Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Mai: 0987 556 894 -Nguyễn Nga: 0936 906 855 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Hướng dẫn thủ tục bay cho những người mới đi lần đầu

14/03/2017

Du học sinh, người đi xuất khẩu lao động chắc chắn sẽ phải đi máy bay ( trừ trường hợp bạn thích cảm giác mạnh, bơi trực tiếp qua đó hay gia đình quá có điều kiện để đi du thuyền, trực thăng ). Và chắc hẳn không ít người sẽ bỡ ngỡ khi thực hiện lần đầu của mình. Laodongxuatkhau.vn sẽ giúp bạn vượt qua lần đầu một cách dễ dàng.


>> Điều kiện xin visa vĩnh trú ở Nhật

>> 6 điều cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản
>> Điểm khác biệt giữa visa vĩnh trú và nhập tịch Nhật Bản

Chọn cách bay nào cho phù hợp?

 

Bay trực tiếp: từ Việt Nam sang điểm mà bạn muốn đến. Nếu bay được theo cách này là tốt nhất, đỡ mất thời gian cũng như chi phí

Bay quá cảnh (transit): hay còn gọi là bay chuyển tiếp. Trường hợp này thường được áp dụng khi mà không có chuyến bay trực tiếp giữa nơi bạn đang ở hoặc nơi bạn muốn đến hoặc có sự cố đối với chuyến bay trực tiếp.
Ví dụ: Hồ Chí Minh - Osaka - Tokyo
Bay chuyển giao: cách bay này khá giống với bay quá cảnh, chỉ khác ở điểm bạn sẽ đổi hãng bay khi đến sân bay quá cảnh. Cách bay này khá phức tạp về giấy tờ cũng như mất thời gian. Nếu không có sự cố nào ngoài ý muốn, người ta ít dùng đến.

 

 

Để lên được máy bay bạn cần gì?

 

Hộ chiếu: còn thời hạn và sử dụng được
 


Visa ( hay còn gọi là thị thực ): là "Giấy cho phép nhập cảnh" được đại sứ quán hay lãnh sự quán của nước bạn đến đóng vào hộ chiếu cho bạn khi bạn đến xin visa vào nước họ. Một số nước sẽ không cần visa, ví dụ người Việt Nam đi Singapore không cần visa mà chỉ cần hộ chiếu, khi nhập cảnh người ta sẽ đóng visa 30 ngày cho bạn ngay tại sân bay trước khi bạn bước ra ngoài. Đây là hiệp định "miễn thị thực" của các nước Đông Nam Á với nhau. Sang Nhật thì bạn cần xin visa, thường có loại nhiều lần (có thể vào Nhật nhiều lần trong thời hạn còn visa) hay loại một lần (dùng một lần là bị đóng dấu đã sử dụng, lần sau phải xin visa lại), chi phí xin loại nhiều lần thường đắt hơn loại một lần.
 


Vé máy bay: bạn có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé tại sân bay. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không kịp mua vé làm lỡ chuyến bay, mà bạn còn phải chờ đợi khá lâu. Hiện nay hình thức mua vé trên website của hãng hàng không thực hiện khá thuận tiện ( E- ticket ), bạn chỉ cần đặt vé qua mạng, thanh toán bằng tài khoản ngân hàng và sau đó là in vé ra.

 


Có mặt ở sân bay sớm 2 tiếng?
 

Bạn đang thắc mắc tại sao phải đến sớm vậy ư? Ngoài khoảng thời gian bạn phải khởi hành sớm để tránh tắc đường, kẹt xe, bạn còn cần tính đến thời gian làm thủ tục tương đối lâu. Đặc biệt trong những dịp đông khách, việc bạn phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ xếp hàng chờ làm thủ tục là không hiếm. Nếu không kịp bạn sẽ bỏ lỡ chuyến bay hoặc cần đến quầy làm thủ tục đàm phán xin thực hiện trước.

 

Trình tự thủ tục ở sân bay: 
 

Tại quầy làm thủ tục, bạn đưa vé máy bay cùng hộ chiếu cho nhân viên. Khi được hỏi điểm đến, bạn nhớ nêu chính xác. Trường hợp bạn đi quá cảnh, hãy nêu điểm đến cuối cùng, ví dụ như: Hà Nội - Inchoen, Seoul - Narita, Tokyo thì điểm bạn cần khai báo là Narita ( Tokyo ).

 

Ký gửi hành lý: Đa phần người xuất khẩu lao động hay du học sinh lần đầu đi máy bay đều chuẩn bị rất nhiều đồ đạc nên khâu này vô cùng cần thiết. Hành lý ký gửi là những thứ bạn không được xách lên máy bay mà. Tối đa bạn có thể ký gửi 7kg, nếu phát sinh bạn phải trả thêm khoản phí nhất định cho từng kg. Lưu ý đừng bao giờ để những vật có giá trị vào hành lý ký gửi, tránh trường hợp mất cắp. 

 


 

Lấy vé lên máy bay ( Boarding pass ): trên vé này sẽ ghi cổng ra sân bay( Gate ), giờ ra sân bay, và số ghế của bạn. Lưu ý, tại sân bay sẽ có nhiều cổng khác nhau, bạn chọn đúng cổng dành cho loại máy bay mà bạn sẽ đi. Đồng thời, mỗi cổng lại có những giờ bay khác nhau, trên Boarding pass sẽ ghi chính xác giờ bay. Nếu đến sớm bạn hãy ở ngoài đợi vì nhân viên an ninh sẽ không cho bạn vào cổng đâu. Nếu xui xẻo an ninh không kiểm tra kỹ mà cho bạn qua cổng sớm, đừng mừng vội vì có khi bạn sẽ bay qua Ả Rập thay vì Nhật Bản cũng nên.

 


 

Đi qua cổng an ninhCổng an ninh là nơi quét kim loại, quét hành lý xách tay để đảm bào không có gì nguy hiểm được mang theo như dao, súng, chất nổ. Tại đây nhân viên an ninh sẽ sử dụng thanh rò để soát người bạn đồng thời quét hành lý xách tay. Nếu có điện thoại, máy tính xách tay: Hãy bỏ vào rổ riêng cho chạy qua máy quét, nên tắt nguồn máy tính trước đó. Chất lỏng, dao kéo, vật nhọn: Sẽ bị tịch thu hết hay bị bắt bỏ lại. Nếu không có bất thường nào thì bạn chính thức vào trong sân bay.
 

 

Tìm ghế ngồi trên máy bay:
 

Khi làm thủ tục, nhân viên sẽ hỏi bạn muốn ngồi ghế cửa sổ ( window seat ) hay ghế lối đi ( Aisle seat ). Nếu là lần đầu đi máy bay muốn ngắm cảnh thì bạn nên chọn ghế cửa sổ, tuy nhiên nó sẽ không tiện cho bạn trong việc đi vệ sinh như ghế lối đi. Trường hợp phải ngồi ghế giữa ( middle seat ) mong rằng bạn sẽ không gặp phải những người bạn đồng hành quá khổ hay có những hành động kỳ quặc.
 


Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi!

  • quỳnh

    20:22 14/03/2017

    thank u ad,kiến thức thực tế hữu ích
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thanh Mai

0987 556 894

hotro.japan@gmail.com

Nguyễn Nga

0936 906 855

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Mai
Thanh Mai
SĐT: 0987 556 894
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0936 906 855
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang