Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Vũ Huy Hoàng: 0986 444 941

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

24/02/2017
Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đã trở thành một xu hướng vô cùng nóng đối với người dân Việt Nam. Với một mức thu nhập lí tưởng, chế độ đãi ngộ tốt cùng nhiều ưu đãi nên nhiều bạn trẻ quyết định thực hiện giấc mơ đi làm việc tại đây.
 
Năm 2017, Bộ Lao động Thương Binh và xã hội đã có những chính sách hỗ trợ dành cho các công dân Việt Nam đăng kí chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. 

>> Xem thêm
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh vào năm 2017

 

 
Chi phí đi Nhật năm 2017 giảm mạnh
 
Nhật Bản hiện tại vẫn đang được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất cho lao động Việt Nam với chế độ làm việc và mức lương hợp lý cho người lao động nhưng bù lại các xí nghiệp Nhật lại đòi hỏi người lao động có tay nghề cao. Để có thể làm việc được ở Nhật thì người lao động phải trải qua khâu tuyển chọn rất khắt khe, có trình độ tiếng Nhật cơ bản có thể giao tiếp, phục vụ công việc, kỹ năng làm việc thuần thục và lịch thiệp. 
 

Chi phí đi lao động Nhật Bản: 

Với 130 triệu tích lũy bạn hoàn toàn có thể trang trải chi phí tham gia ở hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay với thời hạn hợp đồng từ 1 đến 3 năm. Trong đó các đơn hàng đi Nhật 1 năm được khá nhiều người lựa chọn bởi mức phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm.

Những đơn hàng dài hạn 3 năm thì người lao động cần phải có một khoản đặt cọc them quy định là 3000USD. Và bạn sẽ được nhận lại số tiền này sau khi kết thúc hợp đồng, đây được coi như là một khoản đặt cọc chống trồn trong quá trình làm việc.

Những hợp đồng có thời gian từ 6 tháng đến 2 năm thì chi phí này đủ để có thể trang trải chi phí tham gia vào chương trình xuất khẩu lao độn. Tuy nhiên, chương trình xuất khẩu lao động Nhật thông qua Visa chỉ được đi 1 lần trừ ngành xây dựng. Do vậy bạn cần có quyết định đúng đắn khi quyết định đi đơn hàng ngắn hạn.

Nếu bạn có đủ điều kiện và có sự phù hợp với những ngành nghề cần tuyển thì được giảm bớt chi phí đồng thời có những ưu đãi như học tiếng Nhật miễn phí, gia hạn hợp đồng,…

Thông thường, khi đi lao động Nhật bạn cần phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp tài sản cho công ty xuất khẩu lao động. Việc này nhằm mục đích hạn chế việc người lao động qua Nhật và bỏ trốn. Tuy nhiên thì khoản tiền này bạn sẽ được hoàn trả khi kết thúc hợp đồng trở về nước.

Lưu ý: Hiện tại chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua visa thực tập kỹ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Do vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về khả năng tài chính cũng như nguyện vọng bản thân.


Ngoài các khoản chi phí ban đầu, bạn còn cần lưu ý một số chi phí khi sinh hoạt tại Nhật Bản

1. Thuế

Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).

2. Các loại bảo hiểm

Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Bạn phải có đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

Thực tập sinh phải chịu các khoản chi phí khác khi đi xuất khẩu Nhật Bản

3. Phí nội trú + phí sửa chữa

Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ. Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

4. Tiền ăn, điện, nước, gas

Có đặc điểm là tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. Lao động ngành nông nghiệp được hỗ trợ nhiều tiền ăn, do có thể chủ động được sản phẩm do chính mình làm ra. Nếu không được hỗ trợ, các bạn phải đóng mất 15.000 – 25.000 Yên/tháng.

5. Các khoản phụ phí khác

Có thể tùy theo đặc thù ngành nghề, theo vùng và xí nghiệp mà phát sinh thêm một vài khoản phí nhỏ khác không kể ở trên.
Mọi thắc mắc liên quan đến chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản,chính sách, điều kiện và thông tin tuyển dụng, xin vui lòng liên hệ chúng tôi.


 
  • cao xuân nguyên

    08:34 10/03/2017

    Chi phí xuất khẩu lao động Nhât Bản năm 2017 giảm đúng ko ạ, thông tin đi NHật chỉ 120 triệu có chính xác ko. Mong công ty giải đáp giúp t
  • Mai trúc

    15:06 28/02/2017

    Chi phí xuất khẩu bên công ty thì hiện giờ ngành trông cây trong nhà kính là bao nhiêu. Ac có thể tư vấn qua số điện thoại 095636523
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Vũ Huy Hoàng

0986 444 941

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Vũ Huy Hoàng
Vũ Huy Hoàng
SĐT: 0986 444 941
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang