Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Mai: 01669 801 451 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Hướng dẫn điền thông tin thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản khi về Việt Nam thăm gia đình

31/10/2017
Cũng như người Nhật, các thực tập sinh Việt Nam đều được nghỉ phép và nghỉ các ngày lễ tết của Nhật Bản. Trong thời gian này, thực tập sinh hoàn toàn có thể về Việt Nam thăm gia đình sau 1 khoảng thời gian làm việc tại Nhật. Bài viết sẽ hướng dẫn điền thông tin thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản - 1 thủ tục bắt buộc phải làm nếu bạn có ý định quay lại Nhật

 
1. Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản là gì?

Nhật Bản có luật lệ là trước khi xuất cảnh rời khỏi Nhật, những người ngoại quốc nếu muốn quay trở lại Nhật thì cần phải xin cấp thủ tục cho phép quay trở lại Nhật. 

Tức là trước khi xuất cảnh đi qua hải quản ở sân bay bạn cần điền thông tin vào thủ tục みなし再入国許可 là có thể quay trở lại Nhật, và mẫu điền này hoàn toàn miễn phí

2. Hướng dẫn điền thông tin thủ tục tái nhập quốc 
 

Phần tên, tuổi,giới tính,tên chuyến bay v..v. thì  đơn giản ko có gì cần chú ý mọi người. Nhưng ở trang bên trái mục 1, 2, 3 các bạn phải thận trọng nhé. Đặc biệt là mục 1, 2 tuyệt đối đừng có check vào はい nhé:
Mục 1: Hỏi là bạn đã từng có tiền án tiền sự gì chưa? thì ở đấy phải check vào いいえ(NO) .
Mục 2: Hỏi là bạn có mang những chất cấm như ma túy, súng v.v.. không? thì cũng phải check vào いいえ(NO).
Mục 3: Hỏi là bạn mang bao nhiêu tiền mặt lên máy bay. Hãy kê khai số tiền mình mang theo.

Ở trang bên phải thì phía bên trên điền thông tin giống hệt với trang bên trái, nhưng ở bên dưới là cái quan trọng nhất.

Các bạn nhớ check ở 1 trong 2 cái dòng đó thì mới có thể quay lại Nhật được. Khi check 1 trong 2 cái dòng này thì hải quan họ mới đóng cho cái con dấu cho phép quay lại Nhật vào passport.  

Các bạn có thể tham khảo thêm định nghĩa của 2 sự lựa chọn của trang bên phải:

1.再入国による出国を希望します。 (Cái này phải xin ở sở Nhập Quốc, và tốn phí 3000 yên)

2.みなし再入国許可による出国を希望します。(Cái này xin tại sân bay, và miễn phí)

Nếu ai có Visa vĩnh trú (hoặc Visa dài hạn) thì check ở mục 1 có thể sử dụng cái cho phép tái nhập quốc nhiều lần, và không phải làm thủ tục tái nhập quốc này nữa (tối đa là 6 năm). Đối với visa dài hạn không phải vĩnh trú thì cái 再入国許可 này có hiệu lực tối đa là 5 năm. Hơn nữa những ai về nước mà dự định sau hơn 1 năm sau mới quay trở lại Nhật Bản thì phải check chọn mục 1 này.

Nếu check ở mục 2 thì cứ mỗi lần ra vào Nhật phải làm thủ tục này lần đó. Và đới với ai có Visa dài hạn mà sau 1 năm không quay trở lại Nhật thì sẽ mất tư cách lưu trú.

Những ai mà không check ở 1 trong 2 mục này thì phải xin lại Visa ở Việt Nam mới qua lại Nhật được.

Bạn có thể đọc thêm những quy định về hành lí ký gửi khi lên máy bay
TẠI ĐÂY

Trên đây là những hướng dẫn điền thông tin thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản khi về Việt Nam thăm gia đình mà bạn bắt buộc phải làm khi rời Nhật Bản. Hãy chú ý và lưu thông tin vào nhé.

Chúc mọi người về nước an toàn, có 1 thời gian vui vẻ bên người thân.

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Mai

01669 801 451

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Mai
Hồng Mai
SĐT: 01669 801 451
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang