Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Có nên đi Nhật Bản làm việc không?

25/07/2017
Có nên đi Nhật Bản làm việc không hay Làm việc tại Nhật Bản có tốt không là một trong những câu hỏi người lao động gửi nhiều nhất đến tổng đài tư vấn công ty TTC Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc của bạn liên quan đến vấn đề làm việc tại Nhật Bản
 
Có nên đi nhật làm việc không

Có nên đi Nhật Bản làm việc không?

Có nên đi xuất khẩu lao động không ?

Xuất khẩu lao động hiện nay mang lại nhiều cái lợi cho người lao động, có việc làm, có thu nhập cao, có kinh nghiệm tay nghề và còn được giao lưu văn hóa với các nước anh em, vì vậy, lựa chọn "Có nên đi xuất khẩu lao động hay không" là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy đi thì nên đi nước nào: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore hay Đài Loan,..

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Đi xuất khẩu lao động đang là chủ đề nóng trong giới lao động của Việt Nam ta, xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là giải pháp không những giải quyết được việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước mà còn đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật….giữa Việt Nam và các nước trên thế giới theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Do đó, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là một khâu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

Vài năm gần đây nhà nước ta vẫn luôn chú trọng, đầu tư và hỗ trợ người lao động cũng như các công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Nhìn lại năm 2016 chúng ta vẫn đưa được 120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 103,05% so với kế hoạch, tăng 2,9% so với năm 2015. Và cứ thế, số lượng người lao động muốn đi làm việc tại nước ngoài vẫn tăng dần theo từng năm. Chứng tỏ rằng xuất khẩu lao động là hướng đi đúng đắn cho lao động trong nước hiện nay

 
có nên đi nhật bản làm việc không
 
Nhật Bản đang là một trong những thị trường hàng đầu thu hút người lao động Việt Nam sang làm việc với hơn 45.000 người xuất cảnh trong năm 2016 . Các đối tác Nhật Bản rất ưa thích lao động Việt Nam vì thế hàng loạt công ty đã đưa ra nhiều đơn hàng hấp dẫn với nhiều ngành nghề khác nhau cùng với đó là một chế độ đãi ngộ tốt. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn những lưu ý khi làm việc tại Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy theo ngành nghề ứng tuyển thì có một giới hạn về độ tuổi khác nhau, các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm sẽ tuyển lao động lớn tuổi hơn so với đơn hàng yêu cầu về sức trẻ, sự nhanh nhẹn, khéo léo.
 

- Đơn hàng Xây dựng: Nam tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là việc đã có)

Đơn hàng nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành thích độ tuổi cao)

Đơn hàng May: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là lợi thế)

Đơn hàng Điện tử: nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)

Đơn hàng Cơ khí: có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)

Đơn hàng Thực phẩm: Nghành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

Độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35.
Trước khi ứng tuyển vào các vị trí làm việc, bạn phải có giấy khám đạt tiêu chuẩn sức khỏe đăng kí làm việc tại Nhật Bản

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không phải các nước khác ?

Về nước dễ có việc làm: Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.Theo thống kê của Công ty Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 60% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc, 30% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm.

http://laodongxuatkhau.vn/muc-luong-thuc-te-cua-lao-dong-tai-nhat-ban-163.htm

Sang Nhật làm việc được trau dồi kĩ năng và kinh nghiệm

- Có tay nghề và kinh nghiệm làm việc: Ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học. Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho biết, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

Thu nhập khá: Theo thống kê năm 2016, trong số 23.000 lao động Việt Nam đang tu nghiệp tại Nhật Bản, phần đông đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.500 USD/tháng. Hầu hết các trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 600 – 800 triệu đồng/người.

>> Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Có nên đi Nhật bản làm việc không

Bảng lương mức thu nhập của một thực tập sinh tại Nhật Bản

Do vậy, nếu các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng – đại học rồi những công việc trong nước không có hoặc không ổn định, thì các bạn nên đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhưng khi xuất khẩu lao động thì nên chọn các thị trường tốt, an toàn, đặc biệt lao động Nhật Bản (hay còn gọi là thực tập sinh hoặc tu nghiệp sinh).

Vậy đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?

Với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, áp dụng các mức chi phí là khác nhau. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có các đơn hàng từ 1 - 3 năm:

- Đơn hàng 1 năm là sự lựa chọn tối ưu cho những người muốn làm việc ngắn hạn tại Nhật với mức chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm.

- Còn đa số đơn hàng hiện nay đều là 3 năm, tại một số công ty người lao động cần đặt cọc một khoản là 3000 USD. Đây được coi như là một khoản cọc chống trốn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Nhìn chung, mức phí các công ty xuất khẩu lao dộng thường áp dụng trong các đơn hàng đi Nhật từ 60 triệu đồng trở lên.

Để tham khảo mức phí đi Nhật tại TTC Việt Nam xin vui lòng liên hệ hotline 
0961 059 816 - Ms Duyên để được tư vấn miễn phí hoặc đăng ký tại nút dưới đây để được hỗ trợ nhé.

Đi Nhật Bản làm việc có khó không ?

Với số lượng người lao động đăng ký ứng tuyển các đơn hàng lớn đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, bên cạnh đó, người lao động còn phải đủ tiêu chuẩn về sức khỏe,  vượt qua những vòng phỏng vấn thi tuyển gắt gao của các đối tác Nhật Bản. Muốn biết xem đi Nhật có khó không, tham khảo bài viết sau đây:

>> Đi Nhật Bản làm việc có khó không ?

Có nên đi Nhật vừa học vừa làm không ?

Ngoài chương trình đi Nhât dạng thực tập sinh, nhiều sinh viên và người lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm. Chương trình du học này có chi phí thấp hơn  nhưng còn bị hạn chế một số mặt về thời gian, pháp lý khi sinh sống và làm việc tại đó. Vậy để đi Nhật theo chương trình này cần chú ý những điều gì. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn

>> 5 điều cần biết khi đi Nhật Bản vừa học vừa làm
 

Vậy có nên đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hay không ?

So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế hơn :

- Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của công ty, nên bạn sẽ được:

- Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ  nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)

- Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
 
- Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

Một số đơn hàng ưu đãi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Đơn hàng  Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập Chi tiết đơn hàng
Cơ khí 18-35 Nam 146.720 Yên Xem chi tiết
Xây dựng 19-33 Nam 148.420 Yên Xem chi tiết
Chế biến thực phẩm 20-34 Nữ 146.720 Yên Xem chi tiết
Nông nghiệp  19-32 Nam/Nữ 146.780 Yên Xem chi tiết
Dệt may 18-33 Nam/Nữ 142.000 Yên Xem chi tiết 
Chế biến thủy sản 18-32 Nữ 148.720 Yên Xem chi tiết
Lắp ráp linh kiện điện tử 19-32 Nam/Nữ 146.720 Yên Xem chi tiết
Chăn nuôi bò sữa 18-32 Nam/Nữ 145.000 Yên Xem chi tiết
Trông nấm 18-35 Nam/Nữ 148.000 Yên Xem chi tiết
Tiện phay CNC 18-30 Nam 160.000 Yên Xem chi tiết
Đơn hàng tại Chiba 18-35 Nam/Nữ 148.720 Yên Xem chi tiết
Đơn hàng tại Saitama 18-34 Nam/Nữ 140.720 Yên Xem chi tiết
Đơn hàng tại Hokkaido 18-32 Nam/Nữ 146.320 Yên Xem chi tiết
Đơn hàng tại Osaka 20-34 Nam/Nữ 147.720 Yên Xem chi tiết
Đơn hàng tại Tokyo 20-34 Nam/Nữ 154.720 Yên Xem chi tiết
Hàn tự động 20-34 Nam 163.720 Yên Xem chi tiết

Trên đây là một số giải đáp của TTC Việt Nam vấn đề làm việc tại Nhật Bản của người lao động và câu hỏi " Có nên đi Nhật làm việc không ?" Nếu có thắc mắc về việc đi Nhật làm việc, xin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn công ty TTC Việt Nam

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
==> Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)
==> Xem đường đến Văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

ĐOÀN THỊ LUÂN (Ms): 0984 518 156
Email: hotro.japan@gmail.com

TRƯƠNG CAO QUÝ (Mr): 0968 277 708
Email: hotro.japan@gmail.com

PHẠM THỊ DUYÊN (Ms): 0961 059 816
Email: hotro.japan@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
 • thành

  11:21 21/06/2017

  giờ nước nào cũng phát triển, nước nào cũng cần lao động còn mình thì phân vân chả biết đi nước nào vì mỗi nước có 1 cái riêng, theo các bạn mình nên đi đon hàng nào cho phù hợp vậy
 • Huy

  15:32 17/05/2017

  theo mình nghĩ thì nếu có đủ chi phí thì sang nhật cũng ok phết. Mình đang định đi nhật hề
 • Quyết

  10:05 11/05/2017

  Đơn hàng xây dựng có những đơn hàng nào vậy
  0969.048.973
 • Hoàng Nam

  16:10 27/03/2017

  Năm 2017 chi phí đi Nhật giảm mạnh không biết còn bao nhiêu tiền nhỉ, xu hướng xuất khẩu lao động sang đài loan vẫn hơn đún ko mn
 • Hoàng Cương

  14:44 10/03/2017

  ĐI Nhật Bản ngành nào thì lương cao ad nhỉ, t có bằng kĩ sư
 • Phạm Ngọc Tiến

  14:35 10/03/2017

  Tôi đang băn khoăn giữa các nước , không biết nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài loan. Nghe bảo chi phí ở Nhật đắt lắm đúng ko mn
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang