Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Mai: 0987 556 894 -Nguyễn Nga: 0936 906 855 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Lao động nam nên đi XKLĐ ngành xây dựng hay cơ khí?

24/08/2017
Xây dựng hay Cơ khí là một trong những ngành xuất khẩu lao động tốt ở nước ta sang Nhật Bản. Với mức thu nhập tốt, môi trường làm việc lý tưởng nên có nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân chưa biết chọn đi đơn hàng nào phù hợp với bản thân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu lên những thông tin có tính tương đối nhằm giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.


 
I. Lý do để lựa chọn 1 trong 2 ngành xây dựng và cơ khí
 
Đây là 2 ngành hoàn toàn khác biệt nhau và chỉ dành cho lao động động nam bởi tính chất có phần vất vả của mình. VD như:

- Cơ khí làm trong xưởng, xây dựng đa phần sẽ  làm ngoài trời.

- Cơ khí làm trong môi trường sạch sẽ, không bụi bặm. Xây dựng làm ngoài trời nên khó tránh khỏi nắng đến đầu , mưa đến chân.

Nếu để đem ra lựa chọn thì có lẽ ngành cơ khí sẽ chiếm ưu thế lớn. Tuy nhiên, thực tế cũng không hoàn toàn như vậy bởi ở đất nước phát triển như Nhật Bản thì yếu tố bảo hộ cho người lao động được đặt lên trên hết.

>> Đi lao xuất khẩu ngành xây dựng có vất vả không?

II. Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng Xây dựng hay Cơ khí

1. Giống nhau: 

- Đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động do bộ Y tế và bộ Lao động, Thương binh và xã hội công bố.
- Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự

- Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự...

- Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

2. Khác nhau:
 
STT Tiêu chí Ngành Cơ Khí Ngành Xây Dựng
1 Điều kiện về độ tuổi phù hợp 19-30 tuổi 19-34 tuổi
3 Điều kiện về trình độ văn hóa Tốt nghiệp cấp 2 trở lên Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
4 Điều kiện về kinh nghiệm Yêu cầu có kinh nghiệm Không ưu cầu kinh nghiệm
5 Điều kiện về chiều cao, cân nặng Tối thiểu 165 cm, nặng 50 kg Tối thiểu 160 cm, nặng 50 kg
6 Thu nhập 130.000 - 150.000 Yên  130.000 - 150.000 Yên 
7 Làm thêm Làm thêm nhiều Làm thêm nhiều

3. Ưu điểm 
 
Ngành xây dựng:
 

 
- Do tình hình tái thiết cơ sở hạ tầng sau thảm họa kép năm 2011 cũng như Thế vận hội sắp diễn ra nên ngành xây dựng đang thiếu nhân công trầm trọng, vì vậy đơn hàng tuyển dụng với ngành này nhiều, yêu cầu không cao, không yêu cầu bằng cấp và tay nghề. Vì vậy, đây là có cơ hội tốt để có thu nhập cao.

- Ít rủi ro về hợp đồng, công việc ổn định.Các đơn hàng xây dựng có tỷ lệ hủy cực kỳ thấp. Lương người lao động Việt Nam nằm trong khung 120.000 – 180.000 yên/tháng.
 
- Ngành xây dựng được có thể gia hạn dễ dàng lên thành 5 năm mà không hề mất phí trừ phí vé máy bay. 


Ngành cơ khí: 

Đây là ngành nghề tuyển dụng rất đa dạng và liên tục ở công ty TTC Việt Nam như gia công hàn, tiện; đúc, phay, bào,...  Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, kỹ thuật hiện đại, được đào tạo nâng cao chuyên môn và tay nghề khi về nước người lao động dễ dàng tìm được việc làm trong các công ty, doanh nghiệp Nhật.

 

 
Mức lương trung bình cao hơn các ngành nghề khác: dao động từ 140.000 đến 160.000 yên/tháng, chế độ phúc lợi đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.
 
4.  Nhược điểm

Ngành xây dựng:
 
- Môi trường làm việc khó khăn do phải làm việc ở ngoài môi trường không có mái che nên phải chịu cảnh mưa, nắng, tuyết rơi...

- Yêu cầu về sức khỏe khá cao.Tuy những công việc nặng nhọc như bê, vác sắt thép, bê tông… người lao động thường không phải dùng tay chân nhưng vì phải tiếp xúc với mưa, nắng nên yêu cầu sức khỏe phải tốt.

Ngành Cơ khí:
 
- Phần lớn các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí tập trung vào hàn và tiện, nên cầu sự tập trung cao độ, cẩn thận, tỉ mỉ, đo và đọc số liệu chính xác nên nhiều khi hơi áp lực

- Do làm việc với máy móc và vật liệu sắt thép nên không tránh khỏi những tiếng ồn

III. Lao động nam nên đi XKLĐ ngành xây dựng hay cơ khí?
 

 
Như vậy, qua những thông tin so sánh ở trên thì bạn cũng có quyết định riêng của mình nên chọn cơ khí hay xây dựng rồi phải không? Mỗi công việc đều sẽ phù hợp với điều kiện riêng của từng người nên chọn nghề sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, điều kiện tài chính hạn hẹp và không có kinh nghiệm làm việc  thì xây dựng là lựa chọn số một. Còn ngược lại, bạn đã có tay nghề cơ khí, có chiều cao cân nặng lý tưởng thì nên chọn ngành cơ khí.
 
Trên đây là những so sánh tương đối về đặc điểm riêng của 2 ngành xây dựng và cơ khí. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline 098755689 . Chúc bạn thành công!

 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thanh Mai

0987 556 894

hotro.japan@gmail.com

Nguyễn Nga

0936 906 855

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Mai
Thanh Mai
SĐT: 0987 556 894
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0936 906 855
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang