Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Sốc: Thực tập sinh có thể làm việc tối đa 10 năm ở Nhật Bản

14/04/2018

Nếu như trước đây thực tập sinh Nhật Bản chỉ có thể ở lại Nhật Bản tối đa 5 năm thì từ ngày 11/04/2018, đã có một sự thay đổi cực kỳ lớn. Để biết được sự thay đổi ấy là gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Laodongxuatkhau.vn.

 

trước đây:

Thực tập sinh Nhật Bản có thể ở lại tối đa 5 năm (hợp đồng 3 năm và gia hạn thêm 2 năm) gây không ít hạn chế cho người lao động có mong muốn làm việc tại đất nước này làm việc. 
Trên thực tế, không ít lao động Việt Nam luôn tìm cách để ở lại Nhật làm việc lâu hơn để có thể tăng thu nhập cũng như có thêm thời gian để học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu công nghệ hiện đại của đất nước mặt trời mọc.

>> Hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ để gia hạn visa ở Nhật Bản cho người đi XKLĐ 

Ngoài ra, việc bảo lãnh người thân sang Nhật của thực tập sinh là việc gần như không thể trước đây

nội dung thay đổi


Ngày 11/04, một sự thay đổi lớn làm trấn động trong giới thực tập sinh, liên quan đến hoạt động thay đổi luật tiếp nhận TTS được đưa ra trong cuộc họp Hội Đồng Tư Vấn Kinh Tế Tài Chính Nhật Bản. 
 

Bản gốc tiếng Nhật:


外国人、技能実習後も5年就労可能に 本格拡大にカジ
【イブニングスクープ】
政治
2018/4/11 17:32 [有料会員限定]

政府は2019年4月にも外国人労働者向けに新たな在留資格をつくる。最長5年間の技能実習を修了した外国人に、さらに最長で5年間、就労できる資格を与える。試験に合格すれば、家族を招いたり、より長く国内で働いたりできる資格に移行できる。5年間が過ぎれば帰国してしまう人材を就労資格で残し、人手不足に対処する。外国人労働の本格拡大にカジを切る。
©
政府は単純労働者の受け入れを原則、認めていない。一方で働きながら技能を身につける技能実習の範囲拡大や期間延長で事実上、単純労働者の受け皿をつくってきた。幅広く就労の在留資格を与える制度の導入は大きな政策の転換点になる。
政府は今秋の臨時国会にも入国管理法改正案を提出し、来年4月にも新制度を始める方針だ。

外国人労働者の拡大議論をする経済財政諮問会議=共同
新設する資格は「特定技能(仮称)」。17年10月末で25万人いる技能実習生に、さらに最長5年間、就労の道を開く。技能実習は農業や介護などが対象。新設する資格とあわせれば、通算で最長10年間、国内で働き続けることができる。
新資格で就労すれば技能実習より待遇がよくなるため、技能実習から移行を希望する外国人は多いとみられる。政府は少なくとも年間数万人は外国人労働者が増えるとみている。農業、介護、建設など人手不足の業界を対象にする。
そもそも技能実習は学んだ技術を母国に伝えることが前提。経験を積んだ人材も実習後に国外に退去しなければならない。長く働きたい外国人や、実習で経験を積んだ外国人を育てた国内の雇用主からは、改善を求める声があった。
技能実習制度とその本来の目的は維持するため、新資格は一定期間、母国に帰って再来日した後に与える。外国人の永住権取得の要件の一つに「引き続き10年以上の在留」がある。いったん帰国してもらうため、技能実習と新資格で通算10年を過ごしても、直ちに永住権取得の要件にはあたらないようになる。
外国人労働者をさらに増やすため、実習修了者と同程度の技能を持つ人にも新資格を付与する方針だ。既に実習を終えて帰国した人も対象になる見通しで、経験豊かな労働者を確保できる。
新資格の保有者は、より専門性が高い在留資格に変更できるようにする。専門技能を問う試験に合格すれば、海外の家族の受け入れや、在留期間の更新ができる既存の資格に切り替えられる。
国内では25年度に介護職員が約38万人不足する見込み。農業人口はこの10年で約4割減り、人手不足が深刻だ。技能実習生の多くが新資格に移行すれば、長期間、国内労働力に定着させることができる。アジア各国の賃金上昇で外国人労働力の獲得は難しくなっているが、人材獲得競争にもプラスに働くと見ている。
日本の労働力人口は約6600万人。17年10月末時点の外国人労働者数は技能実習生の増加などがけん引し、127万人と過去最高を更新した。労働力の50人に1人は外国人が担う状況だが、政府はさらに増やす方針だ。



Theo đó:
 Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc triển khai trong tháng 4 này một loại tư cách lưu trú mới dành riêng cho lao động người nước ngoài đang làm việc trên đất nước này. Tên tạm thời của loại tư cách lưu trú này là 特定技能. 
 Đối tượng áp dụng: 

- Lao động là người nước ngoài sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng (thực tập sinh) tối đa 5 năm
- Những lao động đã kết thúc chương trình đào tạo kỹ năng trước khi quy định này ban hàng và đã về nước vẫn có khả năng xin được loại visa này

 Khi hết hạn visa thực tập sinh cũ, người lao động vẫn phải về nước một thời gian trước khi quay lại Nhật Bản với một tư cách lưu trú mới có thời hạn 5 năm
 Tính ra, tổng thời gian người lao động ở Nhật có thể lên đến 10 năm. Vậy có thể xin được visa Vĩnh Trú không? Câu trả lời là Không. Bởi lẽ, để xin được visa Vĩnh Trú, bạn phỉa có thời gian ở Nhật liên tiếp 10 năm, không ngắt quãng.

 Một điểm sáng nữa của quy định mới này chính là nếu bạn vượt được qua kỳ thi Chuyên Môn, bạn có thể được đón gia đình sang đoàn tụ. Hoặc bạn có quyền xin chuyển đổi visa sang những loại có khả năng gia hạn nhiều lần: kỹ thuật viên,...
 

phản ứng cộng đồng tts


Sau khi thông tin "thực tập sinh được làm việc tối đa 10 năm ở Nhật Bản" được đăng tải, thu hút không ít sự quan tâm:
 

Rất nhiều câu hỏi được đưa ra, của các thực tập sinh đã, đang và sẽ làm việc ở Nhật Bản mà chúng tối tiếp nhận. Mong rằng với những chia sẻ của Laodongxuatkhau.vn sẽ giúp ích được cho ban.

Chúc may mắn!















 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang