Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Phạm Huy: 0968 430 585 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Mì Yakisoba - Món ăn quốc dân được ưa chuộng ở Nhật Bản

23/04/2018
Theo tiếng Nhật Yaki là xào, Soba là mì. Yakisoba là món mì xào ngon, dễ làm và lạ miệng nên được đông đảo người dân Nhật bản ưa chuộng trong các bữa ăn hằng ngày.

 
Yakisoba là một trong những loại đồ ăn quốc dân, xuất hiện cách đây 500 năm ở Nhật Bản. Yakisoba có mặt ở các quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng  hay trên những những chiếc xe bán hàng lưu động đường phố. Thành phần từ món mì này là sự kết hợp các nguyên liệu theo từng vùng miền tại Nhật Bản bao gồm kiều mạch và bột mì. 

Với những nguyên liệu có sẵn, người Nhật chỉ cần 10 phút là có thể thưởng thức món mì cực kì hấp dẫn và ngon miệng này. Tùy vào gia vị và đồ có sẵn, bạn có thể chế biến mì với những loại rau củ khác nhau.

Trên đường phố, các sạp hàng mì Yakisoba luôn đông khác và hình ảnh khách ẩm thực đứng xếp hàng để đến lượt mình là điều hết sức bình thường ở Nhật Bản. Vào những dịp lễ hội, sự kiện lớn, mì Yakiosba là bữa ăn nhanh được đông đảo mọi người lựa chọn bởi nó giàu dinh dưỡng. 


Cách làm món mì Yakisoda

Nguyên liệu (dành cho thực đơn 6 người)

 6 gói mì Yakisoba đã được trần qua nước nóng và để nguội.


​ 12 con tôm đã làm sạch.

​ 3 con sò

​ 100 g  hành tây

​ 2 lạng rau bắp cải

​ 200 gam giá đỗ

​ Gia vị: muối và hạt tiêu

​ Nước sốt Worcester kiểu Nhật

Cách chế biến

 

 
Rửa giá. Cắt bắp cải thành các miếng kích cỡ 3 cm. Xắt hành ba rô thành những đoạn dài 4 cm rồi xắt thành nhưng miếng mỏng, dài. Rửa và bóc vỏ tôm, dùng tăm đâm vào giữa lưng tôm và lấy phần ruột bỏ đi. Đặt ngang lưỡi dao ra, dùng tay ấn nhẹ lên tôm sau đó xắt tôm thành những miếng rộng 1 cm. Xắt sò thành những miếng kích cỡ 1 cm.

Dùng nồi hấp hấp mì yakisoba trong khoảng 3 phút.

Đun nóng 1/2 thìa canh dầu trong chảo. Xào tôm và sò bằng lửa vừa cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì cho ra khỏi chảo. Cho tiếp 1 thìa canh dầu vào chảo, xào hành ba rô, bắp cải, giá cho đến khi ngót lại và bắp cải chín tái. Tắt bếp đi, cho mì vào rồi lại bật bếp lên, tiếp tục xào và đảo mì sao cho mì và rau trộn đều với nhau.

Rắc ít muối và tiêu vào (tiêu nhiều một chút). Tiếp tục cho tôm và sò vào. Xào thêm một ít nữa là được.
III. Review 1 số địa điểm thưởng thức mì Yakisoda

Sio Sushi - Tống Duy Tân

Địa chỉ: 21 Đoàn Trần Nghiệp, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ: Mở ⋅ Đóng 21:00
Điện thoại: 097 339 33 33



Nhà hàng OkonomiYaki - Thụy Khuê

Địa chỉ: 91 Thụy Khuê, Quận Tây HồHà Nội

Giờ: 10:30 - 21:00

Điện thoại: 0902.899.685 - 0906.059.685

 

 
 

Yakisoba hấp dẫn người dân Nhật Bản cũng như du khách quốc tế bởi hương vị mì thơm, giàu dinh dưỡng. Dù bạn đến Nhật Bản bằng đi làm, đi chơi hay đi học thì hãy thưởng thức 1 lần món ăn đường phố tuyệt vời này nhé.
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Phạm Huy

0968 430 585

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Phạm Huy
Phạm Huy
SĐT: 0968 430 585
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang