Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Mai: 0987 556 894 -Nguyễn Nga: 0936 906 855 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Top món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Nhật

03/10/2017

Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc, những lễ hội văn hóa đặc sắc, những mùa hoa anh đào nở rộ đẹp đến ngất ngây, ngọn núi Phú Sĩ huyền thoại,... Sang Nhật làm việc và học tập mà không thưởng thức ẩm thực nơi đây là 1 thiếu sót cực kì thiếu sót. Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì khi đến Nhật thì đừng bỏ lỡ những món ăn này nhé!


1. Takoyaki
 

 
Takoyaki là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản. Đây là một loại bánh nhỏ tròn ngon lành và hấp dẫn với mùi thơm của bơ tỏa ra từ lớp vỏ ngoài được làm từ bột mì, nhân là hỗn hợp các nguyên liệu tươi ngon như bạch tuộc khô, bã Tempura, gừng muối và hành lá. 

Takoyaki được bán quanh năm tại Nhật nhưng nhiều nhất là trong các dịp lễ hội mùa hè. Các lễ hội Nhật Bản thường được tổ chức ngoài trời tại đền thờ địa phương, nơi mà đồ ăn đường phố như Takoyaki luôn được bán cùng với quà lưu niệm và các trò chơi.

 

2. Dango

 
Dango là tên gọi chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo (mochiko). Dango – có nghĩa là Đoàn Tử, theo truyền thống Nhật Bản, mỗi giai đoạn thời gian nhất định trong năm người Nhật sẽ ăn những loại Dango khác nhau. Loại bánh này khá giống mochi (là một loại bánh gạo của Nhật), thường được dùng chung với trà. Dango là món ăn được dùng quanh năm, nhưng có nhiều loại dango khác nhau và được dùng theo từng mùa. 


 
3. Yakisoba
 

Được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật, mì Yakisoba có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố

Trong tiếng Nhật thì Yaki có nghĩa là xào, Soba là mì, đó là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày.

 

 
4. Shioyaki (Cá nướng)
 

Shioyaki chính là mons cá nướng muối của Nhật Bản. Shioyaki chủ yếu là Sanma Shioyaki (cá thu đao nướng muối), Sake Shioyaki (cá hồi nướng muối)....
 

 
5. Ringo ame

Ringo ame hay còn gọi là kẹo táo/ kẹo bơ táo. Thời gian gần đây loại kẹo đã mở rộng ra nhiều loại hoa quả khác như nho,  dâu, mơ, dứa... 

6. Ramen

Nhật Bản nổi tiếng không chỉ là đất nước mặt trời mọc mà nền ẩm thực cầu kì và công phu của họ cũng được cả thế giới công nhận, Ramen là mì được làm theo kiểu Trung Quốc luôn được ăn với nước dùng nóng, các lát thịt heo xá xíu và rau.
 

 

Đối với người Nhật, mỳ ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của thời buổi khan hiếm. Nó cũng đã nuôi sống nhiều thế hệ sinh viên túng tiền. Ngay cả hiện nay, nếu ta hỏi một đứa bé muốn ăn gì, thì câu trả lời sẽ thường là: mỳ ramen.
Xem chi tiết:
 Triển lãm Tokyo Ramen lớn nhất Nhật Bản vào tháng 10/2017

7. Okonomiyaki
 

Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản, đây là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp sự kiện, dịp lễ lớn tại xứ sở hoa anh đào.
 

Okonomiyaki là loại bánh mặn được áp chảo với nhiều thành phần bên, dùng chung với các loại sốt và khô cá bào rắc trên bề mặt

8. Karepan
 

Kare pan là một loại bánh mỳ nhân mặn có mặt trong hầu hết các tiệm bánh Nhật. Bánh được phủ bởi một lớp vụn bánh mì giòn rụm, phần nhân cà ri đậm đà hương vị.

 
9. Kakigori
 

Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào với hương vị siro và sữa đặc có đường của Nhật Bản.

Hương vị phổ biến bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa,... Một vài nơi bán đá bào cung cấp nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều sirô khác nhau. Để làm ngọt kakigōri, sữa đặc thường được rưới lên trên lớp siro.

10. Ikayaki


Ikayaki là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.
 

 
Món này thường xuất hiện ở các quán rượu cạnh nhà ga hoặc trong các lễ hội tại Nhật Bản.
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
  • Hoa

    18:39 03/10/2017

    Thích bánh bạch tuộc nhất.
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thanh Mai

0987 556 894

hotro.japan@gmail.com

Nguyễn Nga

0936 906 855

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Mai
Thanh Mai
SĐT: 0987 556 894
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0936 906 855
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang