Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Lao động làm việc tại Nhật Bản được gia hạn và quay lại lần 2

13/04/2016
Xuất khẩu lao động Nhật Bản càng ngày càng trở nên thu hút lao động Việt Nam. Mọi quan tâm của các bạn thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng đã trở thành sự thật từ ngày 04/04/2014. Chính phủ Nhật Bản quyết định gia hạn thời gian cư trú cho thực tập sinh nước ngoài làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Bởi lẽ ngành xây dựng đang thiếu nhân lực trầm trọng do nhu cầu tái thiết vùng bị động đất, song thần cũng như xây dựng các công trình mang tính thể thao phục vụ cho thế vận hội Olimpic Tokyo 2020. Vậy nên ngành xây dựng thu hút rất nhiều sự quan tâm của lao động Việt Nam.
 

 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có quy định riêng.
 
Thông tin được công bố cụ thể như sau: “ Theo như quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản vào sáng ngày 04/04/2014, lao đọng nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm lên tối đa là 5 năm. Những lao động đã hoàn thành xong 3 năm và về nước đúng hạn 1 năm thì được phép quay lại Nhật Bản làm tiếp thêm 3 năm nữa.”

Từ trước đến nay chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật bản chỉ được cấp vi sa 1 lần duy nhất, và chương trình cũng chỉ dành cho những trường hợp chưa từng làm visa đi Nhật. Theo những thông tin trên, nhiều khả năng các trường hợp đã từng xin visa đi Nhật nhưng không theo visa thực tập sinh hay tu nghiệp sinh Nhật Bản thì vẫn không thể quay lại làm việc tại Nhật Bản lần thứ 2( trừ ngành xây dựng).
Thời điểm thực thi chính sách mới cho thực tập sinh.

Tại cuộc họp nội các chánh văn phòng, nội các Yoshihide Suga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành xây dựng với mục tiêu hoàn thành thành công thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Và mục tiêu đó đang dần được hoàn thành khi càng ngày Nhật Bản càng mở rộng trong việc tiếp Nhận và cho lao động quay lại làm việc lần thứ 2 trong ngành xây dựng.

Theo ông Nguyễn Gia Liên, là Tham Tán, Trưởng ban quản lý lao động- Đại sứ quán của Việt Nam tại Nhật Bản thì hiện nay có khoảng 20.000 thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng chiếm khoảng 8% tổng số thực tập sinh nước ngoài làm trong lĩnh vực này.
Quyết định của chính phủ Nhật là một cơ hội tốt để lao động Việt Nam quay lại Nhật Bản làm việc. Và hiện tại cũng đang có rất nhiều nghiệp đoàn Nhật Bản có nhu cầu tuyển lao động Việt Nam đối với đơn hàng xây dựng.
 
  • nguyễn như tùng

    09:21 21/11/2016

    chào anh chị ạ, e là tu nghiệp sinh ngành xây dựng ve nước 3 năm, anh chị cho em hỏi cty mình có làm làm hồ sơ qua nhật lần 2 ko ạ, nếu được mong anh chị tư vấn giúp e. em cám ơn rất nhiều ạ.
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang