Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Mai: 0987 556 894 -Nguyễn Nga: 0936 906 855 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản có khó không?

23/02/2017
"Đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có khó không" - Đây là câu hỏi được nhiều lao động quan tâm? Bởi xét về mọi khía cạnh như mức lương, môi trường làm việc, thời gian làm việc đều tốt hơn so với các thị trường lao động khác đồng thời nhu cầu tuyển dụng đi Nhật Bản ngày càng cao, nhiều người lao động thắc mắc điều này cũng là dễ hiểu. Hôm nay, công ty cổ phần nguồn nhân lực TTC sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi đi XKLD Nhật Bản

 

Hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản

 
Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là gì?

Đó là quá trình thực tập sinh kỹ năng do chính phủ Nhật ký kết để đảm bảo cung cấp đủ số lượng lao động có tay nghề làm việc tại Nhật.
Bắt đầu từ 7/2010 chính phủ Nhật sẽ nhận nhiều lao động Việt từ 18 tuổi trở lên tham gia vào chương trình đào tạo thực tập sinh tại Nhật. Đây là cơ hội để những bạn trẻ có nhu cầu tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản thực hiện ước mơ của mình

Khái quát về hình thức thực tập sinh đi XKLĐ Nhật bản

Việc tiếp nhận các thực tập  sinh chia ra làm hai loại hình thức đoàn tiếp nhận và hình thức doanh nghiệp tiếp nhận lao động
Để đi xuất khẩu lao động Nhật bản có các điều kiện sau:

+ Không mắc các bệnh lý quy định trong bộ luật lao động Nhật bản
+ Bạn là người yêu thích con người, đất nước Nhật bản, là người ham học hỏi, chăm chỉ làm việc
+ Là người có đầy đủ sức khỏe theo đúng quy định.
+ Nếu bạn là người hội tụ đủ những điều kiện này thì sẽ không khó để bạn có thể phát triển nghề nghiệp, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? kinh nghiệm làm việc của bản thân hơn nữa lại học hỏi được tiếng Nhật và quan trọng nhất bạn sẽ được nhận mức lương rất tốt.

>> Xem thêm:  Mình đã thi đỗ N2 sau đúng 1 năm tự học tiếng Nhật như thế nào?

Lương và chế độ của thực tập sinh đi Nhật Bản

Nếu một lao động phổ thông sẵn sang đầu tư từ 100- 150 triệu đồng (chi phí đơn hàng khác nhau) để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sau 3 năm lao động tại Nhật, khi về nước bạn có thể giành dụm được số tiền khoảng 600 triệu đồng. Như vậy, so với thời gian làm việc tại Việt Nam thì số tiền lao động để ra được khá nhiều. Tham khảo Mức lương thực tế của người lao động khi đi Nhật năm 2017

Với cách nhìn đơn giản như vậy thì chúng ta đều có thể thấy rằng làm việc tại Nhật đương nhiên sẽ cao hơn, có nhiều tiền hơn so với làm việc trong nước.
22 tờ 1000 Yên là mức thu nhập 1 tháng của bạn Dũng (Thực tập sinh) đang làm việc tại Hokkaido
 
Nhưng để đạt được điều này thì người lao động bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Đi lao động theo diện thực tập sinh kỹ năng là chương trình phổ biến dành cho lao động từ nhiều nước đến Nhật làm việc. Hiện tại mức lương từ 160.000 yên đến 180.000 yên/ tháng tùy theo tỷ giá mức này tương đương từ 32.000.000- 38.000.000đ/ tháng. 

 
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?
Với mức thu nhập như vậy thì làm việc tại Nhật có khó không? Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để đi Nhật làm việc thì quy trình tuyển dụng, thi tuyển sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với những thị trường khác bạn. Tất cả thực tập sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ:  ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại...Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, khó khăn. 
 
Công nhân Việt Nam làm việc tại Nhật Bản
 
Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có nghĩa là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình. Đa số công việc đều là lao động phổ thông làm việc tay chân hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất. Sẽ có những gò bó ban đầu. Vất vả, khó khăn hay không sẽ do cảm nhận của mỗi người.

Bên cạnh những giờ làm chính, bạn cũng có thể làm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập cho mình, một số công việc bạn có thể tham khảo tại 5 Sự thật thú vị về làm thêm ngoài giờ khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên đây Công ty TTC Việt Nam đã giới thiệu cho bạn một cái nhìn tổng quát về chương trình XKLD Nhật Bản, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn khi đi Nhật và Bạn sẽ quyết định được rằng "Có nên đi Nhật làm việc không?"
 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thanh Mai

0987 556 894

hotro.japan@gmail.com

Nguyễn Nga

0936 906 855

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Mai
Thanh Mai
SĐT: 0987 556 894
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0936 906 855
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang