Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Mai: 0987 556 894 -Nguyễn Nga: 0936 906 855 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

21/07/2017
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là một trong những thủ tục quan trọng nhất và là 1 điểm cộng cho các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy vấn đề chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nắm rõ được tình hình như vậy nên laodongxuatkhau.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn sơ qua các bước để hoàn thiện 1 cuốn hồ sơ hoàn chỉnh.

hồ sơ đi nhật

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài ra sau khi hoàn thành hồ sơ các bạn cũng cần chú ý một vài điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động xem mình có phù hợp với những gì nhà tuyển dụng đặt ra hay không.

Để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể đăng ký tại nút dưới đây

Đăng ký tư vấn


hoặc thực hiện vài yêu cầu sau: 

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh các bạn nên chuẩn bị những giấy tờ sau: 

1. Sơ yếu lý lịch

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản

Mẫu sơ yếu lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số lượng: 2 bản

Yêu cầu: kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình, khai đầy đủ quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin bố, mẹ, anh, chị, em ruột (vợ, chồng, con cái đối với đối tượng đã kết hôn).

Lưu ý: 

- Sơ yếu lý lịch phải có đóng dấu xác nhận của UBND Xã, Phường, Thị Trấn, nơi người lao động đang cư trú

- Lý lịch trích ngang phải được dán ảnh 4x6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh

- Thông tin gia đình phải viết chi tiết, đầy đủ, phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào, năm nào, học ở đâu, làm gì...

2. Hộ khẩu gia đình 

hồ sơ đi nhật

Photo hộ khẩu gia đình trước khi đi xuất khẩu lao động

Số lượng: 2 quyển có chứng thực

Yêu cầu: mang hộ khẩu gia đình đi photo thành 3 quyển và xin chứng thực sao y bản chính tại UBND xã, phường, thị trấn 

Lưu ý: 

- Photo 3 quyển vì do Bộ phận hành chính 1 cửa tại UBND xã, phường sẽ giữ lại 1 bản để lưu

- Tất cả các trang của quyển hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A4 và đóng dấu giáp lai. 

3. Giấy khai sinh

hồ sơ xklđ nhật bản

Bản giấy khai sinh công chứng khá là quan trọng

Số lượng: 2 bản sao chứng thực

Yêu cầu: photo công chứng

Lưu ý:

- Khi đi xin bản sao giấy khai sinh phải photo thành 3 bản vì 1 bản sẽ nộp cho UBND xã, phường, thị trấn.

- Nếu bị mất giấy khai sinh bản gôc thì TTS phải đến UBND xã, phường, thị trấn gặp cán bộ Tư pháp để xin cấp lại (xin 2 bản luôn).

- Nếu giấy khai sinh, cmnd, hộ khẩu, bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ... của Sở tư pháp tỉnh / thành phố.

4. Chứng minh nhân dân

hồ sơ xuất khẩu lao động

Chứng minh nhân dân để xác định danh tính

Số lượng: 2 bản sao chứng thực

Yêu cầu: photo 2 mặt CMND trên 1 mặt tờ giấy khổ A4 thành 3 bản, sau đó lên UBND xã, phường, thị trấn chứng thực sao y bản chính và nộp 2 bản về công ty, 1 bản lưu tại UBND xã, phường, thị trấn.

Lưu ý: 

- Chỉ chấp nhận bản sao CMND trên một mặt giấy A4, không chấp nhận bản photo trên 2 mặt của khổ 

- Không chấp nhận bản sao CMND photo trên giấy A5 hoặc khổ giấy khác. 

- Nếu bị mất CMND thì TTS phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an quận, huyện nơi TTS cư trú để xin cấp lại. Để đảm bảo thuận tiện cho cán bộ tuyển dụng và TTS thì khi nhập học TTS phải mang theo giấy hẹn trả CMND để làm tài liệu kiểm chứng.

5. Bằng tốt nghiệp các loại

Số lượng: 2 bản sao chứng thực

Yêu cầu: photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt sau

Lưu ý: 

- Bằng tốt nghiệp ở đây được hiểu là chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học. Có những đơn hàng chỉ yêu cầu bằng cấp 2.

- Nếu TTS đã có chứng chỉ tiếng Nhật và các loại chứng chỉ tay nghề do các tổ chức nước ngoài cấp thì đây chính là lợi thế ưu tiên cho chính TTS. Không cần phải nộp các loại chứng chỉ như tiếng Anh và các loại giấy tờ không liên quan gì đến chương trình TTS Nhật Bản.

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản

Bằng tốt nghiệp mỗi cấp 1 bằng nếu đã có đầy đủ

- Các loại bằng cấp phải photo 3 bản

Cụ thể như sau: 

- TTS đã tốt nghiệp Đại học thì chỉ cần nộp bằng cấp 3 và bằng đại học

- TTS đã tốt nghiệp cao đẳng thì chỉ cần nộp bằng cấp 3 và bằng cao đẳng

- TTS có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng cấp 3

- TTS có bằng cấp 2 thì nộp bằng cấp 2

- Nếu chưa lấy được bằng chính thì nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bảng điểm, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

- Ngoài ra TTS có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ. 

6. Giấy xác nhận nhân sự

Số lượng: 1 bản

Yêu cầu:

- TTS đến UBND xã, phường, thị trấn nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó công an xã, phường để xin. 

- Giấy phải được dán ảnh 4x6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường.

Lưu ý: do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được thống nhất, nên một vài địa phương vẫn gọi là giấy xác nhận hạnh kiểm hoặc giấy xác nhận thân nhân, nói chung tên gọi có thể khác nhau nhưng cứ có dấu xác nhận của cơ quan công an xã, phường nơi TTS cư trú là được.

7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

hồ sơ đi nhật

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đối với nhưng ai đã kết hôn

Số lượng: 1 bản sao chứng thực

Yêu cầu: đối với TTS chưa đăng ký kết hôn đến UBND xã, phường nơi TTS cư trú, gặp trưởng hoặc phó ban tư pháp xã, phường để xin.

Lưu ý:

- Đối với TTS đã đăng ký kết hôn yêu cầu TTS mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản vì do Bộ phận Hành chính tại UBND xã, phường sẽ giữ 1 bản để lưu và phải được photo trên mặt khổ giấy A4.

- Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu TTS photo bản án quyết định cho ly hôn của tòa án thành 2 bản trên khổ giấy A4 và xin chứng thực sao y bản chính. Phải photo 2 bản vì UBND sẽ giữ 1 bản.

8. Ảnh thẻ

Số lượng:

- 12 ảnh 4x6

- 12 ảnh 3x4

- 6 ảnh 3.5 x 4.5

- 6 ảnh 4.5 x 4.5

Lưu ý: ảnh phải được chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng. Nếu TTS chụp được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi còn nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp tại công ty. 

9. Ảnh gia đình

Số lượng: 1 ảnh

Yêu cầu: ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình (kích thước 12x20)

10. Hộ chiếu

hồ sơ xklđ nhật bản

Có hộ chiếu để làm thủ tục bay

Số lượng: 1 quyển

Yêu cầu: phải làm ngay khi làm hồ sơ đi Nhật

Lưu ý: trong trường hợp TTS chưa kịp làm thì ngay sau khi được thông báo trúng tuyển chính thức được nghỉ từ 5 - 7 ngày để làm. Trong khoảng thời gian nghỉ, TTS phải đi làm hộ chiếu ngay. Khi lên công ty dể hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển thì phải trình giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan công an.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nắm rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của TTC Việt Nam qua số Hotline: Ms. Nga 0936 906 855 để được hỗ trợ. Hoặc ấn nút đăng ký dưới đây để được tư vấn nhé.

Đăng ký tư vấn

Chúc các bạn thành công!
 

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

>>Xem đường đến trụ sở công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội ( cách bến xe mỹ đình 1.4 km )

>>Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: hotro.japan@gmail.com

NGUYỄN NGA (Ms):  0936 906 855
Email: hotro.japan@gmail.com

HỒNG MAI ( Ms ): 01669 801 451
Email: hotro.japan@gmail.com
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
  • Hà mi

    08:39 25/07/2017

    thiếu 1 số thứ thì có được đăng ký tham gia k ạ
  • Hà thái

    14:49 07/07/2017

    vowis những đơn hàng mà k phải học nguồn các thứ thì hồ sơ ntn vậy???
  • Hùng mạnh

    09:34 30/06/2017

    đi xkld gồm những j vậy. Giúp mk với
  • hà duy hạnh

    09:15 29/06/2017

    những yêu cầu như này có phải thực hiện đầy đủ k z
  • lê thành công

    13:32 28/06/2017

    cho mình hỏi 1 chút, nếu mình đã từng tham gia học nguôn tại công ty khác và h mk muốn tham gia bên mk thì có phải học nguồn nữa k. Cảm ơn
  • mai hồng loan

    08:21 26/06/2017

    những hồ sơ trên đã đầy đủ chưa z, mà nếu thiếu 1 trong những cái này có dk k
  • lương mạnh hải

    08:21 22/06/2017

    e muốn tham gia chương trình nhưng thiếu 1 trong các giấy tờ trên thì có được k vậy
  • cường

    17:11 14/06/2017

    không có học bạ có được tham gia xkld k ạ
  • hạng

    08:18 05/06/2017

    làm thế nào để được cấp lại visa ạ
  • hiền

    08:13 02/06/2017

    mình thiếu hộ khẩu gia đình có được k
  • Biết

    13:33 31/05/2017

    mình sắp đi nhật oy nhưng hộ chiếu mình hôm trước đi gặp mưa nên bị rách 1 chút có được k vậy.
  • Lão làng

    11:20 31/05/2017

    mình k may gần đây mất giấy khai sinh rồi, đi ra xã xin họ yêu cầu phải có bằng cấp 1,2,3 nhưng cấp 1 thời bọn mình chỉ có giấy chứng chỉ k có bằng, cấp 3 thì chưa có thời gian về lấy nên k được cấp giấy khai sinh. Vậy công ty cho mình hỏi mình thiếu giấy khai sinh được k vậy.
  • lâm tặc

    10:42 30/05/2017

    em chưa lập gia đình thì có cần giấy kết hôn k ạ
  • tùng núi

    14:08 29/05/2017

    Anh trai em đi nước ngoài, yêu cầu chụp chung ảnh gia đình có bắt buộc không ak
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thanh Mai

0987 556 894

hotro.japan@gmail.com

Nguyễn Nga

0936 906 855

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Mai
Thanh Mai
SĐT: 0987 556 894
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0936 906 855
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang