho đến món mame daifuku, warabi mochi và dango, quả thật nơi này rất tuyệt vời nếu bạn muốn thưởng thức mỗi thứ một chút. Giá cả taị Shiono có hơi cao những bạn đang trả tiền cho chất lượng – một miếng bánh giá 370 yên. Với hơn 12 loại bánh theo mùa mỗi tháng, đó là lý do rất tuyệt để quay lại đây. Ở đây cũng có những chiếc hộp đặc biệt cho những lễ hội ở Nhật như Năm mới hay Setsubun, nếu bạn muốn có thứ gì đó đặc biệt hơn.

Ga: Akasaka
Thông tin, bản đồ:
 https://tokyocheapo.com/place/shiono/

Depachika 

Nổi tiếng bởi những thiên đường ẩm thực dưới lòng đất Tokyo, Depachika có đủ loại thức ăn mà bạn có thể nghĩ đến, và wagashi cũng không ngoại lệ. Mặc dù ở đây có xu hướng chú trọng lên món ngọt châu Âu thì vẫn có rất nhiều nơi có cung cấp cho bạn các món ngọt kiểu Nhật chất lượng hàng đầu. Từ những món ăn đơn giản như mochi cho đến những chiếc hộp quà tặng xinh đẹp, bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình muốn và những thức mà bạn chưa từng nghĩ mình sẽ muốn nó. Bất cứ khi nào bạn ở một nhà ga lớn hay gần một trung tâm thương mại, chắc chắn sẽ có depachika bên dưới, hãy thử tìm một nhà ga gần đó và khám phá thôi.
 

 
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang