Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Khám phá những điều đặc sắc nhất tại Chiba - Nhật Bản

14/07/2017
Chiba - một trong những điểm đến hàng đầu của lao động Việt Nam khi đặt chân sang Nhật Bản làm việc. Không phải ngẫu nhiên người lao động lại chọn Chiba là điểm đến của mình bởi nơi này có nhiều điểm thuận lợi và phù hợp với cách sống, cách làm việc của người Việt mình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những nét đặc sắc nhất tại tỉnh Chiba- Nhật Bản
 
 
 

Khám phá những điều đặc sắc nhất tại Chiba - Nhật Bản

Lịch sử khu vực Chiba

Thành phố Chiba Nhật Bản được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 1921 trên cơ sở thị trấn Chiba được thành lập từ năm 1889. Thành phố được công nhận là thành phố quốc gia vào năm 1994.
 


Thành phố Chiba lung linh huyền ảo về đêm
Những ghi chép đầu tiên về thành phố Chiba là vào thời kỳ Heian. Đó là ghi chép về cuộc di dân của Taira Tsuneshige (平常重) đến Chiba. Ông xưng là “Chiba no Suke” (千葉介) và thành lập chính quyền quanh khu vực thành phố Chiba ngày nay. Con cháu của ông sau này đều lấy họ là Chiba và tiếp tục thống trị vùng này cho tới thời kì Muromachi. Thời kỳ Kamakura, Chiba Tsunetane (千葉常胤) đã giúp đỡ Minamoto Yoritomo (源頼朝) thành lập Mạc phủ Kamakura. Điều này đã làm cho dòng họ Chiba có ảnh hưởng rất lớn trong Mạc phủ Kamakura. Ông đã cho xây dựng lâu đài Inohara trên đỉnh núi Inohara và chuyển tất cả gia đình, thân tín từ lâu đài Oohji, lên Inohara.

Sức mạnh và ảnh hưởng của dòng tộc Chiba suy tàn do chiến tranh quanh vùng Kanto trong thời kì Muromachi. Vào thế kỷ 16, dòng tộc Hara, vốn là dòng dõi hầu cận của dòng tộc Chiba, đã thay thế Chiba nắm giữ quyền kiểm soát khu vực. Vào thời kì Sengoku, dòng tộc Hara bị lật đổ bởi Ashikaga Yoshiaki (足利義明 hoặc 足利義昭). Sau đó, Ashikaga Yoshiaki cũng bị dòng họ Sakai (酒井), hầu cận của dòng Satomi (里見), lật đổ. Cuối cùng, cả dòng Chiba và Sakai đều bị Toyotomi Hideyoshi tiêu diệt.
 


Đền Naritasan Shinshoji hơn 1000 năm nổi tiếng tại Chiba đã ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử

 
Thời kì Edo, cả dòng họ Oyumi (生実), Morikawa (森川) và Sakura cùng quản lí khu vực này. Một phần của vùng được Mạc phủ Tokugawa quản lí trực tiếp. Dòng họ Oyumi điều hành lãnh thổ của họ rất vững chắc. Phía bên kia, dòng họ Sakura liên tiếp thay đổi người đứng đầu, như là Takeda Nobuyoshi (武田信吉), Matsudaira Tadateru (松平忠輝). Ogasawara Yoshitsugu (小笠原吉次), Doi Toshikatsu (土井利勝)… Cuối cùng, dòng tộc Hotta(堀田) cũng lên quản lí lãnh địa của mình rất vững mạnh.

Địa lý, khí hậu tại Chiba

Tỉnh Chiba Nhật Bản có vị trí địa lý ở phía bắc vịnh Tokyo, trong đó có trung tâm hành chính là thành phố Chiba. Tỉnh này được xem như cửa ngõ quan trọng, kết nối Nhật Bản với thế giới thông qua sân bay quốc tế NARITA. Thành phố Chiba chính là tuyến đường Tokyo và Sân bay Narita với cự ly 40 phút cách trung tâm Tokyo và 30 phút cách Sân bay Narita. 
 
 

 Khí hậu tại tỉnh Chiba tương đối ôn hòa 
 
Chiba có khí hậu tương đối ôn hòa,, không khí trong lành, đát đai phì nhiêu và là một trong số ít quận nông nghiệp nổi tiếng của Nhật.Với 3 mặt giáp biển, nhất là ảnh hưởng của dòng biển nóng Kuroshio, khí hậu ở Chiba đặc biệt ấm áp, mùa đông đỡ lạnh và mùa hè ít nóng hơn so với các tỉnh lân cận như Tokyo

Khí hậu ấm áp khiến thực vật ở đây phá triển tốt và đang dạng - một điều kiện hết sức thuận lợi cho ngàng nông nghiệp. Ở đây, nguồ dân trồng nhiều hành lá, cà rốt, lê..cung cấp một lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp cho cả nước. Ngoài ra, Chiba còn nổi tiếng với việc trồng lúa và hoa cùng như phát triển chăn nuôi với nhiều ruộng nương, trang trại, đồng hoa cực lớn.

Kinh tế tại Chiba

Chiba nổi tiếng với vùng công nghiệp Keiyo. Đây là nơi phát triển mạnh mẽ các ngành công nghiệp quan trọng như lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Toàn tỉnh hiện nay có đến trên 80 khu công nghiệp lớn nhỏ thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong nước và thế giới. Vì thế, tỉnh Chiba luôn cần nguồn lao động bổ sung thường xuyên.
 

Hệ thống đường tàu treo dưới đường ray hết sức độc đáo tại tỉnh Chiba
 
Bên cạnh đó, với đất đai rộng lớn, phì nhiêu, khí hậu ôn hòa, Chiba là một trong những tỉnh nông nghiệp đứng thứ 2 trong các tỉnh ở Nhật Bản. Đặc sản ở đây nổi tiếng là lạc với sản lượng chiếm 78% sản lượng cả nước.

Ngoài ra, nhờ có 3 mặt đều giáp biển, trong đó Vịnh Tokyo và biển Thái Bình Dương là những nơi đặc biệt có ngư trường lớn và dồi dào, cũng không lạ gì khi ngành ngư nghiệp của Chiba cũng đứng thứ 7  cả nước cùng rất nhiều khu nuôi tôm và cá trình lớn. Tổng sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản năm 2012 lên tới 173.320 tấn.
 


Với địa hình gần biển thì hoạt động ngư nghiệp tại Chiba diễn ra rất mạnh mẽ 

 
Bên cạnh đó, nhờ vào diện tích đồng bằng lớn và trù phú, Chiba cũng có nhiều điều kiện để phát triển ngành chăn nuôi. Trong đó thành phố Minamiboso trong tỉnh chính là nơi mở đầu cho ngành công nghiệp chăn nuôi bò sữa  tại Nhật. Tất cả các sản phẩm nông nghiệp, ngư nghiệp, chăn nuôi không những đa dạng, phong phú  mà còn đều là sản phẩm được kiểm định khắt khe qua tiêu chuẩn Chiba Eco Produce. Lại nói, nhờ khả năng tự cung tự cấp thực phẩm cao, vật giá thực phẩm có  hơn rất nhiều so với các tỉnh lân cận, đặc biệt là so với Tokyo.

Ba ngành công nghiệp phát triển nhất là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy, chiếm lần lượt 22.6%, 19.9%, 14.6% thị phần cả nước (số liệu năm 2012). Chiba đặc biệt có Vành đai Công nghiệp Keiyo dài 40km dọc vùng duyên hải thành phố Urayasu đến thành phố Futtsu với hơn 200 nhà máy thép, nhà máy lọc dầu, hóa chất và điện; sở hữu trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất, thu hút hàng trăam nhà đầu tư trong nước và thế giới. 
 


Vành đai Công nghiệp Keiyo- Chiba lấp lánh ánh đèn về đêm

>>  Xuất khẩu lao động tại Chiba- Cơ hội vươn lên làm giàu

Dân cư tại tỉnh Chiba

Theo thống kê dân số của chính phủ Nhật Bản công bố tháng 10 năm 2015,  Chiba đứng thứ 6 trong số 47 tỉnh thành của Nhật Bản với tổng dân số hơn 6 triệu người. Dân số đông chủ yếu do sức hút lớn của nền kinh tế thương mại và các ngành dịch vụ và công nghiệp nơi đây. 

So với Tokyo với mật độ dân cư lớn nhất và đứng thứ 10 thế giới (hơn 13 triệu người) thì cuộc sống ở Chiba ít ồn ào, xô bồ và phức tạp hơn

Giáo dục tại Chiba

Chiba là một trong những tỉnh thành có nền giáo dục phát triển hàng đầu tại Nhật Bản. Tỉnh có rất nhiều trường Đại học và trường Nhật ngữ, trong đó có Đại học quốc gia Chiba là trường Đại học tổng hợp đa ngành thuộc top 10 các trường Đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Ngoài ra, Chiba còn có một số trường Đại học và trường Nhật ngữ tiêu biểu có thể kể ra như : Đại học Reitaku, Đại học Josai, Đại học Shukutoku, Đại học Meikai; Trường Nhật ngữ Futaba, JLA Tokyo, Makuhari, Ken v.v… Đại học Quốc gia Chiba rất chú trọng phát triển giáo dục và tham vọng biến thành phố Chiba thành trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu quốc tế.
 

Đại học Chiba - Một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản
 
Mùa thu năm 2005, Chiba khánh thành tuyến JR mới Tsukuba Express nối liền trung tâm Tokyo và thành phố Tsukuba (tỉnh Irabaki) đi qua lần lượt các vùng Kashiwa và Nagareyama – nơi các trường Đại học danh tiếng như Đại học Tokyo và Đại học Chiba tọa lạc, không chỉ giúp việc đi lại của sinh viên được dễ dàng mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ điện tử thiết lập trụ sở tại đây, cùng liên kết với các trường Đại học trong tỉnh phát triển nhiều công nghệ kỹ thuật mới phục vụ dân sinh xã hội. 

Du lịch tại Chiba

Ngành du lịch cũng hết sức phát triển ở Chiba, nơi đây có rất nhiều khu vui chơi giải trí lớn như Tokyo Disneyland, Tokyo Disneysea. Sân bay Narita là sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản cũng nằm ở đây. Ngoài ra đến với Chiba bạn còn có thể tham quan Phế tích thành Inohana, Chùa Sen'oji (còn gọi Chiba-dera), Đền Chiba (Chiba-jinja), Tháp Cảng Chiba (Chiba Potto Tawa).
 


Chiba có nhiều điểm du lịch để khám phá 

 
Ở Chiba có rất nhiều khu vui chơi giải trí lớn như Tokyo Disneyland, Tokyo DisneySea; các công viên và đồng hoa tuyệt đẹp như công viên hoa hồng Keisei, công viên Mobara, công viên lâu đài Shiroyama, đồng hoa Sakura Furusato; các trang trại tham quan lớn như Mother Farm, Narita Dream Farm; các đền thờ lớn như Naritasan Shinshoji, Sogo Reido cùng nhiều lễ hội như lễ hội Shirahama Ama, lễ hội Ohara, lễ hội Narita Gion, lễ hội Otaiya v.v… được tổ chức quanh năm, thu hút đông đảo khách tham quan nội địa cũng như du khách thế giới.  
 
 


Tokyo Disneyland nổi tiếng tại ChibaCông viên Hà lan Andersen cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách tham quan tại đây

Đến Chiba không thể không trải nghiệm những thú vị tại bãi biển Kujukuri dài hơn 60km là bãi biển dài thứ 2 tại Nhật Bản, một bãi biển sạch và thu hút nhiều khách du lịch đến đây 
 
                                                                   Khách du lịch nước ngoài tại bãi biển Kujukuri Nhật Bản

Về xuất khẩu lao động tại Chiba

Tỉnh Chiba có số lượng lao động Việt Nam làm việc khá lớn. Khi lao động tại đây, bạn sẽ gặp được rất nhiều đồng hương, có thể giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Một số đơn hàng hot TTC cập nhật hàng tháng cho công nhân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Chiba  như sau:
Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập Tỉnh Làm Việc
Xây dựng 19-32 Nam 15.000 Yên Chiba
May mặc 19-32 Nữ 138.000 Yên Chiba
Chăn nuôi bò sữa 19-35 Nam 142.400 Yên Chiba
Đóng cơm hộp 20-30 Nam/Nữ 145.000 Yên Chiba
Cơ khí 19-35 Nam 151.780 Yên Chiba
Trồng dâu tây 20-30 Nữ 140.000 Yên Chiba
Nuôi trồng thủy sản 20-30 Nam 146.000 Yên Chiba
Trên đây là một số điều đặc sắc nhất về tỉnh Chiba - Nhật Bản, bạn nên tham khảo kĩ và lựa chọn địa điểm đi XKLĐ Nhật Bản, TTC Việt Nam tin chắc rằng Chiba là nơi thích hợp nhất đối với bạn. Chúc bạn thành công !

Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang