Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Mai: 01669 801 451 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Những loại bảo hiểm dành cho thực tập sinh tại Nhật Bản

31/07/2017
Các bạn muốn là thực tập sinh Nhật Bản, chắc chắn, các bạn cần phải nắm vững những thông tin dưới đây để có thể tự tạo ra quyền lợi cho chính bản thân mình bên đất nước Nhật Bản.

Bảo hiểm y tế – vấn đề đầu tiên

Bảo hiểm y tế - đây là thẻ luôn cần thiết dù bạn ở bất kỳ nơi đâu đi chăng nữa.
Khi có thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp người lao động khi lao động bị ốm giảm bớt được phần lớn gánh nặng về chi phí phải trả khi khám bệnh tại bệnh viện.


Ở đất nước Nhật Bản, đối với những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật Bản từ 3 tháng trở đi cần phải đăng ký tham gia bảo hiểm y tế quốc gia tại địa phương , phường thị trấn nơi lao động sinh sống và làm việc.

Sau khi đã hoàn tất làm thủ tục tại đây người lao động cần phải thanh toán đầy đủ những phí hàng tháng. Mức chi phí mà người lao động phải đóng sẽ thay đổi tùy theo thu nhập của lao động và do hội đồng của nơi bạn đăng ký thẻ. Thường thì mức phí bảo hiểm mà lao động phải trả là 20.000 JPY/năm.

Khi người lao động đã có thẻ bảo hiểm y tế quốc gia rồi, điều đó đồng nghĩa với việc lao động chỉ cần phải trả 30% chi phí trên tổng hóa đơn y tế mà lao động đã sử dụng.

Giống như ở Việt Nam, tại đất nước Nhật Bản các bệnh nhân cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế trước khi vào khám để bệnh viện có thể kiểm tra xem thẻ y tế của lao động có đủ điều kiện để trừ giảm 30% trên hóa đơn khám không.

Bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm cá nhân

Bảo hiểm tai nạn vô cùng quan trọng với thực tập sinh tại Nhật Bản. Nếu chẳng may vì không cẩn thận, hay vì một lý do nào đó trong công việc mà người lao động bị thương tích trong tai nạn công việc, hoặc vô tình gây ra cho người khác, mà nếu người lao động không có bảo hiểm trách nhiệm cá nhân - bảo hiểm tai nạn thì vấn đề này sẽ khiến lao động rất đau đầu. Còn nếu lao động có bảo hiểm tai nạn thì lại khác, vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn, lao động sẽ được bảo hiểm giúp đỡ chi trả chi phí tai nạn đó.

Vấn đề bảo lãnh của thực tập sinh

Bạn muốn tự mình thuê một căn hộ để ở, xin một công việc làm thêm sau giờ làm chính thức sau khi sang Nhật Bản sinh sống và làm việc trước tiên người lao động cần có người để đứng ra làm giấy bảo lãnh cho lao động.
Tiếp đó, lao động chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu dưới đây.

Hồ sơ chuẩn bị cần:
+ Đối với người bảo lãnh: Cần phải xuất trình thẻ thường trú.
+ Đối với người lao động xin được bảo lãnh: Xuất trình đầy đủ thư bảo lãnh thẻ, thư việc làm, thư cam kết và một số giấy tờ liên quan khác.

Đối với tình trạng cư trú khi nhập cảnh làm việc thì người bảo lãnh cần đảm bảo tài chính cho việc thanh toán lương hàng tháng cho người lao động để tránh các vấn đề phát sinh về sau.

Trường hợp lao động thuê một căn hộ người lao động cũng cần lưu ý đến việc bảo lãnh cho thuê nhà. Nếu người lao động đóng tiền nhà trễ hoặc làm hỏng đồ thì chủ cho thuê nhà sẽ yêu cầu trả tiền bảo lãnh cho thuê quá hạn và chi phí sửa chữa hỏng hóc.

Đây là những lưu ý dành cho các thực tập sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và có  giấy xác nhận làm việc của các công ty, xí nghiệp mà lao động đang làm việc.

Mọi thắc về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn công ty TTC Việt Nam bằng form sau đây:

 

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

>>Xem đường đến trụ sở công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội ( cách bến xe mỹ đình 1.4 km )

>>Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: hotro.japan@gmail.com

NGUYỄN NGA (Ms):  0936 906 855
Email: hotro.japan@gmail.com

HỒNG MAI ( Ms ): 01669 801 451
Email: hotro.japan@gmail.com
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Mai

01669 801 451

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Mai
Hồng Mai
SĐT: 01669 801 451
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang