Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Năm 2017 có nên đăng kí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

17/05/2017
Trong những năm qua, lĩnh vực xuất khẩu lao động của Việt Nam gặp phải khó khăn khi phải rút toàn bộ 1.750 lao động từ Libya về nước, do tình trạng xung đột chính trị tại nước này. Khó khăn chồng chất khó khăn khi Hàn Quốc không tái ký thỏa thuận hợp tác lao động với Việt Nam theo chương trình EPS hết hạn từ 29 tháng 8 năm 2012, dẫn đến việc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam. Không những vậy số lượng lao động sang làm việc tại Lào cũng giảm một cách đáng kể.

>> Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan.

Năm 2017 có nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Năm 2017 có nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017?

So với những thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài khác, thì năm nay Nhật Bản đang là một thị trường được nhiều lao động Việt quan tâm và lựa chọn vì:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá dễ, người lao động chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở, có đủ điều kiện sức khỏe, không cần kinh nghiệm hay tay nghề cao thì đều có thể tham gia làm việc tại thị trường này. Khi tham gia lao động còn được các xí nghiệp Nhật Bản đào tạo tay nghề trong quá trình làm việc.  

- Môi trường làm việc

Môi trường làm việc an toàn, lao động sẽ không bao giờ phải làm việc trong môi trường độc hại, bởi vì pháp luật Nhật Bản luôn bảo vệ quyền lợi của người lao động, lợi ích của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

Năm 2017 có nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Mức thu nhập của người lao động cao

Thu nhập bình quân của lao động tại Nhật cũng ở mức khá, trung bình mỗi lao động thu nhập mỗi tháng từ 25 đến 35 triệu đồng/tháng. Hàng tháng khi trừ đi các khoản phí cần thiết, thì lao động có thể tiết kiệm được từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng để gi về cho gia đình.

- Chi phí sinh hoạt giảm nhiều 

Nhìn chung mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 đang giảm. Có nhiều gói hợp đồng cho người lao động lựa chọn để phù hợp với nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản hơn. Đối với hợp đồng làm việc 1 năm thì người lao động chỉ cần từ 40 - 70 triệu VNĐ là có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Ngoài những vấn đề trên người lao động có thể tham khảo chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.

- Cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước

Khi hết hợp đồng về nước, những lao động từng làm việc tại Nhật sẽ dễ dàng xin việc tại Việt Nam hơn những lao động làm việc tại các quốc gia khác. Đồng thời khả năng hòa nhập với cộng đồng cũng nhanh nhạy hơn, do được tiếp xúc với nên văn minh, sự tiên tiến hàng đầu thế giới của đất nước và con người Nhật Bản.

>> Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều chuyển biến tích cực

Theo thống kê của hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam ngày 29/11/2016, có 108.530 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 33.593 người, tăng 36%  so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng đi được 3.054 người chỉ đứng sau thị trường Đài Loan, qua đây chúng ta có thể thấy rằng Nhật Bản vẫn là thị trường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người lao động.

nen di xuat khau lao dong nuoc nao

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thay vì các nước khác

Mới đây chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách tuyển dụng lao động, không còn khắt khe như trước đây nhằm tạo cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài, trong đó có việc dự báo tăng mức lương tối thiểu cho người lao động trong năm 2017. Ngoài  ra, lao động được gia hạn hợp đồng trên 3 năm, cụ thể là thực tập sinh ngành xây dựng có thể quay lại Nhật bản lần hai để tiếp tục làm việc.

Đồng thời những diễn biến tích cực của tỷ giá đồng yên trong thời gian qua đã cho thấy được dấu hiệu khởi sắc của nền kinh tế Nhật Bản. Đây được xem là một tin đáng mừng cho lao động Việt Nam đang làm việc cũng như chuẩn bị sang Nhật xuất khẩu lao động.

>> 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc?

- Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Đối tượng được lựa chọn gồm tất cả Nam/ Nữ có độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp cấp 2 trở lên và có sức khỏe tốt đều được tham gia ứng tuyển

 • Đối với chi phí: giao động từ 5000 – 6000 USD tùy theo từng ngành nghề, công việc

 • Về kinh tế: là nền kinh tế có thị trường phát triển với tỷ giá lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ

  Năm 2017 có nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

  Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt hơn không?

  Ưu điểm của thị trường xuất khẩu Nhật Bản

 • Tỷ lệ trúng tuyển cao

 • Môi trường làm việc thận thiện, người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm, nghỉ lễ tết….

 • Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam đã có sự hợp tác với nhau nên hàng năm đào tạo rất nhiều nguồn nhân lực có tay nghề cao

  Lương cơ bản ương cơ bản của người lao động thông thường từ 25 -30 triệu đồng/tháng, trừ sinh hoạt có thể tiết kiệm được khoảng 15 triệu đồng (chưa tính làm thêm ). Nếu tăng ca, làm thêm tốt, mỗi giờ lao động sẽ nhận được mức thu nhập bằng 1.3 – 2 lần mức lương cơ bản, như vậy mỗi tháng bạn có thể tích luỹ thêm 5-10 triệu đồng, tổng cộng là 20 -25 triệu đồng/tháng.

  Nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Yêu cầu sức khỏe phải đảm bảo, độ tuổi phải phù hợp với độ tuổi lao động, đào tạo tiếng phải ít nhất 3 tháng trở lên

 • Các đối tác, các nhà tuyển dụng rất khắt khe đối với người lao động nước ngoài

  Mức phí cũng tương đối cao so với một số thị trường lao động trong khu vực

  - Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

  Về chi phí: do chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận nên các khoản chi phí cho việc xuất khẩu lao động là không mấy đáng kể theo quy định phía Hàn Quốc thì tổng chi phí đi xuất khẩu lao động ước lượng trong khoảng 1.200 USD (tức là khoảng 26 triệu VNĐ) trong đó bao gồm: lệ phí dự thi tiếng Hàn, tổng chi phí trước khi đi, bảo hiểm, rủi ro.

  Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 không

  Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hơn hay Nhật Bản

  Đối với kinh tế: sau chiến tranh Hàn Quốc là nước phát triển mạnh về nền kinh tế nước nhà đang từ một nước nghèo nhất thế giới và đã vùng lên trở thành một nước giàu nhất.

  Về con người, phong tục tập quán: có khá nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Người Hàn Quốc họ sống rất lạc quan, họ sống theo phong cách hiện đại nên rất phù hợp với đa số các bạn trẻ Việt Nam sang đất nước này.

  Về khí hậu: ai đã từng học địa lý chắc hẳn cũng hiểu phần nào về khí hậu tại đây kiểu khí hậu kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển và cũng có 4 mùa rõ rệt: mùa hè, mùa đông, mùa thu, mùa xuân

  Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao đông Hàn Quốc

  Chi phí đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc tương đối thấp, thấp hơn so với thị trường Châu Âu

  Mức lương giành cho những người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc giao động trong khoảng từ 25-30 triệu (chưa bao gồm giờ làm thêm)

  Nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  Tỷ lệ trúng tuyển đi Hàn Quốc không cao, học tiếng rất khó khăn cho các bạn trẻ
  Hàn Quốc từ chối lao động Việt Nam sang bên họ làm việc vì do bên nước họ cũng đang có rất nhiều lao động thất nghiệp

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc của các bạn lao động thời gian gần đây về việc nên đi xuất khẩu lao động nước nào năm 2017. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn công ty TTC Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

PHẠM THỊ DUYÊN (Ms): 0123 3110 984
Email: hotro.japan@gmail.com

ĐOÀN THỊ LUÂN (Ms): 0984 518 156
Email: hotro.japan@gmail.com

VŨ HUY HOÀNG (Mr): 0986 444 941
Email: hotro.japan@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
 • Đao thi chinh

  13:45 10/06/2017

  Tv cho mk mk cũg phân vân quá 0965277585
 • Khánh

  17:15 18/05/2017

  Nhật Bản với Hàn Quốc, Đài loan bên nào hơn ạ. 0984.811.593
 • Ớt

  11:02 13/05/2017

  năm nay có ai đi xkld nhật bản không nhở. Chán nản quá k biết nghĩ như nào 0967.141.236
 • Lều

  17:15 12/05/2017

  Không hiểu sao mình chỉ hứng thú đi Nhật. Tư vấn giúp mình nhé. Mình là nam 0988.947.749
 • Nết

  11:42 12/05/2017

  Đi Nhật Bản có vẻ thì hợp lý hơn bởi có nhiều cái hay và chi phí cũng tương đối. Em sn 95, quê Hải Dương, cao 1m64 nặng 49kg. Anh chị thấy có đơn hàng nào hợp với e k ạ. Tư vấn giúp e với 0944.573.666
 • Hạnh Phúc Ảo

  17:15 11/05/2017

  Theo mình nghĩ thì nên đi xuất khẩu lao động nhật bản hơn vì có khá nhiều cái hay khi làm việc tại đây
 • Nguyễn Hồng Giang

  09:25 11/05/2017

  Cũng khá băn khoăn bởi ở đâu cũng tốt, ở đâu cũng có nhiều cái hay nên chưa biết nên chọn đâu để đi. Anh chị có thể tư vấn giúp e k ạ. Em cảm ơn!
  SĐT: 01633 543 481
 • Đăng Văn Cường

  10:24 10/05/2017

  Đọc qua bài viết ở trên em vẫn chưa biết mình nên đi Nhật Bản hay Hàn Quốc, vì cái nào cũng có mặt lợi, mặt hại, cái nào cũng có, phân vân quá. Anh chị có thể tư vấn giúp em được k ạ.
  SĐT: 0967 507 403
 • hoang van giang

  09:34 10/04/2017

  toi muon muon di lam may tai nhat ban toi da lam ngje may dc 3 nam roi gio toi muon sang nhat lam may toi rat mong cong ty hoi am cho toi toi xin cam on .
 • Lê Nguyễn Nhật Anh

  09:34 10/04/2017

  Toi o tphcm,nay toi muon di xkld tai nhat ban toi phai can nhung gj,va mat bao nhieu kinh phi
 • Thân Vinh

  09:33 10/04/2017

  sau khi doc tong tin tuyen dung di lam viec tai nhat ban, cu the la che bien thuy san. toi muon dang ky tham gia chuong trinh.
 • Hoàng Long

  09:33 10/04/2017

  Toi muon dang ky di lai may xuc dao tai nhat ban .kinh nghiep toi duoc 8nam mong duoc cty giup do .
 • Thi Quynh Nga Dang

  09:32 10/04/2017

  em muon tham gia chuong trinh thuc tap sinh o nhat ban thi co duoc khong? boi vi ngoai hinh ben ngoai cua em khong chuan lam voi lai ngon ngu nhat ban em chua biet
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang