Thưởng thức món cơm cà ri Nhật Bản ngon tuyệt cú mèo
09/05/2018
Món cari Nhật Bản hấp dẫn thực khách bởi hương thơm lừng của bột cari, thịt được hầm mềm mịn cùng chút rau củ quả được ninh nhừ tạo cảm giác ngon tuyệt. Tất cả nguyên liệu trong món cari Nhật Bản hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn vô cùng thú vị và cuốn hút. Hãy cùng vào bếp với laodongxuatkhau.vn bạn nhé.
Cari là món ăn quen thuộc không những ở Nhật Bản mà còn ở một số quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc,... Cari Nhật Bản là một món ăn ngon và dễ làm, không tốn kém.
Khác với cari ở những quốc gia khác, cari Nhật Bản được dùng trong các bữa cơm, được dùng với mì soba hoặc udon nên hương vị sẽ khác nhiều. Hiroshima có món cà ri nấu với những con hàu bắt ở chính địa phương trong khi đó ở Aomorri, nơi nổi tiếng với việc trồng táo thì táo được dùng rất nhiều trong món cà ri để làm nên sự khác biệt trong hương vị.
Các loại Cari Nhật Bản
Cà ri (カレー) là một trong những món ăn phổ biến nhất lâu đời ở Nhật Bản. Trong đó có 3 dạng chính là cơm cà ri , cà ri udon và bánh cà ri. Cơm cà ri là loại phổ biến nhất và thường gọi tắt là cà ri.
Cà ri Nhật Bản được làm từ nguyên liệu là rất nhiều loại rau củ và thịt. Rau củ cơ bản cần có là hành tây, cà rốt và khoai tây. Thịt thì thịt bò, thịt lợn, thịt gà là phổ biến nhất. Quan trọng nhất để tạo ra món cari Nhật Bản đó chính là gia vị để nấu.
Bên cạnh 3 loại chính, Cari Nhật Bản còn được chia ra làm các loại nhỏ như:
Katsu karē: Cơm cà ri kèm với thịt heo viên tẩm bột chiên lớn ở trên.
Dorai karē: Cơm rang vị cà ri, hoặc cơm cà ri với sốt cà ri thịt băm rang khô.
Maze karē: Cơm cà ri với cơm và nước sốt trộn đều.
Karē don: Cơm cà ri, rưới nước sốt cà ri đặc, sốt mentsuyu hoặc hondashi lên trên bát cơm để cà ri có vị của Nhật Bản.
Aigake: Cơm với sốt cà ri và sốt hayashi.
Yaki karē: Cơm cà ri, đặt trứng sống lên bát cơm và nướng trong lò.
Ishiyaki karē: Cơm cà ri làm chín bằng bát đá nung.
Sūpu karē: Súp cà ri, với sốt cà ri được ăn như nước dùng, có thêm các nguyên liệu khác như đùi gà, rau củ thái miếng…
Cách nấu cari Nhật Bản ngon nhất quả đất
Nguyên liệu
3 lạng thịt bò, thái thành các miếng vuông con.
2 củ hành tây.
2 củ cà rốt
3 củ khoai tây
1 thìa canh dầu ăn
1 hộp nước sốt cà ri Nhật (quan trọng nhất)
1 lít nước hoặc xem lượng nước trên bao bì hộp nước sốt.
Gia vị tùy chọn:
- 1 thìa canh tương cà chua
- 1 thìa canh sốt Worcester
- 1 thìa canh mứt mơ
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê bột cà ri
Cách làm
Chế biến rau củ.
Tẩm gia vị vào thịt để ướp.
Trong cùng chiếc nồi, bạn hãy trộn đều cà rốt, thịt và khoai tây.
Đổ nước vào nồi. Để nhỏ lửa và đậy vung trong vòng 45 phút cho rau và thịt mềm.
Tắt bếp và thêm nước sốt cà ri vào, đảo thật đều cho nước sốt tan hết.
Nếu bạn muốn sử dụng các loại gia vị tùy chọn ở trên, giờ là lúc thêm vào tương cà chua, nước sốt worcester, mứt mơ và nước tương. Để lửa liu riu trong 10 – 15 phút (bạn có thể nấu lâu hơn nếu muốn món cà ri đặc hơn).
Nếu muốn thêm bột cà ri, hãy cho vào ngay trước khi ăn.
Bày cà ri lên trên cơm.
Giờ thì hãy thưởng thức món ăn ngon tuyệt từ chính tay mình làm bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.