Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Vũ Huy Hoàng: 0986 444 941

Có nên đi Nhật Bản làm việc không?

23/02/2017
Xuất khẩu lao động hiện nay mang lại nhiều cái lợi cho người lao động, có việc làm, có thu nhập cao, có kinh nghiệm tay nghề và còn được giao lưu văn hóa với các nước anh em, vì vậy, lựa chọn "Có nên đi xuất khẩu lao động hay không" là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy đi thì nên đi nước nào: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore hay Đài Loan,..

Hôm nay, công ty cổ phần nguồn nhân lực TTC Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường lao động xuất khẩu, đặc biệt là Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 
Công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
 
Tại sao nên đi xuất khẩu lao động?

Đi xuất khẩu lao động đang là chủ đề nóng trong giới lao động của Việt Nam ta, xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là giải pháp không những giải quyết được việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước mà còn đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật….giữa Việt Nam và các nước trên thế giới theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Do đó, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là một khâu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

Vài năm gần đây nhà nước ta vẫn luôn chú trọng, đầu tư và hỗ trợ người lao động cũng như các công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Nhìn lại năm 2016 chúng ta vẫn đưa được 120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 103,05% so với kế hoạch, tăng 2,9% so với năm 2015. Và cứ thế, số lượng người lao động muốn đi làm việc tại nước ngoài vẫn tăng dần theo từng năm. Chứng tỏ rằng xuất khẩu lao động là hướng đi đúng đắn cho lao động trong nước hiện nay


Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xây dựng. Nam tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là việc đã có)

– Nông nghiệp. Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành thích độ tuổi cao)

– May. Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là lợi thế

– Điện tử nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế

– Cơ khí có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)


– Thực phẩm. Nghành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

Độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35.
Trước khi ứng tuyển vào các vị trí làm việc, bạn phải có giấy khám đạt điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tại sao nên đi xuât khẩu lao động Nhật Bản mà không phải các nước khác ?

Về nước dễ có việc làm: Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.Theo thống kê của Công ty Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 60% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc, 30% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm.

Sang Nhật làm việc được trau dồi kĩ năng và kinh nghiệm

- Có tay nghề và kinh nghiệm làm việc: Ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học. Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho biết, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

– Thu nhập khá: Theo thống kê năm 2016, trong số 23.000 lao động Việt Nam đang tu nghiệp tại Nhật Bản, phần đông đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.500 USD/tháng. Hầu hết các trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 600 – 800 triệu đồng/người.

Bảng lương mức thu nhập của một thực tập sinh tại Nhật Bản

Do vậy, nếu các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng – đại học rồi những công việc trong nước không có hoặc không ổn định, thì các bạn nên đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhưng khi xuất khẩu lao động thì nên chọn các thị trường tốt, an toàn, đặc biệt lao động Nhật Bản (hay còn gọi là thực tập sinh hoặc tu nghiệp sinh).

Nhu cầu tuyển dụng nhiều với một mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt như vậy, nhiều người không biết là để đi Nhật Bản có khó như chúng ta nghĩ, mời bạn đọc xem thêm bài viết "Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?"

 
 • Hoàng Nam

  16:10 27/03/2017

  Năm 2017 chi phí đi Nhật giảm mạnh không biết còn bao nhiêu tiền nhỉ, xu hướng xuất khẩu lao động sang đài loan vẫn hơn đún ko mn
 • Hoàng Cương

  14:44 10/03/2017

  ĐI Nhật Bản ngành nào thì lương cao ad nhỉ, t có bằng kĩ sư
 • Phạm Ngọc Tiến

  14:35 10/03/2017

  Tôi đang băn khoăn giữa các nước , không biết nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài loan. Nghe bảo chi phí ở Nhật đắt lắm đúng ko mn
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Vũ Huy Hoàng

0986 444 941

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Vũ Huy Hoàng
Vũ Huy Hoàng
SĐT: 0986 444 941
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang