Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Những loại bảo hiểm dành cho thực tập sinh tại Nhật Bản

09/04/2016
Các bạn muốn là thực tập sinh Nhật Bản, chắc chắn, các bạn cần phải nắm vững những thông tin dưới đây để có thể tự tạo ra quyền lợi cho chính bản thân mình bên đất nước Nhật Bản.

Bảo hiểm y tế – vấn đề đầu tiên
Bảo hiểm y tế - đây là thẻ luôn cần thiết dù bạn ở bất kỳ nơi đâu đi chăng nữa.
Khi có thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp người lao động khi lao động bị ốm giảm bớt được phần lớn gánh nặng về chi phí phải trả khi khám bệnh tại bệnh viện.


Ở đất nước Nhật Bản, đối với những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật Bản từ 3 tháng trở đi cần phải đăng ký tham gia bảo hiểm y tế quốc gia tại địa phương , phường thị trấn nơi lao động sinh sống và làm việc.

Sau khi đã hoàn tất làm thủ tục tại đây người lao động cần phải thanh toán đầy đủ những phí hàng tháng. Mức chi phí mà người lao động phải đóng sẽ thay đổi tùy theo thu nhập của lao động và do hội đồng của nơi bạn đăng ký thẻ. Thường thì mức phí bảo hiểm mà lao động phải trả là 20.000 JPY/năm.

Khi người lao động đã có thẻ bảo hiểm y tế quốc gia rồi, điều đó đồng nghĩa với việc lao động chỉ cần phải trả 30% chi phí trên tổng hóa đơn y tế mà lao động đã sử dụng.

Giống như ở Việt Nam, tại đất nước Nhật Bản các bệnh nhân cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế trước khi vào khám để bệnh viện có thể kiểm tra xem thẻ y tế của lao động có đủ điều kiện để trừ giảm 30% trên hóa đơn khám không.

Bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm cá nhân
Bảo hiểm tai nạn vô cùng quan trọng với thực tập sinh tại Nhật Bản. Nếu chẳng may vì không cẩn thận, hay vì một lý do nào đó trong công việc mà người lao động bị thương tích trong tai nạn công việc, hoặc vô tình gây ra cho người khác, mà nếu người lao động không có bảo hiểm trách nhiệm cá nhân - bảo hiểm tai nạn thì vấn đề này sẽ khiến lao động rất đau đầu. Còn nếu lao động có bảo hiểm tai nạn thì lại khác, vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn, lao động sẽ được bảo hiểm giúp đỡ chi trả chi phí tai nạn đó.

Vấn đề bảo lãnh của thực tập sinh
Bạn muốn tự mình thuê một căn hộ để ở, xin một công việc làm thêm sau giờ làm chính thức sau khi sang Nhật Bản sinh sống và làm việc trước tiên người lao động cần có người để đứng ra làm giấy bảo lãnh cho lao động.
Tiếp đó, lao động chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu dưới đây.

Hồ sơ chuẩn bị cần:
+ Đối với người bảo lãnh: Cần phải xuất trình thẻ thường trú.
+ Đối với người lao động xin được bảo lãnh: Xuất trình đầy đủ thư bảo lãnh thẻ, thư việc làm, thư cam kết và một số giấy tờ liên quan khác.

Đối với tình trạng cư trú khi nhập cảnh làm việc thì người bảo lãnh cần đảm bảo tài chính cho việc thanh toán lương hàng tháng cho người lao động để tránh các vấn đề phát sinh về sau.

Trường hợp lao động thuê một căn hộ người lao động cũng cần lưu ý đến việc bảo lãnh cho thuê nhà. Nếu người lao động đóng tiền nhà trễ hoặc làm hỏng đồ thì chủ cho thuê nhà sẽ yêu cầu trả tiền bảo lãnh cho thuê quá hạn và chi phí sửa chữa hỏng hóc.

Đây là những lưu ý dành cho các thực tập sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và có  giấy xác nhận làm việc của các công ty, xí nghiệp mà lao động đang làm việc.

Công ty CP nhân lực TTC Việt Nam hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho người lao động!
Chúc bạn thành công!


 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang